Đà Nẵng: Khai trương cổng dịch vụ công trực tuyến

ictnews Cổng dịch vụ công trực tuyến được đưa vào hoạt động không chỉ nhằm triển khai nhiệm vụ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính quyền điện tử mà còn tăng cường cải thiện các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính của thành phố Đà Nẵng.

Sáng ngày 2/10/2019, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng đã tổ chức công bố, chính thức đưa Cổng Dịch vụ công trực tuyến thành phố (tại địa chỉ https://dichvucong.danang.gov.vn) vào vận hành, khai thác.

Theo đó, Cổng tích hợp 850 dịch vụ công trực tuyến (trong đó 280 dịch vụ vừa được bổ sung mới lần này) ở mức 3, 4. Ưu tiên vẫn là dịch vụ công trực tuyến ở cấp chính quyền cơ sở. Cụ thể, cấp hành chính quận, huyện có 151/176 (chiếm 86%); xã, phường có 80/97 (chiếm 82%), còn lại là của các sở, ngành.

Cắt băng khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Đặc biệt, Cổng dịch vụ công trực tuyến Đà Nẵng đã chủ động áp dụng các công nghệ, giải pháp cho phép nộp và quản lý các hồ sơ có kích thước lớn (như bản vẽ xây dựng) và cho phép tiếp nhận giải quyết 100% thủ tục cấp phép xây dựng.

Cổng cũng ưu tiên xây dựng 3 dịch vụ trực tuyến liên quan đến cấp con dấu của Công an thành phố, đây là 3 dịch vụ mà các tổ chức có nhu cầu sử dụng nhiều. Sắp đến, sẽ có thêm một số dịch vụ công thuộc thẩm  quyền theo ngành dọc (cấp Bộ) cũng được tích hợp vào Cổng. Công dân, tổ chức có nhu cầu giao dịch hành chính, chỉ tương tác tại 1 cổng – 1 cửa.

Ông Trần Ngọc Thạch - Phó Giám đốc thường trực Sở TT&TT Đà Nẵng chia sẻ thêm, sau khi Cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố được đưa vào hoạt động, các cơ quan, địa phương sẽ tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả dịch vụ công trực tuyến.

Trước mắt, phấn đấu giảm (tối đa) thời gian xử lý hồ sơ dịch vụ công trực tuyến đến 50% so với thời gian xử lý hồ sơ trực tiếp; bổ sung thêm dịch vụ để bảo đảm mục tiêu đến hết năm 2020, có 100% thủ tục hành chính được cung cấp qua dịch vụ công trực tuyến ở mức 3 trở lên.

 

Mục tiêu bao trùm là đến năm 2020, có tối thiểu 60% dịch vụ công trực tuyến có phát sinh hồ sơ; 50% hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết trực tuyến đối với các thủ tục hành chính đã cung cấp trực tuyến; 20% hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết trực tuyến trên tổng số hồ sơ thủ tục hành chính.

Một số giải pháp tiếp theo là sớm đưa dịch vụ công trực tuyến vào ứng dụng rộng rãi trên thiết bị di động; rà soát, có hình thức nhắc nhở (đối với tài khoản đã cấp) và cập nhật, đẩy mạnh cấp mới tài khoản công dân điện tử.

Cổng Dịch vụ công trực tuyến Đà Nẵng cũng tích hợp sẵn chức năng thanh toán trực tuyến (kèm phiếu thu điện tử) và đến nay đã chấp nhận 4 đại lý dịch vụ công trực tuyến để công dân và tổ chức tùy chọn sử dụng dịch vụ của 1 trong 4 đại lý thanh toán.

Ngoài ra, với sự sẵn sàng này, tổ chức, cơ quan cũng chủ động hơn trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức 4 (mức cao nhất).

Phó Chủ tịch UBND thành phố ông Lê Trung Chinh khẳng định: Việc đưa Cổng dịch vụ công trực tuyến vào hoạt động là bước tiếp theo của UBND thành phố trong nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, công dân. 

“Cổng dịch vụ công trực tuyến thành phố Đà Nẵng được đưa vào hoạt động không chỉ nhằm triển khai nhiệm vụ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Chính quyền điện tử mà còn tăng cường cải thiện các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính của thành phố nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp quan trọng trong kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP (ngày 1/1/2019) của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123