Đại học Bách khoa Hà Nội trưng cầu ý kiến sinh viên về việc lùi lịch học thêm 1 tuần trên fanpage

ictnews Trường Đại học Bách khoa Hà Nội hiện đang cân nhắc giữa việc để hơn 30.000 sinh viên của trường vẫn bắt đầu học trở lại từ ngày 10/2/2020 hay lùi lịch học tiếp 1 tuần đến ngày 17/2 mới học lại.

Tổng số sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội hiện nay là gần 35.000 (Ảnh minh họa: Internet)

Sáng nay, ngày 6/2/2020, trên trang fanpage của trường, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức trưng cầu ý kiến của các sinh viên về việc có lùi lịch học thêm 1 tuần hay không để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Cụ thể, Đại học Bách khoa Hà Nội đề nghị các sinh viên sử dụng email trường để lựa chọn chính thức về việc giữ lịch học 10/2/2020 hay lùi tiếp 1 tuần và bắt đầu đi học trở lại từ ngày 17/2/2020.

Trên trang Facebook cá nhân, PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho hay, về công tác phòng, chống dịch nCoV, Chính phủ đánh giá các bộ, ngành, địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn chặn dịch. Nhiều biện pháp đang áp dụng hiện nay mạnh hơn dịch SARS năm 2003, thậm chí cao hơn so với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị. Thày tin chắc rằng dịch nCoV đã được kiểm soát chặt chẽ.

Tuy nhiên, vị Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng cho biết: “Nhà trường đang cân nhắc là để sinh viên vẫn bất đầu học từ ngày 10/2/2020 hay tiếp tục lùi tiếp một tuần.

Việc lùi kế hoạch học tập thêm một tuần nữa chắc chắn có liên quan đến các kế hoạch chung của nhà trường, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh. Chúng ta đã sử dụng 1 tuần dự trữ (Tuần 44), và nếu tiếp tục nghỉ thì sẽ sử dụng thêm 1 tuần dự trữ nữa (Tuần 45), nghĩa là năm học sẽ phải kết thúc sau ngày 29/6/2020.

Nhà trường muốn lấy thêm ý kiến của sinh viên Bách khoa Hà Nội. Các em hãy thể hiện trách nhiệm của mình qua cuộc thăm dò ý kiến này nhé và nhà trường sẽ lắng nghe”.

 

Thông tin từ Phòng Truyền thông và Quản trị thương hiệu, Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay, Đại học Bách khoa Hà Nội hiện có gần 35.000 sinh viên. Kết quả cuộc trưng cầu ý kiến các sinh viên sẽ là căn cứ để Ban giám hiệu nhà trường đưa ra quyết định về việc có lùi tiếp lịch học thêm một tuần nữa hay không.

Trước đó, vào sáng ngày 31/1/2020, do lo ngại về diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và với mục tiêu cao nhất không là để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ, Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định lùi thời điểm bắt đầu lịch học tập của học kỳ II năm học 2019 – 2020 từ ngày 3/2/2020 sang ngày 10/2/2020.

Trước đó, vào sáng ngày 31/1/2020, do lo ngại về diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và với mục tiêu cao nhất không là để dịch

Cùng với thông báo cho sinh viên của trường nghỉ thêm 1 tuần, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng khuyến cáo các sinh viên nên ở lại địa phương nơi cư trú cùng gia đình, hạn chế đi lại và cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường cũng như có biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo cáo của Bộ Y tế.

“Các hoạt động liên quan đến đăng ký học tập trên hệ thống vẫn theo lịch cũ. Sinh viên cần sử dụng email trường để cấp để liên hệ thay vì gặp mặt trực tiếp, các minh chứng (nếu cần thiết) sẽ được chụp ảnh và gửi kèm theo email”, thông báo của Phòng Đào tạo, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123