Đà Nẵng: Ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp CNTT

ictnews Các doanh nghiệp CNTT tại Đà Nẵng có kim ngạch xuất khẩu phần mềm, nội dung số đạt trên 100.000 USD/năm, có sản phẩm CNTT đạt các giải thưởng Sao Khuê, Nhân tài đất Việt…sẽ được hưởng ưu đãi về cơ sở hạ tầng, đào tạo, vay vốn, xúc tiến thương mại, nghiên cứu khoa học…

HĐND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết 270 quy định chính sách hỗ trợ  cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, các đối tượng được hỗ trợ bao gồm các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, có kim ngạch xuất khẩu phần mềm, nội dung số đạt trên 100 ngàn USD/năm, có sản phẩm CNTT được công nhận các giải thưởng: Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam, Sao Khuê, Nhân tài Đất việt hoặc doanh nghiệp có một trong các sản phẩm phần mềm, nội dung số, điện tử tích hợp mang tính hệ thống hoặc có nền tảng riêng, sử dụng công nghệ mới, đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng thực tế.

Các doanh nghiệp CNTT tại Đà Nẵng có kim ngạch xuất khẩu phần mềm, nội dung số đạt trên 100 ngàn USD/năm, có sản phẩm CNTT đạt các giải thưởng Sao Khuê, Nhân tài đất Việt…sẽ được hưởng ưu đãi về cơ sở hạ tầng, đào tạo, vay vốn, xúc tiến thương mại, nghiên cứu khoa học…

Các doanh nghiệp CNTT nêu trên sẽ được hưởng ưu đãi về cơ sở hạ tầng, cụ thể: được hỗ trợ 50% chi phí thuê mặt bằng trong các Khu Công viên phần mềm, Khu công nghệ thông tin tập trung hoặc các Tòa nhà cho thuê tập trung và dùng chung trên địa bàn TP Đà Nẵng trong 1 năm; được hỗ trợ 50% chi phí thuê lưu ký (hosting) 1 website trong nước; được hỗ trợ 50% chi phí thuê máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ, thuê thực hiện dịch vụ lưu trữ dữ liệu, thuê dịch vụ an toàn thông tin, thiết kế vi mạch điện tử.

 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được hỗ trợ 50 % chi phí đào tạo liên quan đến kỹ năng lập trình, phân tích dữ liệu, an toàn thông tin, thiết kế vi mạch điện tử;  50% chi phí  xây dựng và áp dụng và lấy chứng nhận quy trình sản xuất phần mềm, nội dung số theo chuẩn CMMI (mức 3 trở lên), Scrum, Agile hoặc tương đương.

Các doanh nghiệp còn được hỗ trợ chi phí đăng ký lần đầu bảo hộ bản quyền phần mềm trong nước, nhưng không quá 10 triệu đồng/sản phẩm; được hỗ trợ thuê gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ thông tin tại các hội chợ, triển lãm, hội thảo chuyên ngành cũng như chi phí tham gia đoàn xúc tiến thương mại, đầu tư nước ngoài, chi phí quảng bá sản phẩm phần mềm, nội dung số trên các phương tiện truyền thông, thông tin đại chúng.

Đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp này sẽ được ưu tiên tham gia, ưu tiên đặt hàng thực hiện các đề tài khoa học và các sản phẩm triển khai thí điểm của thành phố. Ngoài ra, sẽ được hỗ trợ lãi suất vay vốn khi thực hiện các dự án liên quan đến hợp đồng gia công, sản xuất phần mềm và nội dung số.

 
List comment
 
Truyền hình MyTV khuyến mại sốc cuối năm, chỉ với 0 đồng có ngay gói phim Galaxy Play Cao cấp
icon

Chỉ với 0 đồng, khách hàng MyTV được trải nghiệm miễn phí 30 ngày không giới hạn kho phim Galaxy Cao cấp. Đây là một trong những chương trình ưu đãi lớn nhất Truyền hình MyTV dành tặng khách hàng trong mùa lễ hội cuối năm chào năm mới.

 
Hãng màn hình Zestech tích hợp trợ lý tiếng Việt Kiki
icon

Hãng màn hình Zestech tích hợp trợ lý Kiki lên sản phẩm, kỳ vọng thúc đẩy thị trường xe thông minh Việt Nam.  

 
Dự án tăng khả năng chống chịu rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu cho trẻ em Việt
icon

Dự án nhằm sẽ trang bị cho trẻ em, gia đình và cộng đồng những kiến thức, kỹ năng để ứng phó với biến đổi khí hậu và thiên tai ở khu vực miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long.  

 
Chuyển đổi số là tìm kiếm sự đơn giản, đừng làm hệ thống phức tạp hơn
icon

Chuyển đổi số là giải bài toán cũ theo cách tối ưu hơn nhờ sự tiến bộ của công nghệ. Nhưng chọn công nghệ là việc khiến nhà quản lý ‘nâng lên đặt xuống’ để tránh đi vào vết xe đổ của những hành trình chuyển đổi không hồi kết.

 
Đồng loạt các tỉnh Đông Nam Bộ lập kiến trúc đô thị thông minh
icon

Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu đều đang lập kiến trúc đô thị thông minh, với mục đích đảm bảo tính kết nối liên thông, tránh trùng lặp, lãng phí.

 
 
Nghệ An: Tiếp tục thí điểm đề án đô thị thông minh
icon

Tiếp tục triển khai Đề án thí điểm xây dựng Đô thị thông minh giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Nghệ An trong thời gian tới.

Tiêu chí xanh trở thành trọng điểm nhiều dự án đô thị thông minh
icon

Trong triển lãm của FPT, hay trong chương trình phối hợp giữa các Bộ, tiêu chí xanh và bền vững trở nên không thể thiếu đối với đô thị thông minh.

Xuất hiện hàng loạt giải pháp chiếu sáng đô thị thông minh
icon

Những giải pháp chiếu sáng thông minh đang được chú trọng nghiên cứu phát triển hàng đầu cho tương lai của đô thị thông minh, bắt đầu mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

Đã có thể dùng Viettel Money thanh toán hàng trăm tiện ích
icon

Không cần tài khoản ngân hàng, không cần kết nối Internet, thuê bao chính chủ của Viettel từ 1/12 đã có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ thanh toán Viettel Money dễ dàng, tiện lợi.

Ra mắt Phân viện đào tạo blockchain và tài sản số đầu tiên tại Việt Nam
icon

Phân viện Blockchain & Tài sản số được thành lập với nhiệm vụ đào tạo, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về ứng dụng công nghệ chuỗi khối – blockchain trong chuyển đổi số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123