Cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019: Ươm tạo các ý tưởng thông minh hơn để cuộc sống tốt hơn

ictnews Điểm khác biệt của cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019 là những ý tưởng đạt giải sẽ được xem xét nhận ươm tạo từ 6 tháng đến 2 năm cũng như hỗ trợ tìm kiếm các nhà đầu tư thiên thần.

Sáng ngày 10/5/2019, Ban tổ chức họp báo công bố Cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019 - “Thông minh hơn để cuộc sống tốt hơn” tại Thành phố Đà Nẵng.

Ban tổ chức họp báo công bố Cuộc thi AIoT & Smart Cities 2019 - “Thông minh hơn để cuộc sống tốt hơn” tại Thành phố Đà Nẵng

Đây là cuộc thi đầu tiên về AI, IoT do Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung với sự bảo trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh, Hội Tin học TP Hồ Chí Minh, Hội Tin học Việt Nam, Công viên phần mềm Quang Trung và Công ty cổ phần ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Shi) tổ chức.

Ông Vũ Anh Tuấn, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi được phát động toàn quốc, diễn ra từ tháng 5 đến tháng 10, là sân chơi dành riêng cho cộng đồng khởi nghiệp xoay quanh chủ đề Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật kết nối (IoT).

 

Ông Vũ Anh Tuấn, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp phần mềm Quang Trung, Trưởng Ban tổ chức thông tin về  cuộc thi.

“Điểm khác biệt của cuộc thi này là hầu hết các ý tưởng đạt giải đều sẽ được nhận ươm tạo từ 6 tháng đến 2 năm cũng như hỗ trợ tìm kiếm các nhà đầu tư thiên thần… chứ không chỉ dừng lại ở việc trao giải, nhận giải”, ông Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh. Cuộc thi còn là cơ hội cho các bạn sinh viên, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành CNTT- Viễn thông giao lưu, chia sẻ những xu hướng khoa học công nghệ trên thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI); Internet vạn vật kết nối (IoT); cập nhật mức độ sẵn sàng của cộng đồng khởi nghiệp trước làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4; trao đổi kinh nghiệm về khởi nghiệp; Khơi nguồn ý tưởng - phát triển sản phẩm từ ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo.

Cuộc thi có 3 bảng thi với 13 giải thưởng gồm 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 7 giải Ba. Tổng giá trị giải thưởng là hơn 1,2 tỷ đồng, bao gồm cả tiền mặt và chi phí ươm tạo.

Bên cạnh đó, các nhóm ý tưởng đạt giải còn có cơ hội trao đổi, chia sẻ, được tư vấn (mentor), huấn luyện từ các chuyên gia với các kỹ năng hoàn thiện ý tưởng/sản phẩm, mô hình kinh doanh, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch/phương án tài chính/marking, kỹ năng thuyết trình và gọi vốn…

 
List comment
 
Google Chrome sẽ chặn các quảng cáo gây tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính và di động
icon

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Google cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép Chrome ngừng hiển thị những quảng cáo sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên mạng, làm chậm việc chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

 
Nền tảng chuyển đổi số FPT.AI và akaBot của FPT đạt danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2020
icon

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI và Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT vừa được vinh doanh Top 10 Danh hiệu Sao Khuê - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

 
Tổng hợp hình nền “cải trang” smartphone thành Nokia 1280
icon

Nếu muốn thay đổi một chút không khí trên chiếc smartphone, chúng ta có thể sưu tầm về các mẫu hình nền Nokia 1280 rồi thay hình nền cho máy.

 
CEO TechEvo: Làm việc phân tán cho phép doanh nghiệp “đánh cá trên cả đại dương”
icon

Ông Lưu Tiến Thành, CEO TechEvo, quản trị viên cộng đồng Vietnam Remote Workforce cho rằng mô hình làm việc phân tán là cách hiệu quả để vận hành một công ty Bởi lẽ, một công ty làm việc phân tán có thể “đánh cá trên cả đại dương”.

 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123