Cung cấp hơn 6.000 tấn hàng hóa thiết yếu cho 24 địa phương giãn cách

Tại 24 địa phương đang thực hiện giãn cách, các đơn vị đã cung cấp 6.150 tấn hàng hóa với tổng giá trị hàng hóa thiết yếu được đưa đến tay người tiêu dùng đạt 151.22 tỷ đồng.

Cung cấp hơn 6.000 tấn hàng hóa thiết yếu cho 24 địa phương giãn cách
Người tiêu dùng TP.HCM đặt hàng thiết yếu trên sàn Vỏ Sò

Để đảm bảo cung ứng hàng hóa trong bối cảnh nhiều địa phương giãn cách, Bộ Công thương đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép lưu thông như trong điều kiện bình thường các hàng hóa cần vận chuyển, với điều kiện cần bảo đảm phòng chống, dịch Covid-19, ngoại trừ những hàng hóa hạn chế kinh doanh theo Luật thương mại. Ngay sau đó, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo các địa phương tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19.

Các công tác triển khai tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa cũng được các bộ, ngành liên tục theo dõi và chỉ đạo sát với mục tiêu cung cấp đủ hàng hóa cần thiết cho bà con ở các địa phương.

Theo thông tin từ Tổ công tác hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử và bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu tại tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội của Bộ TT&TT, hiện nay đã có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia vận chuyển, cung ứng hàng thiết yếu.

Ngoài bưu tá của Vnpost, Viettel Post, shipper của nhiều đơn vị vận chuyển khác như Công ty cổ phần dịch vụ Giao hàng Nhanh, Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm, Công ty Thuận Phong, Lalamove, Supership, Proship… cũng đã được cấp mã giao hàng nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Tại Hà Nội, đến ngày 30/7 đã có 15.255 bưu tá và shipper được cấp mã hoạt động trong thời gian giãn cách. Trong đó, có 13.668 bưu tá của 20 doanh nghiệp bưu chính được cấp mã, chiếm hơn 89,5%.

Theo số liệu thống kê tại 24 địa phương đang thực hiện giãn cách, đã có 3.688 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu. Các đơn vị đã cung cấp 6.150 tấn hàng hóa với tổng giá trị hàng hóa thiết yếu được đưa đến tay người tiêu dùng đạt 151.22 tỷ đồng.

Đáng chú ý, khối lượng hàng hóa vận chuyển theo chỉ đạo của Chính quyền địa phương đã tăng lên từng ngày. Theo số liệu thống kê, lượng hàng hóa vận chuyển ở địa phương đạt 2.375 tấn hàng hóa.

 

Ngoài đảm bảo duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yếu, đảm bảo tiêu thụ hàng hóa cho bà con là mục tiêu được Bộ TT&TT và Bộ Công thương nhất trí cao sau cuộc họp liên bộ nhằm thực hiện Kế hoạch bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh, thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội và hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, do hai Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn và Đỗ Thắng Hải chủ trì vào ngày 27/7 vừa qua.

Ngày 29/7, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cũng đã tham dự Diễn đàn trực tuyến kết nối cung cầu sản phẩm trồng trọt trong điều kiện giãn cách phòng, chống Covid-19 nhằm hỗ trợ 19 tỉnh, thành phố phía Nam tháo gỡ khó khăn trong việc vận chuyển, cung ứng hàng hóa thiết yếu và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Ngay sau cuộc họp này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn cũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên sàn TMĐT tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam trong mùa dịch Covid-19 và chỉ đạo 2 doanh nghiệp bưu chính hỗ trợ tiêu thụ nông sản mùa vụ cho bà con nông dân thông qua 2 sàn thương mại điện tử Vỏ sò và Posmart.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đề nghị các Sở TT&TT của 19 tỉnh, thành phía Nam nghiên cứu kỹ và lên phương án cụ thể để triển khai 2 kế hoạch Bộ đã phê duyệt, theo đặc thù của tỉnh mình: “Trước mắt, Sở TT&TT tập trung cùng các sở, ngành khác và 2 doanh nghiệp bưu chính rà soát sản lượng của từng sản phẩm nông sản và khả năng hỗ trợ tiêu thụ của 2 sàn”.

Yêu cầu các Sở TT&TT coi hỗ trợ tiêu thụ nông sản là việc của mình, Thứ trưởng cũng đề nghị các Sở tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp đảm bảo duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa. Sở TT&TT còn là đầu mối tiếp nhận các thông tin về tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân để chuyển Bộ TT&TT chủ trì, triển khai chiến dịch truyền thông qua các kênh thông tin như: Tin nhắn, thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại, báo chí…

Duy Vũ

Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho shipper, lưu thông thêm hàng hoá

Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho shipper, lưu thông thêm hàng hoá

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam kiến nghị cho phép lưu thông danh mục hàng hóa như trong điều kiện bình thường và đưa shipper vào danh sách ưu tiên ở mức cao được tiêm vắc xin.

 
List comment
 
DrAid - Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam
icon

DrAid cho Covid-19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) - vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và đặc biệt kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện.

 
Đối thoại Khoa học VinFuture: Cựu Cố vấn của Tổng thống Mỹ chia sẻ ‘bí kíp” phản ứng nhanh với Covid-19 của Anh, Mỹ, Israel
icon

Quỹ VinFuture vừa chính thức khởi động chuỗi chương trình Đối thoại Khoa học hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021 trên quy mô toàn cầu.

 
Bưu chính sẽ phát xong sách giáo khoa cho học sinh TP.HCM trước ngày 15/9
icon

Vietnam Post và Viettel Post cho biết, việc vận chuyển, giao sách giáo khoa phục vụ năm học 2021 - 2022  tại các địa phương, nhất là những nơi đang giãn cách như Hà Nội, TP.HCM đã cơ bản hoàn thành.

 
Bắc Kinh muốn chia tách siêu ứng dụng Alipay
icon

Bắc Kinh muốn tái cơ cấu Alipay, siêu ứng dụng hơn 1 tỷ người dùng của Ant Group và tạo ra ứng dụng cho vay độc lập mới.

 
Vingroup tài trợ 11 tỷ đồng học bổng cho Postdoc ngành khoa học - công nghệ
icon

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) thuộc Tập đoàn Vingroup vừa trao 30 suất học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ (Postdoc) tổng giá trị 11 tỷ đồng cho các tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ.

 
 
Quận Hoàn Kiếm thí điểm đi chợ hộ cho người dân trên ứng dụng
icon

Người dân tại quận Hoàn Kiếm có thể nhờ lực lượng đi chợ hộ hoặc shipper mua hàng trên ứng dụng công nghệ. Mô hình đang thí điểm và dự kiến được đề nghị nhân rộng để người dân Hà Nội có thêm kênh mua hàng hóa thiết yếu.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1
icon

Hai lỗi trên nhánh S1H của tuyến cáp biển AAE-1 dự kiến được sửa từ ngày 2/11 đến 14/11. Trước đó, ngay sau khi tuyến cáp này gặp sự cố, các nhà mạng liền điều chuyển lưu lượng sang các tuyến cáp biển và đất liền khác.

MobiFone đồng hành cùng chương trình “Cùng em học trực tuyến” với gói hỗ trợ hàng chục tỷ đồng
icon

Hưởng ứng Chương trình 'Cùng em học trực tuyến', MobiFone đã gửi tặng 50.000 bộ hòa mạng trả trước kèm theo gói 3ED100 sử dụng dịch vụ MobiEdu hỗ trợ học tập, sóng Internet giúp học sinh khó khăn học trực tuyến với giá trị hàng chục tỷ đồng.

Cuộc khủng hoảng card đồ họa thế giới cùng mối liên quan tới tiền số và Covid-19
icon

Giá card đồ họa đã là một chủ đề 'nhức nhối' trong vài năm qua do sự kết hợp giữa tình trạng thiếu nguồn cung nghiêm trọng mà nhu cầu lại tăng mạnh mẽ, có liên quan đến việc khai thác tiền điện tử.

Tất tần tật về NFT, trào lưu mới dựa trên công nghệ blockchain (Phần 1)
icon

NFT (non-fungible token - hay dịch ra là 'bằng chứng không thể thay thế về mặt pháp lý') là một loại bằng chứng xác thực quyền sở hữu của một người đối với một tài sản kỹ thuật số (tranh ảnh, video, âm thanh kỹ thuật số…).

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123