Đà Nẵng: Lộ diện 11 dự án trình diễn tại ngày hội kết nối lập trình viên khu vực Miền Trung

ictnews 11 dự án về môi trường đã được chọn từ 20 đội tham gia cuộc thi Hackathon tại DevFest 2019 khu vực miền Trung để tham gia trình diễn tại Demoday vào chiều 13/10/2019 tại khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng

Sau 48h “cùng ăn, cùng ngủ, cùng code” dưới sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình của 30 mentors đến từ các công ty công nghệ trong và ngoài nước, 20 đội thi đã tập trung phát triển các ứng dụng trên di động hoặc website với những ý tưởng làm cho môi trường xanh hơn.

20 đội tham gia cuộc thi Hackathon tại DevFest 2019 khu vực miền Trung đã “cùng ăn, cùng ngủ, cùng code” liên tục trong 48 giờ dưới sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ 30 mentors

Theo đánh giá của Ban tổ chức DevFest Mien Trung 2019': Với chủ đề "Green UP! Your Code", các đội thi đã đem đến cho Hackathon năm nay những dự án hết sức sáng tạo, giải quyết nhiều vấn đề từ nhỏ đến lớn trong cuộc sống nhằm góp phần giảm lượng rác thải cũng như phương pháp tái sử dụng chúng vào trong sinh hoạt và sản xuất.

Theo Ban tổ chức, các đội thi đã đem đến cho Hackathon năm nay những dự án hết sức sáng tạo, giải quyết nhiều vấn đề từ nhỏ đến lớn trong cuộc sống nhằm góp phần giảm lượng rác thải.

11 nhóm xuất sắc nhất được chọn để trình bày sản phẩm của đội mình tại Ngày hội trình diễn công nghệ Demoday trước đội ngũ chuyên gia giám khảo và cộng đồng gần 700 người yêu công nghệ vào chiều ngày 13/10/2019 tại khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng.

Theo đó, 11 dự án này bao gồm: Doctor's Eyes for Plant, Về nhà đi rác, e-Ticket, Hãy Trao Cho Khách, Infinity Traffic, BipBop, OmniGreen, Môi trường xanh, FoRe, Live Noise,We collect - We share.

Mỗi đội thi sẽ có 9 phút để trình bày ý tưởng sản phẩm của mình và trả lời câu hỏi chất vấn từ Ban giám khảo. Các tiêu chí đánh giá dự án bao gồm điểm số về ý tưởng sáng tạo, điểm số về mặt kỹ thuật, điểm khả thi của công nghệ áp dụng đối với ý tưởng và mức độ hoàn thiện các tính năng của sản phẩm.

Nhóm Doctor's Eyes for Plant, 1 trong số 11 dự án sẽ trình diễn tại DemoDay để chọn ra đội thắng cuộc.

Nội dung các dự án trình diễn tại Demoday:

Doctor's Eyes for Plant: Hệ thống phát hiện bệnh cây trồng với data sử dụng bộ dữ liệu mở do Plant Village cung cấp.

 

Về nhà đi rác: Ứng dụng cho phép người dùng quản lý được các điểm tập kết rác, các bãi rác phát sinh, lịch trình các xe thu gom rác.

e-Ticket: Sản phẩm có khả năng tích điểm nhờ vào các hoạt động bảo vệ môi trường của người dùng và có thể sử dụng những điểm tích đó cho các dịch vụ công cộng như các bãi đỗ xe thông minh, các phương tiện di chuyển công cộng,..

Hãy Trao Cho Khách: Sản phẩm xây dựng trên các thư viện và open source của google và git hub. Sản phẩm bao gồm các tính năng như check in khuôn mặt, detect cảm xúc, giới tính, và đưa ra gợi ý cho người dùng.

Infinity Traffic: "Giải pháp về ùn tắc giao thông”, đề xuất với nhà chức trách dự đoán khả năng ùn tắc tại các nút giao thông. Đối với người dùng phổ thông: Ứng dụng hiển thị mô tả sự ùn tắc trên bản đồ (heat map) từ đó đưa ra đường đi ngắn nhất.

BipBop: BipBop là ứng dụng gọi người thu mua đồng nát đến những nơi có nhu cầu bán. Cũng như là một ứng dụng dành cho cộng đồng thanh lý đồ cũ.

OmniGreen: ứng dụng khuyến khích mọi người hãy hành động bằng cách thay đổi thói quen hằng ngày để có thể giúp hạn chế tối đa những tác nhân gây hại cho môi trường.

Môi trường xanh: Ứng dụng phân loại rác bằng hình ảnh sử dụng công nghệ máy học tự động chạy trên điện thoại thông minh.

FoRe: "FoRe được xây dựng dựa trên hai mô hình chính: người có thức ăn muốn chia sẻ có thể đăng bài và người muốn nhận có thể trực tiếp liên hệ để trao đổi.

Live Noise: Người dùng theo dõi tình trạng tiếng ồn xung quanh mình.

We collect - We share: hướng tới các đối tượng người dùng là người đóng góp ve chai, đồ dùng cũ; Tình nguyện viên là người đi thu gom; Quản lí là nơi tiếp nhận yêu cầu đóng góp, phân công thu gom và tổ chức chương trình tình nguyện.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123