Đà Nẵng kêu gọi đầu tư dự án phát triển CNTT-TT với tổng mức đầu tư trên 60 triệu USD

Thành phố Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư “Dự án phát triển CNTT-TT Đà Nẵng giai đoạn 2” với tổng mức đầu tư 60,03 triệu USD thực hiện trong giai đoạn từ 2019-2025, từ nguồn vốn ODA.

Tại hội nghị “Thu hút đầu tư vào lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng”, trong khuôn khổ Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017 vừa tổ chức tại Đà Nẵng, ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng đã giới thiệu đến các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước 9 dự án hạ tầng tiềm năng kêu gọi đầu tư, trong đó “Dự án phát triển CNTT-TT Đà Nẵng giai đoạn 2” có tổng đầu tư ước khoảng 60,03 triệu USD từ nguồn vốn vay ODA của Quỹ hợp tác phát triển kinh tế (Chính phù Hàn Quốc) là 54,027 triệu USD, Thành phố Đà Nẵng đóng góp 10% chi phí đầu tư tương đương 6 triệu USD.

“Dự án phát triển CNTT-TT Đà Nẵng giai đoạn 2” bao gồm 5 hợp phần: Xây dựng chính sách khuyến khích đầu tư cho các doanh nghiệp CNTT, chính sách thu hút và bồi dưỡng lực lượng lao động CNTT-TT; Nâng cấp cơ sở hạ tầng CNTT-TT Đà Nẵng (mạng MAN, Wifi công cộng, Trung tâm dữ liệu, Trung tâm thông tin dịch vụ công…); Phát triển ứng dụng ICT và các dịch vụ công bổ sung; Phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT; Truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về các ứng dụng Chính phủ điện tử.

Dự án giai đoạn 2 sẽ kế thừa các kết quả đã đạt được của giai đoạn 1 trong việc xây dựng Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử, cụ thể là cơ sở hạ tầng, các cơ sở dữ liệu và các ứng dụng CNTT.

Việc thực hiện giai đoạn 2 của dự án sẽ góp phần phát triển thành phố Đà Nẵng thành một thành phố thông minh, đáp ứng yêu cầu ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong giai đoạn mới theo Nghị quyết 36a/NQ-CP ngày 15/10/2015 của Chính phủ.

 

"Thành công của Dự án Phát triển CNTT-TT Đà Nẵng giai đoạn 2 sẽ có tác động mạnh mẽ và tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố Đà Nẵng. Theo đó, các sở, ban, ngành được cung cấp môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, thông qua việc nâng cấp cơ sở hạ tầng CNTT-TT và cung cấp dịch vụ công cho các tổ chức, công dân trên môi trường mạng; Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức trong việc lĩnh hội và ứng dụng các giải pháp công nghệ, kiến thức, kỹ năng CNTT-TT mới vào công việc; Đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng thành phố Đà Nẵng theo mô hình Thành phố thông minh hơn" ông Sơn cho biết.

Như vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư trong việc tìm kiếm thông tin thông qua việc sử dụng cơ sở hạ tầng CNTT-TT của thành phố Đà Nẵng và dịch vụ công trực tuyến, qua đó tăng cường năng lực cạnh tranh. Các doanh nghiệp phần mềm và nội dung số có môi trường thuận lợi để cung cấp sản phẩm và dịch vụ đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT của thành phố Đà Nẵng.

"Người dân được hưởng lợi từ các dịch vụ công do chính quyền thành phố cung cấp một cách nhanh chóng, minh bạch và dễ dàng; Tiết kiệm chi phí đi lại; Chất lượng cuộc sống được nâng cao. Bên cạnh đó, người dân ngày càng trở nên gần gũi hơn với chính quyền thành phố từ đó tham gia nhiều hơn vào quá trình ra quyết định của cơ quan nhà nước cũng như tiếp nhận những chính sách của thành phố nhanh chóng, kịp thời”, ông Sơn nhấn mạnh.

Giai đoạn 1 của Tiểu dự án “Phát triển CNTT-TT” tại thành phố Đà Nẵng do Ngân hàng thế giới tài trợ đã được triển khai từ tháng 9/2006 đến tháng 12/2013. Nhờ đó, từ tháng 7/2014, Đà Nẵng đã chính thức khai trương và đưa vào sử dụng Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử Đà Nẵng (egov.danang.gov.vn)

Hoạt động của hệ thống thông tin Chính quyền điện tử Đà Nẵng là bước đột phá thúc đẩy sự chuyển đổi từ các phương pháp quản lý thủ công sang các hệ thống điện tử ở tất cả các cơ quan nhà nước của thành phố Đà Nẵng. Thông qua hệ thống này, mọi công dân, tổ chức, doanh nghiệp được cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ công, do đó cho phép họ thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính để đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong giao dịch giữa công dân, tổ chức, doanh nghiệp địa phương và các cơ quan nhà nước. Thành phố Đà Nẵng đã thực hiện chuyển giao mô hình Chính quyền điện tử này cho 19 tỉnh thành trong cả nước.

Chủ đề :
 
List comment
 
Thông tin “TP.HCM vào tình trạng khẩn” là sai sự thật
icon

Trên mạng Internet đang lan truyền nội dung cho hay TP.HCM rơi vào tình trạng khẩn, tuy nhiên thông tin này không chính xác.

 
Ứng dụng điện toán đám mây: Cơ hội phục hồi kinh tế ở Việt Nam
icon

Phục hồi kinh tế bền vững đồng thời với việc ứng phó những chuyển biến không thể đoán định của Covid-19 từ đại dịch sang một bệnh dịch là nhiệm vụ khó khăn mà chính phủ các quốc gia trên toàn châu Á đang phải đối mặt. 

 
Chủ kênh YouTube Long Ngô bị phạt 7,5 triệu đồng
icon

Do những phát ngôn sai sự thật trong buổi livestream với bà Phương Hằng, chủ kênh Long Ngô bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.  

 
Nhà bán lẻ công nghệ đua nhau giảm giá ngày Black Friday
icon

Hầu hết các nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam đều chạy chương trình giảm giá cho ngày Thứ Sáu Đen, giảm mạnh nhất ở các mặt hàng phụ kiện, sau đó đến điện thoại.

 
Khám phá bí quyết đạt điểm cao từ các học sinh đỗ chuyên
icon

Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp đã vất vả, nay càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả? 

 
 
Xây dựng thành phố thông minh và chuyển đổi số ở Đà Nẵng mới chỉ bắt đầu
icon

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho rằng công cuộc triển khai thành phố thông minh và chuyển đổi số mới chỉ “bắt đầu”. Do đó, còn nhiều nhiệm vụ cần phải triển khai trong 5 - 10 năm tới.

Xây dựng đô thị thông minh phải đặt con người làm trung tâm
icon

Các chuyên gia cho rằng, mục tiêu cuối cùng đô thị thông minh là chất lượng cuộc sống của con người. Vì thế, xây dựng đô thị thông minh cần đặt con người làm trung tâm.  

Người Việt tương tác thường xuyên trên các fanpage thương mại điện tử
icon

Theo kết quả nghiên cứu của iPrice về sự tham gia của người dùng vào các hoạt động truyền thông xã hội trên Top 3 trang Facebook thương mại điện tử đa ngành, tỷ lệ người dùng Việt Nam tương tác trên các trang chiếm 36%.

Lạng Sơn thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức trong tháng 12
icon

Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn Nguyễn Khắc Lịch đã yêu cầu đơn vị phát triển giải pháp khẩn trương hoàn thiện trợ lý ảo để kịp thời thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức của tỉnh trong tháng 12.

Đẩy mạnh sản xuất thông minh ở Việt Nam
icon

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho rằng, sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp CNTT tại Việt Nam là nền tảng tốt cho đẩy mạnh hoạt động sản xuất thông minh, cũng như sản xuất thiết bị IoT.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123