ConsenSys và AMD hợp tác phát triển hạ tầng điện toán đám mây dựa trên Blockchain

ictnews ConsenSys, AMD và Halo Holdings đang hợp tác phát triển hạ tầng điện toán đám mây dựa trên blockchain có tên là W3BCLOUD nhằm phát triển các sản phẩm trung tâm dữ liệu dựa trên phần cứng AMD.

Công ty phần mềm Blockchain ConsenSys, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD và công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại Abu- Dhabi, Halo Holdings đang hợp tác trên hạ tầng điện toán đám mây dựa trên blockchain. ConsenSys tuyên bố hợp tác trong một thông cáo báo chí được xuất bản vào ngày 4 tháng 1.

Sau khi phát hành, các công ty đã hợp tác để xây dựng sản phẩm có tên là W3BCLOUD nhằm phát triển các sản phẩm trung tâm dữ liệu dựa trên phần cứng AMD cho khối lượng blockchain mới nổi. Trong việc hợp tác, ConsenSys sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực điện toán trong các giao dịch blockchain, các vấn đề bảo mật và các trường hợp sử dụng cho công nghệ.

Theo tuyên bố, W3BCLOUD sẽ là hạ tầng blockchain điện toán đám mây độc lập “đầu tiên” để đáp ứng các yêu cầu của cả khu vực công và tư nhân.

 

Giám đốc quản lý sản phẩm và công nghệ blockchain tại AMD, Joerg Roskowetz nói rằng sản phẩm này sẽ được thiết kế để giải quyết các thách thức từ định danh thông minh, trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và theo dõi định danh sức khỏe, đến cấp phép và quản lý chuỗi cung ứng.

ConcenSys, gần đây đã ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc SK vào tháng 12. Sáng kiến nhằm mục đích xây dựng mô hình kinh doanh blockchain doanh nghiệp bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh. Sự hợp tác cũng sẽ bao gồm giáo dục công nghệ blockchain Ethereum (ETH) cho các nhà phát triển Hàn Quốc thông qua Học viện ConsenSys và Trung tâm đào tạo công nghệ SK Holdings C&C.

Vào tháng 11, AMD đã hợp tác với bảy công ty công nghệ lớn để sản xuất tám giàn khai thác tiền mã hóa mới. AMD nhấn mạnh rằng sự hợp tác này sẽ mang lại các giải pháp tính toán blockchain mới cho thị trường, được thiết kế để đáp ứng những khát vọng khác nhau của các nền tảng blockchain sáng tạo. Ngoài ra, AMD đã phát hành một video về blockchain, giải thích các tính năng cốt lõi của công nghệ, liệt kê sự tin cậy, tính toàn vẹn và bảo mật là lợi thế chính của blockchain.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
'Xe công nghệ muốn công bằng hãy đóng phí nhượng quyền ở sân bay'
icon

'Xe công nghệ muốn có vị trí như taxi truyền thống phải ký hợp đồng nhượng quyền. Không thể không nộp phí nhưng lại muốn bình đẳng được', lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

 
Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC
icon

Samsung rót 116 tỷ USD vào mảng kinh doanh chip thế hệ mới, với tham vọng thu hẹp khoảng cách với TSMC, công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường, trong vòng 2 năm nữa.  

 
Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số
icon

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
CSV - chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ mới
icon

Doanh nghiệp tạo tác động tích cực đến cộng đồng, từ đó mang về lợi ích kinh doanh cho công ty - một mô hình mới được kỳ vọng tạo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

 
 
Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô
icon

Năm nhân viên của Amazon đã bị bắt cách đây vài ngày vì cáo buộc ăn cắp lô iPhone trị giá 590.000 USD từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha.  

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong xu thế hội nhập
icon

Bước chân vào xu thế hội nhập toàn cầu, đứng trước nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức, các doanh nghiệp Việt hiểu rằng xây dựng thương hiệu là điều kiện cần thiết nhằm nâng cao vị thế và mang lại nhiều giá trị cạnh tranh thiết thực. 

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
icon

80% chi tiêu của người Việt vẫn là tiền mặt. Ở Việt Nam, những ứng dụng công nghệ để hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt 24/7 như Gutina đang giúp tiết kiệm thời gian chết cho hàng triệu người.

Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

Doanh nghiệp taxi truyền thống 'tố' Grab hoạt động trái phép
icon

Các doanh nghiệp taxi truyền thống cho rằng hoạt động Grab còn nhiều sai phạm, đồng thời cơ chế đặc thù cho Grab cũng bất bình đẳng với doanh nghiệp kinh doanh vận tải khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123