Đà Nẵng sẽ xây dựng hệ thống giám sát du lịch thông minh

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu du lịch và hệ thống giám sát du lịch thông minh trong Đề án thành phố thông minh, trong đó có nâng cấp ứng dụng Danang Fantasticity.

UBND Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch của thành phố giai đoạn bình thường mới.

Kế hoạch ban hành nhằm đánh giá tình hình hoạt động du lịch mới nhất, tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới để định hướng các giải pháp khôi phục hoạt động du lịch thành phố Đà Nẵng phù hợp với trạng thái mới; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để đón và phục vụ khách du lịch.

Đà Nẵng sẽ xây dựng hệ thống giám sát du lịch thông minh
Đà Nẵng sẽ xây dựng hệ thống giám sát du lịch thông minh

Trong 8 nhiệm vụ, giải pháp được nêu ra trong kế hoạch, UBND Thành phố Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh chuyển đổi số trong du lịch.

Theo đó, Thành phố sẽ xây dựng và triển khai theo phân kỳ Kế hoạch chuyển đổi số ngành du lịch giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 để triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Triển khai thực hiện Đề án Chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

 

Đà Nẵng cũng sẽ nghiên cứu triển khai mô hình “Sàn giao dịch du lịch trực tuyến” (mô hình Chợ Du lịch trực tuyến); thí điểm thẻ du lịch thông minh.

Xây dựng cơ sở dữ liệu du lịch và hệ thống giám sát du lịch thông minh trong Đề án thành phố thông minh, trong đó có nâng cấp ứng dụng Danang Fantasticity theo hướng tất cả dịch vụ du lịch trong ứng dụng, xây dựng phần mềm và kho dữ liệu ảnh 360 và thực tế ảo tại các khu, điểm tham quan. Theo dự kiến sẽ triển khai thực hiện trong Quý IV/2021,

Năm 2022, thành phố nghiên cứu triển khai các giải pháp ứng dụng công nghệ thông minh vào việc quản lý khách tham quan, dã ngoại tại Bán đảo Sơn Trà.

D.V

Xuất hiện hàng loạt giải pháp chiếu sáng đô thị thông minh

Xuất hiện hàng loạt giải pháp chiếu sáng đô thị thông minh

Những giải pháp chiếu sáng thông minh đang được chú trọng nghiên cứu phát triển hàng đầu cho tương lai của đô thị thông minh, bắt đầu mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

 
List comment
 

Với mục tiêu trở thành tập đoàn tỷ đô và năm 2025, vừa qua Tập đoàn Công nghệ CMC có những động thái mạnh mẽ tái cấu trúc cho chiến lược trở thành Tập đoàn Công nghệ số 1 Việt Nam và khu vực.

 

ADG chính thức trở thành nhà phân phối ủy quyền của Kingston tại thị trường Việt Nam từ ngày 24/6, tập trung vào các sản phẩm DRAM Server & SSD Data Center.

 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Khi Tesla trao cho Elon Musk gói lương hàng tỷ USD năm 2018, thỏa thuận mang tính bước ngoặt đã giúp nâng đáng kể thu nhập của nhiều CEO khác.

 

Hiện nay thí sinh đã biết rõ thời gian đăng ký nguyện vọng đại học năm 2022, cũng như lịch trình cụ thể của quá trình xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến.

 
 

Một cô gái trẻ người Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi học theo trào lưu ngậm hoa vào miệng để chụp ảnh selfie đang gây sốt trên mạng xã hội.

Với thủ đoạn tinh vi, đối tượng đã yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để phục vụ công tác điều tra.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm sâu khiến GPU cũ tràn ngập chợ mua bán, sang tay.

Nhờ vào tính năng SOS, Apple Watch đã cứu sống một người phụ nữ không may bị mắc kẹt dưới nước.

AVG có tân tổng giám đốc là người từng kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo tại các công ty công nghệ lớn trong nước.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123