Cười như được mùa với 'thánh đoán' Instagram: Tưởng lén theo dõi là dễ, hóa ra fail toàn tập

Tưởng thế nào, thì ra trình độ theo dõi người dùng của Instagram cũng chỉ 'gà mờ' trật lất.

Facebook cũng như Instagram đều là những mạng xã hội miễn phí, nhưng đổi lại, họ cũng có những chính sách thu thập dữ liệu của người dùng trong một giới hạn nhất định. Đó chính là thứ được dùng để kinh doanh lợi nhuận từ quảng cáo, hiển thị tùy theo sở thích được thu thập và thông tin cá nhân từng người.

Ai cũng biết họ hàng nhà Facebook đang là một trong những công ty công nghệ đỉnh nhất thế giới, nhắm quảng cáo cho ai là chuẩn không cần chỉnh. Thế nhưng, những gì được phát hiện mới đây về cách Instagram theo dõi, dự đoán thông tin cá nhân lại đang khiến người ta cười vỡ bụng vì toàn trật lất, chả liên quan tí gì.

Cười như được mùa với thánh đoán Instagram: Tưởng lén theo dõi là dễ, hóa ra fail toàn tập - Ảnh 1.

Instagram rất quan tâm tới việc thu thập thông tin người dùng để gợi ý quảng cáo.

Cư dân mạng quốc tế mới đây đã rộ lên một trò khá vui vẻ để làm trên Instagram, liên quan tới cách mạng xã hội này tọc mạch cá nhân người dùng. Cụ thể, họ đã tìm ra chỗ để xem được những dữ liệu về sở thích mà Instagram gán cho từng người, từ đó sẽ cho hiển thị quảng cáo phù hợp. Chỉ cần vào Settings > Security > Access Data > Ads là mọi thứ sẽ hiện ra.

Nếu chỉ có mỗi như vậy thì tầm thường quá, chằng có gì đáng nói vì tính năng tra cứu này đã có mặt từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, điều đặc biệt nằm ở chỗ những dữ liệu trong đây - lẽ ra phải đúng với sở thích từng người sau thời gian Instagram theo dõi và thu thập - lại trật lất, sai bét gần như hoàn toàn. Rất nhiều trường hợp đã được "khoe" lên để pha trò, cho thấy Instagram chẳng thể hiểu nổi tính cách người dùng như chúng ta thường nghĩ.

Từ đó, một trend mới khá hài hước đã nổi lên trong cộng đồng Internet, thi nhau đăng ảnh khám phá trình độ đọc vị của Instagram xem thần sầu tới mức nào. Cùng thử dạo qua một số chia sẻ dở khóc dở cười của những chủ nhân Instagram này nhé:

Cười như được mùa với thánh đoán Instagram: Tưởng lén theo dõi là dễ, hóa ra fail toàn tập - Ảnh 2.

"Giải phim MTV với cảnh đánh lộn hay nhất ý hả? Thôi lạy người!!!"

Cười như được mùa với thánh đoán Instagram: Tưởng lén theo dõi là dễ, hóa ra fail toàn tập - Ảnh 3.

"Hừm, Đảng Cộng hòa trong danh sách của tôi. Tôi là ai, đây là đâu vậy..."

Cười như được mùa với thánh đoán Instagram: Tưởng lén theo dõi là dễ, hóa ra fail toàn tập - Ảnh 4.

"Có cả Justin Bieber luôn. Chắc nịch vậy ý hả Instagram?"

Cười như được mùa với thánh đoán Instagram: Tưởng lén theo dõi là dễ, hóa ra fail toàn tập - Ảnh 5.

"Đang ngẩn ngơ không hiểu vì sao tôi có cả 'kênh truyền hình' xong lại còn 'Nhật Hoàng' nữa đây..."

Nếu vẫn đang thắc mắc tại sao Instagram lại có được những thông tin này thì xin thưa: Tất cả đều được lấy từ hoạt động lướt feeds, Like ảnh và tương tác của chúng ta mà thôi. Thậm chí những app liên kết bên ngoài với Instagram để chỉnh ảnh, chia sẻ nhiều nơi cũng là một nguồn dữ liệu.

Phải chăng mạng lưới này rộng lớn quá, hay người dùng lướt ảnh và bấm Like loạn tới nỗi Instagram vẫn chưa xác định được chính xác đâu mới là ưu tiên của mỗi người hay sao nhỉ? Bảo sao thi thoảng vẫn có những quảng cáo chả liên quan tí gì hiện lên, báo hại chúng ta phải mất công lướt qua xoành xoạch, không bao giờ ngoái lại dù chỉ một lần.

 
 
List comment
 
Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

 
Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
Trình dự thảo Chỉ thị về đẩy nhanh tiến độ thu phí điện tử không dừng trước 15/7
icon

Bộ Giao thông Vận tải vừa được giao chủ trì xây dựng dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ triển khai thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng, trình Thủ tướng Chính phủ trước 15/7/2020.

 
Sửa đổi Luật Giao dịch điện tử cần đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, các nội dung của Luật Giao dịch điện tử cần được sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, kinh tế số và cuộc cách mạng 4.0.

 
Ba bộ bị nêu tên vì gây khó khi “điện tử hóa” thủ tục hành chính
icon

Cơ chế một cửa giúp cải thiện thời gian thực hiện thủ tục hành chính, tuy nhiên sự thay đổi ở các bộ ngành không đồng đều. Trong 5 bộ được khảo sát, 3 bộ được nêu tên vì thủ tục hành chính khi “điện tử hóa” vẫn còn gây khó. 

 
 
Thêm tỉnh Bình Dương cán mốc 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bình Dương hiện đã cung cấp 754 dịch vụ công trực tuyến mức 4 cho người dân, doanh nghiệp, đạt 38,45%. Đây là địa phương thứ tám trong cả nước hoàn thành chỉ tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

Hưởng chiết khấu 5% khi thanh toán online cùng Mobifone
icon

Thanh toán online thực sự nở rộ trong mùa dịch và đây cũng là cơ hội để bạn được hưởng chiết khấu khi thanh toán - nạp tiền trực tuyến trên các nền tảng của MobiFone.

Làn sóng tẩy chay công nghệ Trung Quốc tại Ấn Độ
icon

Giới phân tích cho rằng doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc nên chuẩn bị cho hậu quả kinh tế sau vụ đụng độ chết chóc giữa binh lính Ấn Độ và Trung Quốc tại biên giới hai nước.

Bổ sung 2 hướng kết nối, Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ có giá thành thấp hơn
icon

Theo đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam, thời gian tới, với việc 2 tuyến cáp biển ADC, SJC2 được đưa vào khai thác, Việt Nam sẽ có nhiều hướng kết nối quốc tế hơn. Do đó, Internet sẽ có chất lượng ổn định và giá thành thấp hơn.

Nhiều nhãn hàng đồng loạt tẩy chay Facebook
icon

Hãng quần áo dã ngoại nổi tiếng The North Face là công ty mới nhất cam kết tẩy chay quảng cáo trên Facebook để phản đối cách xử lý thông tin sai lệch và phát ngôn thù địch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123