Đà Nẵng: Ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp CNTT

ictnews Các doanh nghiệp CNTT tại Đà Nẵng có kim ngạch xuất khẩu phần mềm, nội dung số đạt trên 100.000 USD/năm, có sản phẩm CNTT đạt các giải thưởng Sao Khuê, Nhân tài đất Việt…sẽ được hưởng ưu đãi về cơ sở hạ tầng, đào tạo, vay vốn, xúc tiến thương mại, nghiên cứu khoa học…

HĐND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết 270 quy định chính sách hỗ trợ  cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, các đối tượng được hỗ trợ bao gồm các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, có kim ngạch xuất khẩu phần mềm, nội dung số đạt trên 100 ngàn USD/năm, có sản phẩm CNTT được công nhận các giải thưởng: Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam, Sao Khuê, Nhân tài Đất việt hoặc doanh nghiệp có một trong các sản phẩm phần mềm, nội dung số, điện tử tích hợp mang tính hệ thống hoặc có nền tảng riêng, sử dụng công nghệ mới, đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng thực tế.

Các doanh nghiệp CNTT tại Đà Nẵng có kim ngạch xuất khẩu phần mềm, nội dung số đạt trên 100 ngàn USD/năm, có sản phẩm CNTT đạt các giải thưởng Sao Khuê, Nhân tài đất Việt…sẽ được hưởng ưu đãi về cơ sở hạ tầng, đào tạo, vay vốn, xúc tiến thương mại, nghiên cứu khoa học…

Các doanh nghiệp CNTT nêu trên sẽ được hưởng ưu đãi về cơ sở hạ tầng, cụ thể: được hỗ trợ 50% chi phí thuê mặt bằng trong các Khu Công viên phần mềm, Khu công nghệ thông tin tập trung hoặc các Tòa nhà cho thuê tập trung và dùng chung trên địa bàn TP Đà Nẵng trong 1 năm; được hỗ trợ 50% chi phí thuê lưu ký (hosting) 1 website trong nước; được hỗ trợ 50% chi phí thuê máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ, thuê thực hiện dịch vụ lưu trữ dữ liệu, thuê dịch vụ an toàn thông tin, thiết kế vi mạch điện tử.

 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được hỗ trợ 50 % chi phí đào tạo liên quan đến kỹ năng lập trình, phân tích dữ liệu, an toàn thông tin, thiết kế vi mạch điện tử;  50% chi phí  xây dựng và áp dụng và lấy chứng nhận quy trình sản xuất phần mềm, nội dung số theo chuẩn CMMI (mức 3 trở lên), Scrum, Agile hoặc tương đương.

Các doanh nghiệp còn được hỗ trợ chi phí đăng ký lần đầu bảo hộ bản quyền phần mềm trong nước, nhưng không quá 10 triệu đồng/sản phẩm; được hỗ trợ thuê gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ thông tin tại các hội chợ, triển lãm, hội thảo chuyên ngành cũng như chi phí tham gia đoàn xúc tiến thương mại, đầu tư nước ngoài, chi phí quảng bá sản phẩm phần mềm, nội dung số trên các phương tiện truyền thông, thông tin đại chúng.

Đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp này sẽ được ưu tiên tham gia, ưu tiên đặt hàng thực hiện các đề tài khoa học và các sản phẩm triển khai thí điểm của thành phố. Ngoài ra, sẽ được hỗ trợ lãi suất vay vốn khi thực hiện các dự án liên quan đến hợp đồng gia công, sản xuất phần mềm và nội dung số.

 
List comment
 
CMC Telecom lọt TOP 10 nhà cung cấp SD-WAN khu vực châu Á Thái Bình Dương
icon

Trong ấn phẩm đặc biệt 2020, tạp chí CIO Advisor APAC hàng đầu tại Mỹ đã công bố danh sách các công ty nhận giải thưởng APAC Top 10 SD-WAN Solution Providers. CMC Telecom là doanh nghiệp Viễn thông Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng này.

 
Doanh nghiệp Việt đang tiếp tay cho các ứng dụng xuyên biên giới trái phép
icon

Hơn một nghìn tỉ đồng đã được các nhãn hàng tại Việt Nam chi cho các ứng dụng xem video trực tuyến, ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng video game trực tuyến... hoạt động trái pháp luật - theo ước tính sơ bộ của Bộ Thông tin Truyền thông.

 
Sinh viên đại học dùng AI viết blog “giả”, lên đầu bảng xếp hạng Hacker News
icon

Sinh viên này phát biểu rằng, “Việc tôi làm quá dễ dàng. Và đó mới chính là điều nguy hiểm nhất.”

 
Hơn 3,2 triệu giao dịch, thu 731 nghìn tỷ đồng từ thuế điện tử
icon

Tính đến 15/12/2020, các doanh nghiệp đã nộp tiền thuế thông qua hơn 3,2 triệu giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền 731 nghìn tỷ đồng. Công tác cải cách thủ tục và hiện đại hóa hành chính ngành thuế được đánh giá cao trong năm 2020.

 
Những thương hiệu công nghệ đã bị khai tử năm 2020
icon

Một năm qua đi với nhiều cái tên đã biến mất để lại bất ngờ và nuối tiếc cho dân công nghệ trên toàn cầu.  

 
 
Văn hóa bán sức tại các hãng công nghệ Trung Quốc lại gây tranh cãi
icon

Nhà chức trách Trung Quốc đã bắt tay vào điều tra cái chết của nữ nhân viên Pinduoduo 22 tuổi sau nhiều giờ làm đêm.  

Gojek đàm phán sáp nhập với kỳ lân công nghệ đồng hương
icon

Theo Bloomberg, dịch vụ gọi xe Gojek đang đàm phán sáp nhập với PT Tokopedia, công ty tiên phong về thương mại điện tử của Indonesia.  

Bé gái 12 tuổi người Anh kiện TikTok
icon

Theo Bloomberg, một bé gái 12 tuổi sống ở London đang tiến hành các thủ tục pháp lý nhằm khởi kiện ứng dụng TikTok, khẳng định ứng dụng này đã vi phạm các quy tắc bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt của Liên minh Châu Âu.

Ban hành Chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030
icon

Chiến lược quốc gia về cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định ban hành. Chiến lược này nhằm thực hiện các mục tiêu đề ra tại Nghị quyết 52 ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị.

Thẩm phán Anh từ chối dẫn độ “ông chủ” WikiLeaks về Mỹ
icon

Người sáng lập WikiLeaks bị buộc tội âm mưu đánh cắp thông tin bí mật và 18 tội danh khác tại Mỹ, nếu tất cả các tội danh đều bị kết tội, anh ta có thể phải ngồi tù suốt phần đời còn lại.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123