Tìm kiếm các học sinh, sinh viên tài năng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 tại Việt Nam vừa được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ LĐ&TBXH cùng IIG Việt Nam chính thức khai mạc ngày 8/5.

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACPWC) là cuộc thi thường niên dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22, do tập đoàn Certiport (Mỹ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Các học sinh, sinh viên Việt Nam bắt đầu tham gia từ năm 2018.

Tìm kiếm các học sinh, sinh viên tài năng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa
Ông Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhận xét: Thiết kế đồ họa là lĩnh vực có tiềm năng phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây với nhu cầu nguồn lao động cao. Giới trẻ Việt sớm nắm bắt được nhu cầu nghề nghiệp và tích cực tìm tòi, thực hành những kiến thức và kỹ năng thiết kế đồ họa để áp dụng vào thực tế.

Theo ông, cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới sẽ giúp các học sinh, sinh viên tự cọ xát để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và hiểu biết của mình, sẵn sàng cạnh tranh với chính lực lượng lao động đến từ nước ngoài, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Ngay sau lễ khai mạc, vòng loại quốc gia mùa giải thứ 5 của cuộc thi ACPWC tại Việt Nam đồng loạt diễn ra trên cả 3 miền, tại các địa điểm ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Năm nay, vòng thi thu hút sự tham gia tranh tài của gần 160 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ các đội tuyển của 35 trường phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học và học viện trên cả nước.

Tìm kiếm các học sinh, sinh viên tài năng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa
Đây là năm thứ 5 cuộc thi vô địch thiết kế đồ họa được tổ chức tại Việt Nam.

Đặc biệt, ở bảng C dành cho cấp học THCS và THPT, nhóm đối tượng trẻ này chiếm tới 37% tổng số thí sinh dự thi. Điều đó cho thấy xu hướng ngày càng nhiều các em học sinh đam mê sáng tạo và mong muốn được thể hiện tài năng.

 

Bảng A dành cho sinh viên các trường đại học, học viện chiếm 38% và bảng B dành cho các trường cao đẳng, trung cấp chiếm 25%. Theo Ban tổ chức, việc chia 3 bảng đấu theo các cấp học nhằm tạo sự cạnh tranh công bằng và tăng cơ hội đạt giải cho tất cả thí sinh.

Tại vòng này, các thí sinh sẽ thi bài thi quốc tế ACPro Photoshop và ACPro Illustrator. 15 thí sinh có kết quả cao nhất vòng loại quốc gia sẽ giành quyền tham gia vòng chung kết quốc gia và dự thi thiết kế 1 poster theo chủ đề yêu cầu.

Về cơ cấu giải thưởng, sẽ có 15 giải thưởng chia đều cho 3 bảng đấu sau vòng chung kết quốc gia, 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Ba thí sinh đạt giải Nhất sẽ trở thành Đại sứ ACPro Việt Nam tranh tài với các thí sinh đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới diễn ra tại thành phố Anaheim, California, Hoa Kỳ vào tháng 7/2022.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các thí sinh đạt giải Nhất và trao Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho các thí sinh đạt giải Nhì và Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải tập thể xuất sắc dành cho các trường có thí sinh đạt giải Nhất quốc gia. 

Sau 2 mùa giải diễn ra theo hình thức trực tuyến, năm 2022, vòng chung kết thế giới ACPWC sẽ được tổ chức trực tiếp. Cuộc thi toàn cầu có duy nhất 1 bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng kèm theo phần thưởng bằng tiền mặt tương ứng 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba. Thí sinh thuộc Top 10 và Giải khán giả bình chọn cũng được tặng phần thưởng bằng tiền mặt là 250 USD.

Vân Anh

Học sinh Việt Nam xếp thứ tư cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới 2020 - 2021

Học sinh Việt Nam xếp thứ tư cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới 2020 - 2021

Dương Việt Anh, cựu học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội và Bùi Đình Duy, cựu sinh viên Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội lần lượt xếp thứ 4 và 10 thế giới trong cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa 2020 - 2021.

 
List comment
 

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

 

Thay vì A hoặc B, hệ điều hành Windows sử dụng chữ C để đại diện cho ổ đĩa mặc định của hệ thống.

 

Chính phủ Anh vừa bổ sung 63 pháp nhân Nga vào danh sách cấm vận, trong số này có hai nhà sản xuất chip quan trọng nhất của Nga là Baikal Electronics và MCST.  

 

Nhân viên tại một nhà máy lắp ráp MacBook ở Thượng Hải nhảy qua rào chắn để rời công ty do mệt mỏi với quy định kiểm soát dịch chặt chẽ.

 

Kế hoạch nhận đầu tư nước ngoài của Elon Musk để thâu tóm Twitter có thể khiến giới chức Mỹ điều tra thương vụ, với những lo ngại an ninh quốc gia tương tự TikTok cách đây 2 năm.

 
 

Theo lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hàng triệu hộ kinh doanh, hợp tác xã đang sản xuất, xuất khẩu nông sản đang có nhu cầu lớn về cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị và sức cạnh tranh.

Các doanh nghiệp đề xuất những giải pháp nhằm tiết giảm chi phí vận chuyển vốn đang khá cao tại Việt Nam.

Và điều này đang khiến đội ngũ nhân viên hiện tại của Twitter như 'ngồi trên đống lửa'.

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm.

(Tổ Quốc) - Facebook sẽ chấp nhận số phận trở thành mạng xã hội lỗi thời hay chuyển mình để nắm lấy nhiều cơ hội phía trước?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123