Cửa hàng bán smartphone có toàn bộ nhân viên là robot

Lần đầu tiên trên thế giới có một cửa hàng bán điện thoại như vậy tại Nhật Bản mà toàn bộ nhân viên ở đó là robot.

điện thoại, nhân viên, robot

SoftBank, công ty đứng đằng sau dự án robot Pepper nổi tiếng tại Nhật Bản và trên thế giới, vừa khai trương một cửa hàng bán lẻ điện thoại như vậy. Cửa hàng này sẽ được mở tại Minato-ku, Tokyo từ cuối tháng 3 tới trong một khoảng thời gian nhất định.

Các robot Pepper sẽ có mặt tại cửa hàng để đón khách, nói chuyện với họ và tư vấn những chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu sử dụng.  

Vậy điều gì khiến Pepper có thể làm việc trong môi trường bán hàng nhiều áp lực như một cửa hàng bán điện thoại hiện đại? Đó chính là khả năng có thể đọc được cảm xúc con người của Pepper. Đây chính là công cụ quan trọng đối với bất cứ nhân viên bán hàng nào để đáp ứng thích hợp nhu cầu của khách hàng.

Pepper sẽ quan sát các biểu hiện trên khuôn mặt khách hàng, ngôn ngữ cơ thể, hay thậm chí là cả giọng điệu của khách. Pepper chỉ cao chừng 1,2m nhưng có khuôn mặt thân thiện tạo cảm giác thoải mái cho người mua hàng.

Nghe có vẻ như một ý tưởng điên rồ nhưng việc gặp gỡ và chào hỏi khách tại cửa hàng hoặc cơ sở kinh doanh chính là một trong những chỉ thị chính của Pepper. SoftBank đã đẩy Pepper tới tận cùng giới hạn khi giao phó cho robot này toàn bộ hoạt động kinh doanh mà không có sự can thiệp trực tiếp của con người. Tuy nhiên, nếu mô hình này thành công, tương lai không xa Pepper sẽ thay thế cả công việc của lễ tân văn phòng.

Cửa hàng của SoftBank sẽ hoạt động trong khoảng thời gian từ 28/3 tới 3/4. Pepper sẽ làm việc trọn 8 tiếng "vàng ngọc" để phục vụ khách hàng. Robot này được chính thức bán ra từ cuối tháng 6/2015 tại Nhật Bản. Có hơn 1.000 robot Pepper được bán hết veo chỉ trong 60 giây đầu tiên.

 
Chủ đề :
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS, A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS. Từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.  

 

Trên Twitter, người sáng lập, kiêm CEO dự án Terra thông báo sẽ tăng tốc độ đốt UST để sớm đưa stablecoin về mốc 1 USD, dù việc này có thể kéo token LUNA tiếp tục giảm sâu.

 

Tại hội nghị trực tuyến Diễn đàn Giáo dục Trường Đại học Westminster, diễn ra đầu tháng 5, các chuyên gia giáo dục Anh cảnh báo tình trạng gian lận trong các trường đại học đang trở nên “bình thường hóa”.

 

Chiến sự Ukraine: Quốc gia này công bố việc mua Bitcoin 10 lần kể từ tháng 9/2021. Tổng thống El Salvador liên tục nói hành động của mình là 'bắt đáy', dù giá Bitcoin ở thời điểm đó cao hay thấp.

 

Gã khổng lồ dầu mỏ Saudi Aramco đã vượt qua Apple vào ngày 11/5 để trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

 
 

5 “bí kíp” giải quyết tất cả vấn đề để giúp các sĩ tử chuẩn bị hành trang tốt nhất nhằm đạt thành tích như mong muốn, đặc biệt trong hoàn cảnh việc ôn luyện bị ảnh hưởng lớn sau dịch bệnh Covid-19.

UBND thành phố Cần Thơ vừa có kế hoạch ứng dụng CNTT thực hiện số hóa trong nông nghiệp giai đoạn 2022 - 2025, với tổng kinh phí thực hiện 36.265 triệu đồng.

Tổng cục Hải quan vừa ký quyết định phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu hoàn thành mô hình hải quan thông minh.

Chương trình tập huấn trực tuyến vừa được Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số (CODE), Đại học RMIT tổ chức, đem đến cho học sinh 2 trường trung học ở Phú Thọ và TP.HCM trải nghiệm thực tế với robot giáo dục và ngôn ngữ lập trình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123