Đã có thể dùng điện thoại, thẻ thanh toán thay vé một số tuyến buýt tại TP.HCM

ictnews Mở ZaloPay trên smartphone hoặc dùng thẻ được cấp, khách có thể mua vé tự động khi đi các tuyến xe buýt thử nghiệm tại TP.HCM.

Trên ứng dụng ZaloPay đã xuất hiện thẻ Uni Pass dùng để đi xe buýt. Người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng này để tạo tài khoản Uni Pass, nạp tiền vào tài khoản, sau đó sẽ có thể dùng để mua vé tự động đi các tuyến xe buýt thử nghiệm tại TP.HCM.

Khách đang chờ chuẩn bị lên một chiếc xe buýt - Ảnh: H.Đ

Bên cạnh tài khoản Uni Pass trên ZaloPay, khách hàng nếu muốn sẽ được cấp thẻ nhựa Uni Pass dùng để “quẹt” trên xe buýt.

Chương trình thử nghiệm bắt đầu thực hiện từ sáng nay 8/3 do Trung tâm quản ý giao thông cộng cộng (Sở GTVT TPHCM) tổ chức. Khách khi lên xe buýt có thể dùng thẻ Uni Pass chạm vào máy thanh toán trên xe để thanh toán tiền.

Trên ứng dụng ZaloPay, khách chỉ việc bấm vào Vé điện tử, một mã QR Code sẽ hiện ra để máy quét trên xe buýt đọc và trừ tiền.

 

Trước mắt, chương trình thí điểm thực hiện từ tháng 3-6/2019 trên các tuyến xe 86, 50, 52, 55, 30, 93, 59, 68 và 69, với khoảng 141 chiếc.

Giai đoạn hai từ tháng 7.2019 tiếp tục thí điểm trên tuyến số 10, 18, 28, 45, 54, 91, 150, với khoảng 139 phương tiện.

Trong thời gian thử nghiệm, việc bán vé bằng tiền mặt và tiếp viên vẫn duy trì, tuy nhiên tương lai có thể không còn nhân viên bán vé.

Để được cấp thẻ Uni Pass, khách hàng có thể mang CMND đến đăng ký tại trường Đại học Tôn Đức Thắng (Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7, TP.HCM), hoặc đơn giản hơn là dùng Uni Pass trên ZaloPay.

Ông Trần Chí Trung – Giám đốc Trung tâm quản lý giao thông cộng cộng, nói trên tờ Thanh Niên cho biết đề án này sử dụng hoàn toàn nguồn vốn từ doanh nghiệp, không sử dụng ngân sách thành phố. Sau khi thí điểm thành công, Sở GTVT TPHCM xem xét trình UBND TPHCM triển khai rộng rãi trên địa bàn thành phố.

Cũng theo ông Trung, trong tương lai, thẻ xe buýt thông minh sẽ thuận tiện cho người dân khi đi xe buýt bằng công nghệ mới với nhiều chức năng thanh toán và sẵn sàng tích hợp, mở rộng để sử dụng một thẻ giao thông công cộng cho nhiều loại hình như metro, xe buýt nhanh BRT, buýt thủy,…

 
List comment
 
Google Chrome sẽ chặn các quảng cáo gây tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính và di động
icon

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Google cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép Chrome ngừng hiển thị những quảng cáo sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên mạng, làm chậm việc chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

 
Nền tảng chuyển đổi số FPT.AI và akaBot của FPT đạt danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2020
icon

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI và Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT vừa được vinh doanh Top 10 Danh hiệu Sao Khuê - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

 
Tổng hợp hình nền “cải trang” smartphone thành Nokia 1280
icon

Nếu muốn thay đổi một chút không khí trên chiếc smartphone, chúng ta có thể sưu tầm về các mẫu hình nền Nokia 1280 rồi thay hình nền cho máy.

 
CEO TechEvo: Làm việc phân tán cho phép doanh nghiệp “đánh cá trên cả đại dương”
icon

Ông Lưu Tiến Thành, CEO TechEvo, quản trị viên cộng đồng Vietnam Remote Workforce cho rằng mô hình làm việc phân tán là cách hiệu quả để vận hành một công ty Bởi lẽ, một công ty làm việc phân tán có thể “đánh cá trên cả đại dương”.

 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123