Cựu kỹ sư Yahoo hack 6.000 tài khoản người dùng tìm ảnh sex

ictnews Một cựu kỹ sư phần mềm Yahoo bị buộc tội tấn công tài khoản cá nhân của hơn 6.000 người dùng để tìm kiếm ảnh và video khiêu dâm.

Ảnh minh họa: Internet

Reyes Daniel Ruiz, 34 tuổi, đến từ California, đã làm việc hơn 10 năm cho Yahoo với vai trò kỹ sư phần mềm cho dịch vụ Yahoo! Mail cùng một số vai trò khác.

Theo hồ sơ, Ruiz dùng quyền truy cập mạng nội bộ Yahoo để phá mật khẩu người dùng, tiếp cận tài khoản email của họ. Tổng cộng, Ruiz tấn công khoảng 6.000 tài khoản, chủ yếu thuộc về phụ nữ trẻ, trong đó có cả bạn bè và đồng nghiệp. Sau đó, anh ta tìm kiếm và tải ảnh, video rồi lưu trên ổ cứng ở nhà.

Ruiz còn vào hộp thư đến của nạn nhân để phá tài khoản mà họ đăng ký dịch vụ như Apple iCloud, Facebook, Gmail, Dropbox… Anh ta thực hiện bằng cách yêu cầu thiết lập lại mật khẩu trên website bên thứ ba tìm thấy trong hộp thư đến và tiếp tục tìm kiếm ảnh, video trên các tài khoản này.

 

Các nhà điều tra cho hay Ruiz đã hủy ổ cứng ở nhà, nơi lưu trữ tất cả hình ảnh và video tải về sau khi Yahoo nhận thấy hành vi đáng ngờ trên một số tài khoản bị tấn công. Cuối cùng, Ruiz bị phát hiện và báo cáo lên nhà hành pháp. Cựu kỹ sư chính thức bị buộc tội tháng 4/2019.

Ruiz nhận tội ngày 30/9 và có thể đối mặt với tối đa 5 năm tù giam cùng số tiền phạt 250.000 USD. Án sẽ được tuyên vào ngày 3/2/2020. Hiện tại, anh ta đang được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh 200.000 USD.

Ruiz nghỉ việc tại Yahoo tháng 7/2018 và đang làm cho một công ty công nghệ của Silicon Valley chuyên về giải pháp SSO.

 
List comment
 
Nhiều group lớn biến mất trong đợt thanh lọc của Facebook
icon

Đến hẹn lại lên, Facebook lại bắt đầu tiến hành đợt thanh lọc nội dung và quét sạch những thứ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

 
Đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0
icon

Đại học RMIT và Siemens vừa thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo công nghiệp số. Có trụ sở đặt tại Úc và chi nhánh ở Việt Nam, Trung tâm giúp đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0 tại châu Á - châu Đại Dương.

 
Thông báo tuyển dụng công chức Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
icon

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thông báo tuyển dụng công chức đợt 1, cụ thể như sau:

 
Mạng lưới giao dịch phi tập trung Bullswap với mong muốn xây dựng tương lai của giao dịch tiền điện tử
icon

Fintech là sự kết hợp của các từ 'Tài chính' và 'Công nghệ' và nó được liên kết với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng công nghệ để nâng cao hoặc tự động hóa các dịch vụ và quy trình tài chính. 

 
Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020
icon

Hôm qua (12/10/2020), quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, thuộc viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng.

 
 
Nikkei, DealStreetAsia: VinShop đang đi đúng hướng khi nhắm vào thị trường “màu mỡ”
icon

Theo Nikkei, VinShop giúp tiệm tạp hoá tăng doanh thu, cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi hiện đại, còn chuyên trang về đầu tư DealStreetAsia nhận đinh đây là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng tại một thị trường bán lẻ rất “màu mỡ” như Việt Nam.

CEO Viettel Solutions: Telehealth sẽ được tối ưu hóa để ai cũng có thể sử dụng được
icon

Hiện tại, Telehealth đã được tập đoàn Viettel triển khai đến hơn 1.100 cơ sở y tế trên toàn quốc. Hệ thống này sẽ tiếp tục được tối ưu, đơn giản hóa để ai cũng có thể sử dụng, vận hành được.

Đây là 10 công việc trả lương cao nhất tại Apple
icon

Làm việc tại Apple có thể đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với yêu cầu rất cao, dù vậy lương thưởng sẽ xứng đáng.

Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube
icon

Khán giả có thể sớm mua được đồ chơi, thiết bị và hàng hóa họ nhìn thấy trên YouTube.  

ICAEW hợp tác với Đại học Bách khoa TP.HCM nâng chất lượng đào tạo nhân lực
icon

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123