Đã có thể cài đặt Android lên iPhone

Tuy vậy, thủ thuật này mới chỉ thực hiện trên iPhone 7, 7 Plus và iPod Touch cũng như còn nhiều giới hạn khác về tính năng.

Bất chấp việc đang bị Apple tấn công mạnh mẽ trên mặt trận pháp lý, Corellium, startup cung cấp các phiên bản iOS giả lập cho những nhà phát triển, như đang muốn trêu tức đối thủ của mình khi tung ra phiên bản beta của một dự án đầy thú vị cho phép chạy Android ngay trên những chiếc iPhone.

Được đặt tên là Project Sandcastle, dự án này được phát triển từ nhiều năm nay để có thể chạy được Android song song với iOS ngay trên iPhone – tương tự như việc chạy Windows song song với MacOS trên máy Mac. Tuy vậy, ở phiên bản beta của dự án này, mới chỉ có một thiết bị tương thích với nó, đó là dòng iPhone 7, 7 Plus và iPod Touch.

Thế nhưng theo Chris Wade, nhà sáng lập của Corellium, việc hỗ trợ sẽ đến với nhiều thiết bị hơn trong thời gian tới. Tuy vậy, nó cũng chỉ giới hạn trong các thiết bị từ iPhone 5S cho đến iPhone X.

Đó là vì dự án này sử dụng phương pháp jailbreak Checkra1n để khởi động, vốn không hoạt động trên các thiết bị như iPhone 11 và mới hơn. Về cơ bản, phương pháp jailbreak này sẽ loại bỏ lớp bảo mật sandbox trên iOS, nên nó cũng làm iPhone của bạn trở nên kém bảo mật hơn, nên đây có thể là điều bạn sẽ muốn cân nhắc trước khi cài đặt nó.

Đã có thể cài đặt Android lên iPhone - Ảnh 1.

Các thao tác đặc trưng của Android trên iPhone.

Còn nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm dự án độc đáo này, bạn có thể truy cập vào website ProjectSandcastle.org và làm theo hướng dẫn trên đó. Phiên bản Android được cài đặt lên các iPhone đó là Android 10, nhưng bạn cũng đừng kỳ vọng rằng mình sẽ được trải nghiệm một bản Android đầy đủ trên đó. Ví dụ bạn không thể cài đặt ứng dụng thông qua Google Play Store.

Dưới đây là bảng minh họa những tính năng phần cứng sẽ hoạt động trên dự án này. Ví dụ, camera, GPU, loa ngoài, Bluetooth và sóng di động vẫn không hoạt động được trên bất kỳ phiên bản iPhone nào cài đặt dự án này. Nó đúng như cái tên của dự án Sandcastle – một lâu đài trên cát.

Đã có thể cài đặt Android lên iPhone - Ảnh 2.

Mặc dù vậy, đây vẫn là một dự án đầy thú vị với cộng đồng những người nghiên cứu khi cho phép mở ra những cánh cửa để khai thác phần cứng Apple theo cách họ muốn. CEO Corellium, Amanda Gorton nói với Forbes rằng, dự án SandCastle chỉ để "giải trí khi muốn xây dựng một điều gì đó mới từ cát – nguyên liệu làm nên miếng silicon của phần cứng."

Hơn nữa, Corellium còn muốn cho thấy rằng: "Apple hạn chế người dùng iPhone hoạt động trong một hộp cát (một sandbox), nhưng người dùng sở hữu phần cứng đó và họ sẽ có thể sử dụng phần cứng đó theo cách họ muốn. Vì vậy trong khi sandbox tạo ra các giới hạn và khuôn khổ trên phần cứng mà người dùng sở hữu, Sandcastle mang lại một cơ hội để tạo ra điều gì đó mới mẻ và tuyệt vời từ những giới hạn vô tận trong trí tưởng tượng của bạn."

Cùng chuyển gói tập thỏa thích sang gói giới hạn, cùng tái cơ cấu và thay CEO như WeFit, một startup vừa trở thành ‘kỳ lân’ mới nhất của thập kỷ
 
Chủ đề : phần mềm
 
List comment
 
Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123