Đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng lãnh đạo giáo dục công nghệ châu Á 2019

ictnews Tại giải thưởng EduTECH ASIA 2019 tổ chức tại Singapore mới đây, thầy Lê Quang Tuấn, Hiệu trưởng Học viện sáng tạo công nghệ TEKY là đại diện duy nhất của Việt Nam được  vinh danh ở hạng mục Edtech Leadership.

Đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng lãnh đạo giáo dục công nghệ châu Á 2019 | Hiệu trưởng Học viện sáng tạo công nghệ TEKY nhận giải thưởng EduTECH ASIA 2019

Thầy Lê Quang Tuấn, Hiệu trưởng Học viện sáng tạo công nghệ TEKY hướng dẫn học sinh trong trong một lớp học lập trình.

Tốt nghiệp Thạc sĩ công nghệ Đại học RMIT ở Úc, cùng  6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, thầy Lê Quang Tuấn, Hiệu trưởng Học viện sáng tạo công nghệ TEKY là người đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn học sinh Việt Nam, khơi dậy niềm đam mê công nghệ trong kỷ nguyên 4.0. 

Từ kiến thức chuyên môn của bản thân cùng với khát khao ươm mầm công nghệ cho trẻ em ngay từ khi còn  nhỏ, thầy Lê Quang Tuấn cùng các cộng sự với mình đã cho ra đời ngôi trường giáo dục lập trình TEKY dành cho các bạn nhỏ từ 4 - 18 tuổi. “Với sự phát triển của khoa học công nghệ và trí thông minh nhân tạo, việc dạy và học công nghệ cho trẻ em được nhắc đến như một giải pháp chuẩn bị từ sớm để tránh thất nghiệp trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi tại sao trẻ em nên làm quen với công nghệ ngay từ nhỏ”, thầy Lê Quang Tuấn chia sẻ.

Với mong muốn tạo ra một môi trường đào tạo tư duy và kỹ năng máy tính bài bản, chuyên nghiệp, giúp cho trẻ em có khả năng dẫn đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hình thành tốt hơn con đường sự nghiệp của một doanh nhân công nghệ tương lai, thầy Lê Quang Tuấn đã cùng các cộng sự hiểu rõ nhu cầu này và đã  nghiên cứu phát triển các khóa học về “Lập trình – Phát triển ứng dụng”, “Robotic – Điện tử tự động” và “Công nghệ 3D – Truyền thông đa phương tiện”.

Theo thầy Tuấn, dạy và học công nghệ giúp trẻ em phát triển đam mê công nghệ, phát triển tư duy logic và năng lực thực hiện hoá ý tưởng. Qua các buổi học về lập trình, lắp ráp robot, học sinh sẽ được học nhiều kiến thức hỗ trợ cho các bộ môn toán học, vật lý, khoa học và xã hội. Chúng ta không thể đi ngược lại với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ trong thời đại 4.0 và trẻ em cần được đào tạo, định hướng sớm ngay từ khi còn bé.

Với vai trò của một trong những người đi tiên phong, thời gian qua, thầy Lê Quang Tuấn cùng đội ngũ cộng sự tại Học viện TEKY đã ngày đêm nghiên cứu và cập nhật giáo trình cùng các phương pháp giảng dạy công nghệ mới nhất trên thế giới để mỗi ngày tham gia học công nghệ của các bé là mỗi ngày nhận được nhiều kiến thức bổ ích, mới mẻ và áp dụng vào thực tế đời sống hằng ngày.

 
Đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng lãnh đạo giáo dục công nghệ châu Á 2019 | Hiệu trưởng Học viện sáng tạo công nghệ TEKY nhận giải thưởng EduTECH ASIA 2019

Thầy Lê Quang Tuấn, Hiệu trưởng Học viện sáng tạo công nghệ TEKY nhận giải thưởng Edutech ASIA 2019, hạng mục  Edtech Leadership.

Tại giải thưởng EduTECH ASIA 2019 mới đây, thầy Lê Quang Tuấn đã được vinh danh ở hạng mục “Edtech Leadership”, hạng mục giải thưởng tôn vinh các nhà lãnh đạo học thuật, những người đã phát triển đổi mới phương pháp hoặc chương trình giảng dạy và đem tới hiệu quả tốt nhất cho học sinh. Được biết, tại hạng mục này, Hiệu trưởng Học viện sáng tạo công nghệ TEKY Lê Quang Tuấn đã vượt qua các đề cử với những Tiến sĩ, giáo sư các trường đại học lớn từ Singapore, Hongkong, Nhật, Philippines, Malaysia. 

EduTECH ASIA là giải thưởng của lĩnh vực giáo dục, vinh danh những công ty, tổ chức có chất lượng về giáo dục trên các hạng mục “Classroom Technolog”, “Robotics Makers”, “Smart School/Campus”, “New Edtech Startup”, “Learning Space”... Đây cũng là giải thưởng cấp châu Á với sự tham gia của các tên tuổi lớn trong đổi mới giáo dục như LEGO, Ubtech (unicorn Trung Quốc), tập đoàn số 1 Hàn Quốc về Edutech Sigong Media, vài trăm trường đại học, K12 uy tín ở nhiều quốc gia và rất nhiều số đó tới từ các quốc gia có nền giáo dục Singapore, Hongkong, Trung Quốc, Australia, Nhật, Ấn Độ.

Giải thưởng EduTECH ASIA 2019 chính là sự ghi nhận nỗ lực, thành quả của thầy Lê Quang Tuấn cùng với các cộng sự tại Học viện TEKY đã dày công nghiên cứu, thiết kế chương trình giảng dạy công nghệ cho trẻ em ở độ tuổi từ rất nhỏ, mà trước đó chưa từng có ở Việt Nam.

Thầy Lê Quang Tuấn luôn quan niệm “Trẻ em Việt Nam phải được học những chương trình như các nước phát triển vì lợi ích tương lai”. Sau hơn 2 năm thành lập TEKY, thầy Lê Quang Tuấn cùng các cộng sự đã nghiên cứu và xây dựng các giáo trình học của 20 bộ môn, 2.000 giờ học liên tục được cập nhật đổi mới, đã và đang quản lý đào tạo hơn 500 giảng viên công nghệ. Đây là nền tảng quan trọng để Học viện sáng tạo công nghệ TEKY thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục công nghệ phổ thông tới ít nhất 100.000 học sinh Việt Nam trong 5 năm tới.

Trải qua hơn 3 năm thành lập và phát triển, Học viện sáng tạo công nghệ TEKY do thầy Lê Quang Tuấn đồng sáng lập đã đạt nhiều thành tựu như: lọt vào Top 10 dự án ảnh hưởng xã hội tại Đông Nam Á, Top 10 dự án xuất sắc nhất trong khuôn khổ chương trình “NextGen Women Program”, chung kết cuộc thi “World Robot Olympiad Vietnam”; giành các huy chương và giải thưởng trong các cuộc thi sáng tạo công nghệ cho trẻ em như WeCode hay AppJamming Summit. Và gần đây nhất là giải thưởng “Doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo xuất sắc” tại Asean Business Awards 2019.

 
List comment
 
Bộ TT&TT hợp tác với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về chuyển đổi số
icon

MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ TT&TT để thông tin tuyên truyền, nắm tình hình nhân dân, quản lý báo chí, nâng cao năng lực quản lý, chuyển đổi số và triển khai các hoạt động giám sát, phản biện xã hội.

 
PTIT sẽ mở ngành đào tạo đại học mới về Công nghệ tài chính
icon

Trong phiên họp thứ hai của Hội đồng học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội đồng đã đồng ý chủ trương mở ngành đào tạo đại học Công nghệ tài chính (Fintech).

 
Bộ KH&CN sẽ ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở trong năm 2021
icon

Trong kế hoạch thực hiện Nghị định 47/2020 của Chính phủ, Bộ KH&CN dự kiến hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và ban hành kế hoạch cung cấp dữ liệu mở của Bộ trong năm 2021.

 
Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020
icon

Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

 
Bến Tre đẩy mạnh tuyên truyền để chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
icon

Kế hoạch truyền thông triển khai Đề án chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bến Tre hướng tới mục tiêu làm cho mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là cơ hội để phát triển, vươn lên và phải đẩy nhanh tiến trình này.

 
 
'Thái tử' Samsung sang Việt Nam làm gì?
icon

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong vừa khởi hành sang Việt Nam hôm nay và sẽ làm việc trong 3 ngày.  

Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ tới miền Trung
icon

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam miễn phí cước chuyển phát hàng cứu trợ của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước gửi tới các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế. Thời gian hỗ trợ từ 17/10 - 31/10/2020.

Trọn bộ giải pháp điện toán đám mây chi phí rẻ hàng đầu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

Cắt giảm tối đa chi phí là lợi thế doanh nghiệp muốn đạt được cho mục tiêu phát triển trong dài hạn và tồn tại trong khó khăn. Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thì điều này lại càng quan trọng 'sống còn' trong bối cảnh hậu đại dịch.

Cựu CEO Giao Hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi và mục tiêu xây mạng lưới Logistics lớn nhất Việt Nam
icon

Ông Nguyễn Trần Thi khẳng định tập đoàn đang đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống Logistics nhằm đem đến “cuộc cách mạng” để kết nối toàn chuỗi cung ứng từ các nhãn hàng/các nhà sản xuất, tới cửa hàng tạp hoá và người tiêu dùng.

MobiFone chung tay vì người nghèo cả nước
icon

Đã thành truyền thống tốt đẹp, ngày 17.10 - ngày quốc tế vì người nghèo hằng năm khởi đầu tháng hành động vì người nghèo của Việt Nam do T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức (17.10 - 18.11.2020).

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123