Đà Nẵng: Liên minh Co-working Space hợp tác kết nối cộng đồng công nghệ thông tin

ictnews Hợp tác để phát triển mô hình co-working space theo hướng đa dạng, tích hợp nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu cho các Freelancers (người làm việc tự do), Nomads (du mục kỹ thuật số) và cộng đồng khởi nghiệp nhằm đưa Đà Nẵng thành điểm đến của lao động công nghệ từ khắp nơi trên thế giới là hướng đi chiến lược của Liên minh Co-working Space.

Theo ông Hồ Quang Dũng - Phó Tổng giám đốc điều hành Vườn Ươm doanh nghiệp Đà Nẵng: trong 2 năm qua, số lượng các Co-working space (không gian làm việc chung) trên địa bàn Đà Nẵng ngày càng phát triển mạnh. Cách đây hơn 2 năm, khi Vườn ươm doanh nghiệp khai trương Co-working Space đầu tiên tại Đà Nẵng, lúc đó còn ít người biết đến mô hình khá mới mẻ này. Đến nay đã có hơn 16 Co-working Space đang hoạt động, bước đầu góp phần giải quyết nhu cầu về không gian làm việc cho các Nomads, Freelancers và cộng đồng khởi nghiệp.

Ông Phạm Đức Nam Trung, Giám đốc vườn ươm doanh nghiệp và nhà sáng lập Surf Co-working Space phân tích:  "Ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, các Co-working Space có diện tích trên 2.000 m2 mới đảm bảo kinh doanh có hiệu quả. Trong khi đó, ở thị trường miền Trung, phần lớn các Co-working Space đều có qui mô nhỏ (1000m2). Vì vậy, để hỗ trợ nhau cùng phát triển các Co-working Space đã bắt tay nhau gia nhập Liên minh bao gồm các Space: IOT, Enouvo, SurfSpace, Co-plus…".

Sự  hợp tác trong liên minh đã gia tăng sức mạnh cho các Co-working Space. Sau hơn 1 năm thành lập, liên minh đã có nhiều chia sẻ để cùng mang lại lợi ích chung cho tất cả các thành viên. Liên minh này kết nối cùng xây dựng nền tảng trực tuyến tổng hợp thông tin về cộng đồng Co-working Space bao gồm dịch vụ, các thông tin hữu ích cho cộng đồng, chia sẻ nguồn lực đầu tư, cơ hội kinh doanh.

Còn theo anh Bùi Ngọc Vinh - người sáng lập IoT Co-working Space: “Với quy mô của mỗi Co-working Space tại Đà Nẵng khoảng 1.000m2, trong giai đoạn đầu chúng tôi hầu như không có lợi nhuận. Tuy nhiên, giá trị mà các IT Space thu lại chính là giá trị cộng đồng. Các Co-working Space ngoài việc cung cấp không gian làm việc còn là nơi để kết nối cộng đồng công nghệ, tìm sự trợ giúp hoặc tìm người cùng phối hợp để làm dự án. Đơn cử, một số Nomads nước ngoài đưa dự án về cho các team ở Enouvo Space, từ đó tạo nên cộng đồng startups mạnh mẽ ở Đà Nẵng".

 

Mô hình Co-working Space đang phát triển mạnh mẽ tại Đà Nẵng.

Theo chị Trần Hạnh Trang, Giám đốc vận hành Enouvo Space và đồng sáng lập Công ty TNHH MTV phát triển Công nghệ thông tin Enouvo: "Năm 2018, Enouvo Space chính thức trở thành thành viên của Liên minh Co-working Space tại khu vực miền Trung. Với sự giúp đỡ và định hướng từ Liên minh, Enouvo Space cũng như các thành viên khác luôn nỗ lực để có thể hỗ trợ tối đa cho cộng đồng khởi nghiệp và phát triển mô hình Co-working space theo hướng đa dạng hơn. Vì vậy, với việc ra mắt thêm mô hình Hệ sinh thái co-working & co-living, Enouvo Space 2, vào ngày 6/7 vừa qua góp phần đáp ứng nhu cầu của cộng đồng công nghệ".

Người sáng lập các Co-working space chia sẻ thông tin xây dựng liên minh Co-working Space tại miền Trung.

“Từ lúc thành  lập đến nay, liên minh có nhiều chia sẻ, mang lại lợi ích chung cho các thành viên. Sắp tới, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Hội đồng Anh tham gia việc dẫn dắt mô hình không gian sáng tạo (Innovation Hub). Hoạt động này sẽ bao gồm việc tổ chức những buổi chia sẻ về công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… Chúng tôi sẽ mời các Co-working Space trong liên minh tham gia để cùng chia sẻ cách quản lý hub cho hiệu quả, hy vọng tạo ra cộng đồng Co-working Space sáng tạo”, anh Hồ Quang Dũng cho biết thêm.

 
List comment
 
Bình Phước nâng tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 lên trên 31%
icon

Tính đến hết quý II/2020, số dịch vụ công trực tuyến mức 4 được tỉnh Bình Phước cung cấp cho người dân, doanh nghiệp là 592 dịch vụ, đạt 31,26%, gấp hơn hai lần so với cuối năm ngoái.

 
TikTok biến mất khỏi App Store và Play Store tại Ấn Độ
icon

Một ngày sau khi chính phủ ban hành lệnh cấm, người dân Ấn Độ không thể sử dụng TikTok, trong khi ứng dụng này cũng biến mất trên các 'chợ' của Apple, Google.  

 
Yên Bái sẽ có Nghị quyết chuyên đề về Thông tin & Truyền thông
icon

Theo Bí thư tỉnh Yên Bái, muốn thay đổi thì phải làm cái mới, phải dám thí điểm. Yên Bái sẵn sàng trở thành tỉnh thí điểm để triển khai các quyết sách mới trong lĩnh vực thông tin truyền thông mà Bộ khởi xướng.

 
Mỹ chính thức gọi Huawei, ZTE là nguy cơ an ninh quốc gia
icon

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) chính thức gọi Huawei, ZTE là nguy cơ an ninh quốc gia, đồng nghĩa nhà mạng không thể dùng ngân sách để mua thiết bị, dịch vụ từ hai hãng này.  

 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123