Đà Nẵng ưu tiên tiêm vắc-xin cho shipper, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân

Đà Nẵng cho phép shipper của các ứng dụng hoạt động trở lại để đảm bảo cung cấp hàng hóa cho người dân. Đồng thời ưu tiên tiêm vắc-xin cho các shipper.

Theo thông tin từ Sở TT&TT Đà Nẵng, ngày 25/8, Sở Y tế Đà Nẵng đã có văn bản về việc điều chuyển nhóm đối tượng tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy về việc ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho đối tượng người giao hàng (shipper) qua ứng dụng công nghệ, Sở Y tế sẽ điều chuyển nhóm đối tượng tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của Sở sang nhóm shipper này (thuộc quản lý của Sở GTVT). Số lượng dự kiến là 1.000 shipper sẽ được tiêm mũi 1 vắc-xin AstraZeneca.

Đà Nẵng ưu tiên tiêm vắc-xin cho shipper, đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân
Đà Nẵng ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 cho shipper

Một vài doanh nghiệp vận hành các ứng dụng giao nhận hàng hóa cho biết, đã lập danh sách các shipper để gửi đến các cơ quan quản lý. Số lượng shipper của mỗi ứng dụng được tiêm vắc-xin trong đợt này chưa được xác nhận.

Trước đó, Đà Nẵng cũng đã cho phép shipper của các ứng dụng hoạt động trở lại nhằm cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân.

 

Cụ thể, theo Sở Công thương Đà Nẵng, để giải quyết tình trạng quá tải trong việc cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố, kịp thời tăng thêm năng lực cung ứng hàng hoá thiết yếu phục vụ cho nhu cầu của người dân trong thời gian tiếp tục giãn cách, Sở Công Thương đã đề xuất UBND thành phố thống nhất cho phép các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp phân phối được bố trí tối đa 100% số người làm việc.

Đồng thời, cho phép những người tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ được hoạt động.

Thành phố cũng sẽ thực hiện kết nối, phối hợp với các đơn vị để tổ chức bán hàng lưu động; tổ chức mua và phân phối 50.000 suất hàng hóa thiết yếu đến các quận, huyện để hỗ trợ cho các hộ dân khó khăn.

Duy Vũ

Đà Nẵng cho phép shipper được giao hàng cho các hộ gia đình có nhu cầu

Đà Nẵng cho phép shipper được giao hàng cho các hộ gia đình có nhu cầu

Những người tham gia giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper), được Đà Nẵng cho phép hoạt động, phải có thẻ nhận diện tham gia giao thông do Công an thành phố cấp.

Chủ đề : shippercovid-19
 
List comment
 

Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành, địa phương và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước nghiên cứu, đề xuất các bài toán lớn cần giải quyết để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.

 

Ngày càng nhiều người mua sắm qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter thay vì qua website. Đây là xu hướng có lợi cho các nhãn hãng quy mô nhỏ.

 

Trong giai đoạn cuối năm, các giao dịch trả góp nói chung và mảng bán lẻ công nghệ nói riêng tăng trưởng mạnh.

 

Trung Quốc tiến thêm một bước quan trọng hiện thực hóa tham vọng phát triển tiền số quốc gia khi ra mắt ứng dụng ví dành cho đồng nhân dân tệ điện tử - e-CNY - trên cả 2 nền tảng iOS và Android.  

 

Dịch vụ xe 4 bánh GoCar hoạt động tại Hà Nội từ ngày 4/1, sau hơn 1 tháng triển khai tại TP.HCM. Thị trường gọi xe công nghệ được kỳ vọng sẽ sôi động trở lại trong năm 2022.

 
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Trong ngày giao dịch 3/1, có lúc Apple đã chạm tới mức vốn hóa 3 nghìn tỷ USD khi cổ phiếu đạt giá trị 182,86 USD.

Tổng mức chi tiêu mua sắm online tại Việt Nam tăng trưởng đều ở các phương thức thanh toán khác nhau. Trong đó, thanh toán QR Code là một trong hai hình thức được người dùng ưa chuộng hơn cả.

Vũ trụ ảo không chỉ là một nơi để mua bán hàng hóa ảo, gặp gỡ mọi người dưới dạng các hình đại diện (avatar), mà còn xuất hiện các dịch vụ công khi chính phủ nhiều nước không muốn bỏ lỡ làn sóng này.  

Dự thảo Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đang được Văn phòng Chính phủ lấy ý kiến của một số cơ quan, đơn vị trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123