Đà Nẵng: Liên minh Co-working Space hợp tác kết nối cộng đồng công nghệ thông tin

ictnews Hợp tác để phát triển mô hình co-working space theo hướng đa dạng, tích hợp nhiều dịch vụ đáp ứng nhu cầu cho các Freelancers (người làm việc tự do), Nomads (du mục kỹ thuật số) và cộng đồng khởi nghiệp nhằm đưa Đà Nẵng thành điểm đến của lao động công nghệ từ khắp nơi trên thế giới là hướng đi chiến lược của Liên minh Co-working Space.

Theo ông Hồ Quang Dũng - Phó Tổng giám đốc điều hành Vườn Ươm doanh nghiệp Đà Nẵng: trong 2 năm qua, số lượng các Co-working space (không gian làm việc chung) trên địa bàn Đà Nẵng ngày càng phát triển mạnh. Cách đây hơn 2 năm, khi Vườn ươm doanh nghiệp khai trương Co-working Space đầu tiên tại Đà Nẵng, lúc đó còn ít người biết đến mô hình khá mới mẻ này. Đến nay đã có hơn 16 Co-working Space đang hoạt động, bước đầu góp phần giải quyết nhu cầu về không gian làm việc cho các Nomads, Freelancers và cộng đồng khởi nghiệp.

Ông Phạm Đức Nam Trung, Giám đốc vườn ươm doanh nghiệp và nhà sáng lập Surf Co-working Space phân tích:  "Ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, các Co-working Space có diện tích trên 2.000 m2 mới đảm bảo kinh doanh có hiệu quả. Trong khi đó, ở thị trường miền Trung, phần lớn các Co-working Space đều có qui mô nhỏ (1000m2). Vì vậy, để hỗ trợ nhau cùng phát triển các Co-working Space đã bắt tay nhau gia nhập Liên minh bao gồm các Space: IOT, Enouvo, SurfSpace, Co-plus…".

Sự  hợp tác trong liên minh đã gia tăng sức mạnh cho các Co-working Space. Sau hơn 1 năm thành lập, liên minh đã có nhiều chia sẻ để cùng mang lại lợi ích chung cho tất cả các thành viên. Liên minh này kết nối cùng xây dựng nền tảng trực tuyến tổng hợp thông tin về cộng đồng Co-working Space bao gồm dịch vụ, các thông tin hữu ích cho cộng đồng, chia sẻ nguồn lực đầu tư, cơ hội kinh doanh.

Còn theo anh Bùi Ngọc Vinh - người sáng lập IoT Co-working Space: “Với quy mô của mỗi Co-working Space tại Đà Nẵng khoảng 1.000m2, trong giai đoạn đầu chúng tôi hầu như không có lợi nhuận. Tuy nhiên, giá trị mà các IT Space thu lại chính là giá trị cộng đồng. Các Co-working Space ngoài việc cung cấp không gian làm việc còn là nơi để kết nối cộng đồng công nghệ, tìm sự trợ giúp hoặc tìm người cùng phối hợp để làm dự án. Đơn cử, một số Nomads nước ngoài đưa dự án về cho các team ở Enouvo Space, từ đó tạo nên cộng đồng startups mạnh mẽ ở Đà Nẵng".

 

Mô hình Co-working Space đang phát triển mạnh mẽ tại Đà Nẵng.

Theo chị Trần Hạnh Trang, Giám đốc vận hành Enouvo Space và đồng sáng lập Công ty TNHH MTV phát triển Công nghệ thông tin Enouvo: "Năm 2018, Enouvo Space chính thức trở thành thành viên của Liên minh Co-working Space tại khu vực miền Trung. Với sự giúp đỡ và định hướng từ Liên minh, Enouvo Space cũng như các thành viên khác luôn nỗ lực để có thể hỗ trợ tối đa cho cộng đồng khởi nghiệp và phát triển mô hình Co-working space theo hướng đa dạng hơn. Vì vậy, với việc ra mắt thêm mô hình Hệ sinh thái co-working & co-living, Enouvo Space 2, vào ngày 6/7 vừa qua góp phần đáp ứng nhu cầu của cộng đồng công nghệ".

Người sáng lập các Co-working space chia sẻ thông tin xây dựng liên minh Co-working Space tại miền Trung.

“Từ lúc thành  lập đến nay, liên minh có nhiều chia sẻ, mang lại lợi ích chung cho các thành viên. Sắp tới, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Hội đồng Anh tham gia việc dẫn dắt mô hình không gian sáng tạo (Innovation Hub). Hoạt động này sẽ bao gồm việc tổ chức những buổi chia sẻ về công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… Chúng tôi sẽ mời các Co-working Space trong liên minh tham gia để cùng chia sẻ cách quản lý hub cho hiệu quả, hy vọng tạo ra cộng đồng Co-working Space sáng tạo”, anh Hồ Quang Dũng cho biết thêm.

 
List comment
 
Long An xây dựng các câu chuyện truyền thanh hướng dẫn người dân ứng dụng CNTT
icon

Từ nay đến cuối năm 2020, một trong những hình thức tuyên truyền sẽ được Long An triển khai là xây dựng và phát thanh các câu chuyện truyền thanh, bản tin tuyên truyền để hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống ứng dụng CNTT của tỉnh.

 
TSMC chưa có kế hoạch xây dựng nhà máy tại Mỹ
icon

Thông tin từ nhà sản xuất bộ vi xử lý Đài Loan TSMC cho biết, hiện tại công ty chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nhà máy tại Mỹ vì phải xem xét ba điều kiện quan trọng bao gồm hiệu quả kinh tế, lợi thế chi phí và chuỗi cung ứng nhân sự hay nguồn cung ứng.

 
Triển khai phần mềm rà soát quy định về kinh doanh trong tháng 5/2020
icon

Theo kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020, trong tháng 5/2020, hệ thống phần mềm thống kê, rà soát quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh sẽ được xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

 
Hà Tĩnh làm phần mềm hỗ trợ trả trợ cấp cho người khó khăn vì Covid-19
icon

Hệ thống phần mềm hỗ trợ chi trả trợ cấp cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 được Sở TT&TT Hà Tĩnh chủ trì xây dựng đã giúp đẩy nhanh quá trình rà soát, chống trùng lặp các đối tượng được hưởng chính sách.

 
Facebook, YouTube xóa video thuyết âm mưu Plandemic về dịch Covid-19
icon

Các mạng xã hội như Facebook, YouTube, Vimeo đã xóa video thuyết âm mưu Covid-19 mang tên 'Plandemic' đang được chia sẻ rộng rãi.

 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123