Cuối cùng Facebook cũng có quyền phát video âm nhạc

Theo thông tin mới cập nhật vào trưa ngày 31/07, Facebook đã hoàn thành một loạt các giao dịch về quyền phát sóng video âm nhạc trên nền tảng của mình.

Dự kiến ​​Facebook sẽ công bố hợp tác với ba công ty âm nhạc lớn trong tương lai gần, đó là Universal Music Group, Sony Music Entertainment và Warner Music Group.

Video âm nhạc là một trong những loại video phổ biến nhất trên YouTube từ lâu, Facebook đã tìm cách cho phép hàng tỷ người dùng xem và chia sẻ các video này trên nền tảng của mình.

Cuối cùng Facebook cũng có quyền phát video âm nhạc

Sau 5 năm đàm phán, cuối cùng Facebook cũng có quyền phát video âm nhạc

Trước đây, Facebook đã ký thỏa thuận với chủ sở hữu bản quyền để sử dụng các âm thanh này (ví dụ: khi người dùng tải lên các video clip có chứa nhạc nền), nhưng không được phép phát video chính thức.

Facebook từng liên hệ với một số nghệ sĩ và công ty âm nhạc, hy vọng có được quyền độc quyền để phát một số video âm nhạc, ngay cả khi ủy quyền này chỉ là tạm thời. Theo các nguồn thông tin, trong một số trường hợp, Facebook đã bày tỏ sẵn sàng trả chi phí sản xuất video và quảng bá video trên nền tảng dịch vụ của mình để tăng lưu lượng truy cập.

Phát ngôn viên của Facebook từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

 

Tháng trước, Microsoft đã thông báo về việc đóng cửa nền tảng phát trực tuyến Mixer Gaming, tuyên bố sát nhập vào Facebook Gaming.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Mark Zuckerberg cho biết Facebook đang cố gắng mở rộng sang lĩnh vực chức năng video.

Trong lĩnh vực này, người sáng tạo nội dung (hiện chủ yếu đến từ Facebook Gaming) có thể xây dựng nền tảng dựa trên sự đóng góp của người hâm mộ hoặc người ủng hộ, thay vì chỉ thu thập ý kiến. Mark Zuckerberg nói rằng, đây là "điều khó thực hiện trên YouTube, Twitch hoặc các sản phẩm tương tự khác".

Điệp Lưu(Theo Sina)

Chủ tọa buổi điều trần Big Tech: Facebook nên bị ‘giải tán’

Chủ tọa buổi điều trần Big Tech: Facebook nên bị ‘giải tán’

Chủ tọa buổi điều trần Big Tech hôm 29/7 cho rằng lời khai của Mark Zuckerberg chứng minh Facebook có hành vi độc quyền và nên bị chia nhỏ.

Chủ đề : facebook
 
List comment
 
Đích đến của Viettel là làm chủ hạ tầng chuyển đổi số quốc gia
icon

Không còn là giấc mơ xa vời, từng bước một, từ “trái tim nhà mạng OCS” đến thiết bị thu phát sóng gNodeB, gần đây nhất là thiết bị Site Router… Viettel tự tin làm chủ 100% công nghệ viễn thông. Tất cả đều bắt đầu từ một khát vọng.

 
Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn Nguyễn Khắc Lịch làm Phó trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh
icon

Sau khi được kiện toàn, Ban chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Lạng Sơn có Trưởng ban là Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu và Phó trưởng ban thường trực là Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực TT&TT.

 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Ứng dụng công nghệ phòng chống dịch không thể nửa vời'
icon

PC-Covid là nền tảng duy nhất để phòng, chống dịch. Nền tảng này sẽ liên thông với VNEID và Sổ Sức khỏe từ ngày 20/10, để phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như cuộc sống của người dân.  

 
Trang bị kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp cho hơn 200 doanh nhân trẻ Việt Nam
icon

Kết quả của “Học viện Instagram”, chương trình đào tạo trực tuyến kiến thức, kỹ năng số cần thiết để khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng Instagram, đã cho thấy xu thế số hóa và nhu cầu ứng dụng các nền tảng xã hội trong hoạt động kinh doanh.

 
Facebook muốn ghi lại toàn bộ cuộc đời người dùng
icon

Facebook đang tập trung nghiên cứu các công cụ AI có thể nghe, nhìn và ghi nhớ mọi thứ người dùng làm.

 
 
Bitcoin lần đầu phá cản 60.000 USD kể từ tháng 4
icon

Lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc mạnh tay trấn áp tiền ảo hồi giữa tháng 5, Bitcoin mới hồi phục mạnh mẽ trở lại ở vùng giá 60.000 USD.

Tiền mã hóa có thể gây thảm họa tài chính tương tự năm 2008?
icon

Phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng tiền mã hóa có thể mang đến tương lai bất ổn nếu các chính phủ không có biện pháp đề phòng.

Nhu cầu máy tính bảng có thể tăng gấp đôi cuối năm nay
icon

Việc học online vẫn kéo dài tại Việt Nam, cộng với nhu cầu làm việc từ xa, khiến doanh số máy tính bảng được dự báo tăng từ gấp rưỡi đến gấp đôi vào cuối năm.

Loạt tiền ảo tạo ra cơn sốt thời gian qua
icon

Giữa bối cảnh thị trường vẫn chưa định hình xu hướng tăng giảm rõ ràng, không ít đồng tiền ảo vẫn đang bay cao trong suốt thời gian qua.

VMware giúp khách hàng dịch chuyển lên đám mây nhanh chóng và linh hoạt
icon

VMWare công bố các thử nghiệm kỹ thuật (tech preview) tại sự kiện VMworld 2021 để trình diễn tương lai của VMware Cloud    

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123