Creators Update cho Windows 10 ra mắt vào 11/4 nhưng đã có file ISO để tải về cài đặt

Bản cập nhật Creators Update cho Windows 10 sẽ được phát hành chính thức vào 11/4 cho người dùng, tuy nhiên, ngay từ bây giờ bạn đã có thể tải về cài đặt nó mà không phải chờ đợi.

Microsoft mới đây vừa công bố sẽ phân phối miễn phí bản cập nhật Creators Update cho Windows 10 vào ngày 11/4 sắp tới. Creators Update sẽ được phân phối dần dần tới người dùng trên toàn thế giới. Nếu không muốn chờ đợi đến ngày trên, hiện bạn cũng có thể tải về file ISO của Creators Update để cài đặt ngay từ lúc này. 

Đây là một bản update lớn của Microsoft dành cho thiết bị, trong đó đáng chú ý có chế độ game (Game Mode) với chức năng ưu tiên tài nguyên hệ thống cho việc chơi game, giúp game chạy mượt mà hơn, chạy ở tốc độ khung hình tốt nhất có thể. 

Đúng như tên gọi Creators (người sáng tạo), Microsoft tập trung vào các tính năng vẽ trên bản cập nhật lần này. Hãng tích hợp ứng dụng 3D Paint trong Creators Update cho phép bạn dễ dạng tạo các đối tượng 3D. Các tác phẩm bạn sáng tạo ra cũng sẽ tương thích với headset Windows Mixed Reality ra mắt cuối năm nay. Ngoài ra, bản cập nhật cũng sẽ hỗ trợ video 360 độ trong ứng dụng phim và TV. Chợ ứng dụng Windows Store thì có thêm một mục dành cho sách điện tử ebook. 

 

Microsoft cũng tinh chỉnh cho trình duyệt Edge với tính năng quản lý tab mới, cho phép bạn lưu trữ tab, hỗ trợ đọc ebook. 

Các tính năng khác gồm tính năng ánh sáng ban đêm giúp tự động giảm ánh sáng xanh vào buổi tối; cho phép các cửa sổ ứng dụng phim, TV show, cuộc gọi Skype… nổi lên trên một cửa sổ khác. Nhờ đó, bạn có thể vừa xem phim, gọi điện, vừa có thể làm các công việc khác, như gõ văn bản trên Microsoft Word. 

Microsoft cũng cho phép dùng iPhone, thiết bị Android, và Windows Phones để tự động khoá PC chạy Windows 10 khi bạn không ở gần máy tính. 

Hầu hết các thay đổi trong Creators Update đều không quá nổi bật nhưng lại là những sự bổ sung rất đáng được chào đón. Trong năm nay, hãng phần mềm còn có một bản cập nhật lớn nữa, và thông tin về nó sẽ được hé lộ tại hội nghị Build dành cho lập trình viên diễn ra vào tháng 5. 

Chủ đề :
 
List comment
 
Đích đến của Viettel là làm chủ hạ tầng chuyển đổi số quốc gia
icon

Không còn là giấc mơ xa vời, từng bước một, từ “trái tim nhà mạng OCS” đến thiết bị thu phát sóng gNodeB, gần đây nhất là thiết bị Site Router… Viettel tự tin làm chủ 100% công nghệ viễn thông. Tất cả đều bắt đầu từ một khát vọng.

 
Đồng hành cùng nhau, các nước thành viên ITU có thể giúp mọi người kết nối vào 2030
icon

Nhận định mục tiêu giúp mọi người kết nối vào năm 2030 gần như là sứ mệnh bất khả thi, song Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, nếu đồng hành cùng nhau, các quốc gia thành viên ITU có thể biến mục tiêu này thành hiện thực.

 
Hạ tầng dữ liệu là một yếu tố then chốt cho chuyển đổi số quốc gia
icon

Bên cạnh 2 yếu tố đã trở nên quen thuộc là hạ tầng số và các nền tảng số quốc gia, yếu tố then chốt thứ 3 là hạ tầng dữ liệu đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

 
Thêm 6 nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
icon

Với việc bổ sung 6 nền tảng số mới: MISA AMIS, Ubot Meeting, Ubot Invoice, Gapowork, Joboko và Vexere, hiện số nền tảng “Make in Vietnam” xuất sắc được đánh giá, chọn tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số là 24 nền tảng.

 
Hội nghị bàn tròn ITU 2021: Động lực chuyển đổi số từ khu vực công
icon

Chuyển đối số khu vực công sẽ mang đến những động lực to lớn thúc đẩy quá trình số hóa. Trong quá trình này, Chính phủ nắm vai trò dẫn, định hướng phát triển và đảm bảo sự công bằng trong tiếp cận số đến tất cả mọi người dân.

 
 
ITU Digital World 2021: VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật
icon

Trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 - ITU Digital World 2021 có Triển lãm Thế giới số trực tuyến 2021 (ITU Virtual Digital World 2021).

Người dùng cần làm gì để có đủ thông tin chính xác trên ứng dụng PC-Covid?
icon

PC-Covid, ứng dụng (app) tổng hợp các tính năng hiện có của một số app chống dịch, mới được giới thiệu đến người dùng. Đây cũng là app được phát triển để phục vụ hàng triệu dân, kết nối nhiều cơ sở dữ liệu lớn về phòng chống dịch.

VNPT được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021
icon

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa được vinh danh trong “Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2020-2021” diễn ra ngày 12/10/2021 nhờ những nỗ lực thích ứng, trụ vững và tăng trưởng trong đại dịch Covid-19.

Hội thảo “Đổi mới sau khủng hoảng - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”, tham gia sớm để nhận tư vấn từ các chuyên gia
icon

Ngày 15/10 tới đây, tại Hà Nội và TP.HCM sẽ đồng thời diễn ra hội thảo trực tuyến “Đổi mới sau khủng hoảng - Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp SME”.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lần đầu khai giảng trực tuyến
icon

Dịch Covid-19 đã tạo cú huých, thúc đẩy Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) chuyển nhiều hoạt động lên môi trường số. Năm học 2021 - 2022 là lần đầu tiên nhà trường tổ chức khai giảng năm học hoàn toàn trực tuyến qua nền tảng số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123