Cuối cùng Facebook cũng có quyền phát video âm nhạc

Theo thông tin mới cập nhật vào trưa ngày 31/07, Facebook đã hoàn thành một loạt các giao dịch về quyền phát sóng video âm nhạc trên nền tảng của mình.

Dự kiến ​​Facebook sẽ công bố hợp tác với ba công ty âm nhạc lớn trong tương lai gần, đó là Universal Music Group, Sony Music Entertainment và Warner Music Group.

Video âm nhạc là một trong những loại video phổ biến nhất trên YouTube từ lâu, Facebook đã tìm cách cho phép hàng tỷ người dùng xem và chia sẻ các video này trên nền tảng của mình.

Cuối cùng Facebook cũng có quyền phát video âm nhạc

Sau 5 năm đàm phán, cuối cùng Facebook cũng có quyền phát video âm nhạc

Trước đây, Facebook đã ký thỏa thuận với chủ sở hữu bản quyền để sử dụng các âm thanh này (ví dụ: khi người dùng tải lên các video clip có chứa nhạc nền), nhưng không được phép phát video chính thức.

Facebook từng liên hệ với một số nghệ sĩ và công ty âm nhạc, hy vọng có được quyền độc quyền để phát một số video âm nhạc, ngay cả khi ủy quyền này chỉ là tạm thời. Theo các nguồn thông tin, trong một số trường hợp, Facebook đã bày tỏ sẵn sàng trả chi phí sản xuất video và quảng bá video trên nền tảng dịch vụ của mình để tăng lưu lượng truy cập.

Phát ngôn viên của Facebook từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

 

Tháng trước, Microsoft đã thông báo về việc đóng cửa nền tảng phát trực tuyến Mixer Gaming, tuyên bố sát nhập vào Facebook Gaming.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Mark Zuckerberg cho biết Facebook đang cố gắng mở rộng sang lĩnh vực chức năng video.

Trong lĩnh vực này, người sáng tạo nội dung (hiện chủ yếu đến từ Facebook Gaming) có thể xây dựng nền tảng dựa trên sự đóng góp của người hâm mộ hoặc người ủng hộ, thay vì chỉ thu thập ý kiến. Mark Zuckerberg nói rằng, đây là "điều khó thực hiện trên YouTube, Twitch hoặc các sản phẩm tương tự khác".

Điệp Lưu(Theo Sina)

Chủ tọa buổi điều trần Big Tech: Facebook nên bị ‘giải tán’

Chủ tọa buổi điều trần Big Tech: Facebook nên bị ‘giải tán’

Chủ tọa buổi điều trần Big Tech hôm 29/7 cho rằng lời khai của Mark Zuckerberg chứng minh Facebook có hành vi độc quyền và nên bị chia nhỏ.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp
icon

Sau khi WhatsApp nói sẽ chia sẻ dữ liệu với Facebook, người dùng đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin riêng tư khác như Signal và Telegram.  

 
Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

 
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
Mạng xã hội Parler kiện Amazon đơn phương chấm dứt dịch vụ lưu trữ
icon

Sáng 12/1, Parler đã đệ đơn kiện Amazon về việc đơn phương cắt dịch vụ lưu trữ web trái phép và vi phạm luật chống độc quyền. 

 
 
Amazon thể hiện quyền lực thế giới online trong cuộc chiến chống nội dung kích động
icon

Facebook và Twitter khóa tài khoản ông Trump, Apple và Google gỡ mạng xã hội Parler khỏi kho ứng dụng, nhưng Amazon còn cho thấy quyền năng mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống nội dung kích động bạo lực, tin giả.

Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân gỡ WhatsApp do vi phạm quyền riêng tư
icon

Ứng dụng WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư, yêu cầu người dùng ở một số khu vực đồng ý chia sẻ dữ liệu tài khoản với Facebook và các công ty khác, gây ra một cuộc tẩy chay trên diện rộng.  

Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump
icon

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook cho biết mạng xã hội không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Những lãnh đạo công nghệ ‘dậy sớm để thành công’
icon

Dậy sớm để thành công không hề là một câu nói đùa vui, nó đã được các CEO, nhà sáng lập công nghệ trên thế giới làm từ rất lâu rồi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123