Đà Nẵng đề xuất thành lập Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông

Trường Đại học Đà Nẵng đã đề xuất Chính phủ thành lập Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông trên cơ sở sắp xếp lại các Khoa Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa, ngành Công nghệ thông tin của Đại hoc Sư phạm, Tin học của Đại học Kinh tế và Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin.

Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vào ngày 24/9 vừa qua, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã đề xuất lên Chính phủ một số vấn đề như quy hoạch làng Đại học Đà Nẵng; Đổi tên Viện nghiên cứu đào tạo Việt - Anh và thành lập Đại học Việt – Anh; Tự chủ đại học; Sắp xếp lại cơ cấu tổ chức Đại học vùng.

Đại học Đà Nẵng đồng thời đề xuất sắp xếp lại các Khoa Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa, ngành CNTT của Đại học Sư phạm, Tin học của Đại học Kinh tế và Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin thành Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông; Sắp xếp lại các khoa Sư phạm kỹ thuật của Đại học Bách khoa, Trường Cao đẳng Công nghệ thành Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

Theo GS.TS Trần Văn Nam: “Hiện tại, ngành CNTT và Truyền thông ngày càng phát triển nhưng Đại học Đà Nẵng cũng chỉ mới có trường Cao đẳng, trong khi đó, ngành CNTT ở các trường thành viên của Đại hoc Đà Nẵng cũng đã có đủ cơ sở vật chất, nhân lực để đào tạo các hệ Đại học, sau Đại học”.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ủng hộ về mặt chủ trương thành lập 3 trường ĐH mới theo cơ chế tự chủ thuộc ĐH Đà Nẵng gồm: ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông, ĐH Việt – Anh.

Phó Thủ tướng lưu ý Đại học Đà Nẵng cần tính toán, cân nhắc kỹ trong quá trình xây dựng hồ sơ đề án thành lập các trường Đại học để trình Chính phủ; Việc thành lập Đại học mới trên cơ sở sắp xếp lại các cơ sở giáo dục thành viên phải đảm bảo chất lượng, xứng tầm; Đại học Đà Nẵng cần tận dụng những điều kiện trang thiết bị cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ chuyên môn đã có sẵn để việc thành lập đại học thành viên mới vừa tiết kiệm ngân sách vừa góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Các trường Đại học thành lập mới cũng phải đảm bảo chất lượng tuyển sinh, đào tạo cũng như thực hiện tốt khâu kiểm định chất lượng, chú trọng đến đầu ra của sinh viên.

Chủ đề :
 
List comment
 
Bộ Giao thông cung cấp 100% dịch vụ công đủ điều kiện online mức 4 từ tháng 12
icon

Trung tâm CNTT, Bộ Giao thông vận tải đang phối hợp với các đơn vị cung cấp bổ sung 100 dịch vụ công mức cao. Đến hết  tháng 11, Bộ này dự kiến hoàn thành chỉ tiêu 100% dịch vụ đủ điều kiện được cung cấp trực tuyến mức 4.

 
Chính thức triển khai hóa đơn điện tử tại 6 địa phương đầu tiên trên cả nước
icon

Bộ Tài chính đã chính thức công bố triển khai hệ thống hóa đơn điện tử tại 6 địa phương đầu tiên trên cả nước là: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định và Phú Thọ.

 
Sắp có cuộc đấu trực diện thú vị của 2 chiến hữu cũ Nguyễn Đức Tài – Đinh Anh Huân trên thương trường?
icon

Thế Giới Di Động tiết lộ là họ sẽ khai trương chuỗi bán đồ thời trang vào tháng 12/2021. Như thế, ngày 2 chiến hữu cũ Nguyễn Đức Tài – Đinh Anh Huân đối đầu trực diện với nhau trên thương trường không còn xa nữa. 

 
Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Buffet có một điểm chung này khi còn trẻ
icon

'Họ đều là những người chơi bài đẳng cấp nhưng ngay từ đầu, họ đã được chia những con bài tốt nhất trong bộ bài'.

 
Ai là chủ ví 'cá voi' lớn thứ ba thị trường Bitcoin?
icon

Bằng việc phân tích dữ liệu trên chuỗi khối, nhiều chuyên gia cho rằng đây có thể là ví của một sàn giao dịch.

 
 
Xe ôm công nghệ ở Hà Nội mòn mỏi chờ được chạy lại
icon

Xe ôm công nghệ tại TP.HCM được hoạt động trở lại trong khi tại Hà Nội, dịch vụ này vẫn chưa được cho phép khiến nhiều tài xế sốt ruột, hành khách gặp bất tiện trong di chuyển.

Người Sài Gòn hào hứng vì xe ôm công nghệ mở lại
icon

Sau hơn 4 tháng tạm ngưng, dịch vụ gọi xe hai bánh đã hoạt động trở lại khiến nhiều người dân TP.HCM rất háo hức.

Sinh viên PTIT có thêm phòng lab viễn thông phục vụ học tập gắn kết thực tiễn
icon

Hệ thống phòng lab viễn thông viễn thông mô phỏng toàn bộ hoạt động vận hành Internet và các dịch vụ gia tăng của doanh nghiệp do FPT Telecom tài trợ, vừa chính thức khai trương tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Khởi động giải thưởng tiếp thị và công nghệ số năm 2021
icon

Năm nay, Best Solutions Award – giải thưởng tôn vinh các giải pháp hoặc nhóm giải pháp về tiếp thị và công nghệ số được yêu thích và có ảnh hưởng tại Việt Nam, sẽ chọn trao giải thưởng trong 6 ngành, mỗi ngành có 8 hạng mục giải thưởng.

Tin công nghệ tuần qua: Mobile Money được cấp phép, xe điện VinFast trình làng tại Mỹ
icon

Giới công nghệ Việt tuần qua đón nhận nhiều thông tin tích cực khi Mobile Money đã bắt đầu được cấp phép thí điểm, VinFast ra mắt ô tô điện mẫu mới trên đất Mỹ, hay GoCar đi vào hoạt động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123