Đã có 150.000 người Ukraine dùng vệ tinh Internet của Elon Musk

Một quan chức Ukraine tiết lộ, SpaceX đã có khoảng 150.000 người dùng dịch vụ Internet vệ tinh Starlink hàng ngày tại quốc gia này.  

Đã có 150.000 người Ukraine dùng vệ tinh Internet của Elon Musk
(Ảnh: Getty Images)

Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi số Ukraine, viết trên Twitter rằng Starlink đã cung cấp “hỗ trợ thiết yếu” cho hạ tầng nước này và “khôi phục những lãnh thổ đã bị phá hủy”. “Ukraine sẽ luôn được kết nối dù bất kỳ chuyện gì xảy ra”, ông nói thêm.

Ngày 27/3, tỷ phú Elon Musk cho biết dịch vụ Starlink đã được kích hoạt tại Ukraine. Thời điểm đó, lãnh đạo Ukraine kêu gọi vận chuyển nhiều bộ thiết bị vệ tinh Internet hơn do lo ngại Nga có thể làm gián đoạn dịch vụ Internet trong nước.

NBC News đưa tin Starlink có khoảng 10.000 thiết bị đầu cuối – những chiếc đĩa kết nối người dùng với vệ tinh Starlink – đang hoạt động tại Ukraine. Trả lời tờ The Washington Post cuối tháng 3, ông Fedorov nói đất nước của ông đang sử dụng “hàng ngàn” thiết bị Starlink. Dù không tiết lộ con số chính xác, một nguồn tin thân cận với vấn đề tiết lộ có hơn 5.000. Như vậy, chỉ trong 5 tuần, số lượng thiết bị đầu cuối Starlink đã găng tấp đôi.

 

Vào cuối tháng 2, ông Fedorov tiếp cận ông Musk trên Twitter để đề nghị tỷ phú gửi thiết bị Starlink cho Ukraine. Ngày hôm sau, ông chủ Tesla cho biết Starlink đã được kích hoạt. Sau đó, công ty tiếp tục gửi các lô thiết bị đến Ukraine.

Du Lam (Theo BI)

Hacker muốn đánh sập lưới điện Ukraine

Hacker muốn đánh sập lưới điện Ukraine

Chính phủ Ukraine và một công ty mạng lớn cho rằng hacker Nga đã thử tấn công hạ tầng năng lượng của nước này vào tuần trước nhưng thất bại.  

 
List comment
 

Facebook sẽ ngừng một số tính năng có liên quan tới  thu thập dữ liệu vào cuối tháng này.

 

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

 

Nhà chức trách Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên tham gia ngành công nghiệp livestream để bảo vệ “sức khỏe thể chất và tinh thần”.  

 

Dự án tiền mã hoá Terra đang mua vào hàng tỷ USD Bitcoin để làm đồng dự trữ cho UST, 1 dự án tiền điện tử ổn định (stablecoin) của công ty.

 

 Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, TikTok có tới 6 giám đốc điều hành (CEO) khác nhau.

 
 

Hàng loạt nhân viên các công ty công nghệ và lãnh đạo những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng đã tham dự giải VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp Nguyễn Trọng Đường, một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123