Cựu kỹ sư Yahoo hack 6.000 tài khoản người dùng tìm ảnh sex

ictnews Một cựu kỹ sư phần mềm Yahoo bị buộc tội tấn công tài khoản cá nhân của hơn 6.000 người dùng để tìm kiếm ảnh và video khiêu dâm.

Ảnh minh họa: Internet

Reyes Daniel Ruiz, 34 tuổi, đến từ California, đã làm việc hơn 10 năm cho Yahoo với vai trò kỹ sư phần mềm cho dịch vụ Yahoo! Mail cùng một số vai trò khác.

Theo hồ sơ, Ruiz dùng quyền truy cập mạng nội bộ Yahoo để phá mật khẩu người dùng, tiếp cận tài khoản email của họ. Tổng cộng, Ruiz tấn công khoảng 6.000 tài khoản, chủ yếu thuộc về phụ nữ trẻ, trong đó có cả bạn bè và đồng nghiệp. Sau đó, anh ta tìm kiếm và tải ảnh, video rồi lưu trên ổ cứng ở nhà.

Ruiz còn vào hộp thư đến của nạn nhân để phá tài khoản mà họ đăng ký dịch vụ như Apple iCloud, Facebook, Gmail, Dropbox… Anh ta thực hiện bằng cách yêu cầu thiết lập lại mật khẩu trên website bên thứ ba tìm thấy trong hộp thư đến và tiếp tục tìm kiếm ảnh, video trên các tài khoản này.

 

Các nhà điều tra cho hay Ruiz đã hủy ổ cứng ở nhà, nơi lưu trữ tất cả hình ảnh và video tải về sau khi Yahoo nhận thấy hành vi đáng ngờ trên một số tài khoản bị tấn công. Cuối cùng, Ruiz bị phát hiện và báo cáo lên nhà hành pháp. Cựu kỹ sư chính thức bị buộc tội tháng 4/2019.

Ruiz nhận tội ngày 30/9 và có thể đối mặt với tối đa 5 năm tù giam cùng số tiền phạt 250.000 USD. Án sẽ được tuyên vào ngày 3/2/2020. Hiện tại, anh ta đang được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh 200.000 USD.

Ruiz nghỉ việc tại Yahoo tháng 7/2018 và đang làm cho một công ty công nghệ của Silicon Valley chuyên về giải pháp SSO.

Chủ đề : cntt
 
List comment
 
Mark Zuckerberg tấn công Apple ngay trước thềm WWDC 2021
icon

Với hai thông báo mới nhất trên trang cá nhân, CEO Facebook Mark Zuckerberg khiến Apple không kịp trở tay.  

 
Lần đầu tiên người dùng iOS và Android có thể kết nối với nhau qua FaceTime
icon

FaceTime, notifications, tăng quyền riêng tư và nhiều tính năng quan trọng của iOS 15 đã được Apple giới thiệu ở WWDC 2021.

 
Các thiết bị cập nhật được iOS 15, iPadOS 15
icon

Danh sách đầy đủ các thiết bị có thể cập nhật lên hệ điều hành phiên bản mới nhất tương ứng của iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey, và watchOS 8.

 
Trung Quốc ra cơ chế thí điểm phát triển blockchain
icon

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc vừa ban hành văn bản hướng dẫn phát triển công nghệ chuỗi khối (blockchain) theo cơ chế thử nghiệm (regulatory sandbox).

 
Palo Alto Networks công bố thêm nhà phân phối chính thức tại Việt Nam: Tăng cường hỗ trợ khách hàng và đối tác
icon

Palo Alto Networks với hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới, được hàng chục ngàn khách hàng toàn cầu và tại Việt Nam tin tưởng, sử dụng.

 
 
TP.HCM: Thông tin phong toả toà nhà 144 Cộng Hoà là sai sự thật
icon

Trên mạng đang lan truyền tin phong toả toà nhà ở số 144 Cộng Hoà, tuy nhiên thông tin này không chính xác.

Nhắn tin vận động người dân cả nước mua trực tuyến vải thiều Bắc Giang
icon

Tin nhắn với tiêu đề “Bộ_TTTT” vừa được các nhà mạng gửi tới thuê bao di động toàn quốc để vận động, kêu gọi tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trực tuyến nhằm hỗ trợ nông dân địa phương này vượt qua đại dịch Covid-19.

Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà để giảm ùn tắc
icon

Nhiều quận, huyện tại TP.HCM dùng Zalo hướng dẫn người dân khai báo y tế tại nhà, hỗ trợ truy vết, khoanh vùng những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm và đặc biệt là tiết kiệm thời gian, giảm ùn tắc ở các chốt kiểm soát.

TP.HCM ra mắt bản đồ cung cấp vị trí ca nhiễm Covid-19
icon

Với bản đồ này, người dân có thể nhìn thấy vị trí ca nhiễm Covid-19, điểm dịch tễ, điểm phong toả và nhiều thông tin khác.  

Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123