Cựu kỹ sư Yahoo hack 6.000 tài khoản người dùng tìm ảnh sex

ictnews Một cựu kỹ sư phần mềm Yahoo bị buộc tội tấn công tài khoản cá nhân của hơn 6.000 người dùng để tìm kiếm ảnh và video khiêu dâm.

Ảnh minh họa: Internet

Reyes Daniel Ruiz, 34 tuổi, đến từ California, đã làm việc hơn 10 năm cho Yahoo với vai trò kỹ sư phần mềm cho dịch vụ Yahoo! Mail cùng một số vai trò khác.

Theo hồ sơ, Ruiz dùng quyền truy cập mạng nội bộ Yahoo để phá mật khẩu người dùng, tiếp cận tài khoản email của họ. Tổng cộng, Ruiz tấn công khoảng 6.000 tài khoản, chủ yếu thuộc về phụ nữ trẻ, trong đó có cả bạn bè và đồng nghiệp. Sau đó, anh ta tìm kiếm và tải ảnh, video rồi lưu trên ổ cứng ở nhà.

Ruiz còn vào hộp thư đến của nạn nhân để phá tài khoản mà họ đăng ký dịch vụ như Apple iCloud, Facebook, Gmail, Dropbox… Anh ta thực hiện bằng cách yêu cầu thiết lập lại mật khẩu trên website bên thứ ba tìm thấy trong hộp thư đến và tiếp tục tìm kiếm ảnh, video trên các tài khoản này.

 

Các nhà điều tra cho hay Ruiz đã hủy ổ cứng ở nhà, nơi lưu trữ tất cả hình ảnh và video tải về sau khi Yahoo nhận thấy hành vi đáng ngờ trên một số tài khoản bị tấn công. Cuối cùng, Ruiz bị phát hiện và báo cáo lên nhà hành pháp. Cựu kỹ sư chính thức bị buộc tội tháng 4/2019.

Ruiz nhận tội ngày 30/9 và có thể đối mặt với tối đa 5 năm tù giam cùng số tiền phạt 250.000 USD. Án sẽ được tuyên vào ngày 3/2/2020. Hiện tại, anh ta đang được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh 200.000 USD.

Ruiz nghỉ việc tại Yahoo tháng 7/2018 và đang làm cho một công ty công nghệ của Silicon Valley chuyên về giải pháp SSO.

 
List comment
 
Bộ TT&TT phối hợp chia sẻ dữ liệu cùng Tổng cục Thống kê
icon

Chiều 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) và Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch & Đầu tư).

 
Wefinex - Bùng nổ công nghệ Blockchain - Sàn giao dịch truyền thống bị đánh bại?
icon

Với làn sóng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain trở thành một công cụ cho việc chuyển đổi số và tạo dựng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại trong tương lai.

 
CES 2021 sẽ được tổ chức hoàn toàn online
icon

Một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới sẽ phải thay đổi hình chức tổ chức của mình nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

 
Lần đầu tiên công nghệ AI giúp nhận diện từng cá thể của một loài chim
icon

Tiến sĩ người Pháp André Ferreira đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhận diện các cá thể trong một loài chim, điều mà con người không thể làm được.

 
Kết nối PayGov, Bộ VHTT&DL và Quảng Ninh vượt mốc 30% dịch vụ công online mức 4
icon

Nhờ kết nối qua Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) và tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành chỉ tiêu cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

 
 
Ấn Độ tiếp tục cấm 47 ứng dụng Trung Quốc
icon

Hàng loạt ứng dụng Trung Quốc tiếp tục bị Ấn Độ “cấm cửa” trong bối cảnh căng thẳng giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới đang leo thang.  

Mờ mắt với lãi khủng, nhà đầu tư Việt bị 'hút máu' bởi tiền ảo đa cấp
icon

Dù nhận thấy rõ những rủi ro, nhiều nhà đầu tư vẫn bị mờ mắt bởi những lời hứa hẹn về lãi suất lớn. Đó cũng là lý do những mô hình “tiền ảo” đa cấp vẫn tồn tại dai dẳng tại Việt Nam.

Thêm Quảng Nam kêu gọi người dân cài ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone
icon

Trước việc Quảng Nam có thêm các ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh này vừa đề nghị người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone để được cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19.

Bill Gates nhắn nhủ Elon Musk không phát ngôn linh tinh về Covid-19
icon

Tỷ phú Bill Gates cho rằng CEO Tesla Elon Musk nên gắn với lĩnh vực chuyên môn thay vì lan truyền tin thất thiệt về Covid-19.

Nóng: Facebook vừa mất ngôi công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới
icon

Xét theo giá trị vốn hoá, Facebook lúc này không có giá trị bằng Tencent.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123