Đại học FPT ra phiên bản di động cho ứng dụng thi thử

Ứng dụng thi thử phiên bản di động trên 2 hệ điều hành iOS và Android vừa được Đại học FPT ra mắt. Với ứng dụng này, thí sinh thuận tiện hơn trong việc làm quen với đề thi của trường trước khi bước vào kỳ thi chính thức diễn ra ngày 15/5.

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông của Đại học FPT cho biết, tháng 5 là thời điểm quan trọng với hầu hết học sinh lớp 12 bởi đây là lúc họ phải chuẩn bị thi tốt nghiệp cấp 3 và lựa chọn các trường Đại học. Với những trường Đại học có chương trình tuyển sinh khác biệt như Đại học FPT càng khiến học sinh lo lắng.

Các thí sinh khi thi vào Đại học FPT phải trải qua 3 bài thi. Trong đó, bài thi 1 nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng, có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi. Bài thi 2 đánh giá năng lực chuyên biệt liên quan đến ngành học sẽ được đào tạo tại Đại học FPT. Và bài thi thứ 3 nhằm đánh giá năng lực nghị luận của thí sinh thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với các học sinh đã hoàn thành chương trình THPT.

Để giúp các bạn thí sinh tự tin và có thời gian làm quen với các dạng đề của Đại học FPT, đặc biệt với bài thi số 1 và số 2, Đại học FPT quyết định xây dựng và cho ra mắt phần mềm ứng dụng thi thử trên điện thoại di động. Phần mềm là bộ đề tổng hợp của tất cả các ngành học tại Đại học FPT ở những mùa thi trước.

 

Với phần mềm này, thí sinh chỉ cần tải về và có thể sử dụng miễn phí luôn. Phần mềm cũng cho kết quả ngay sau khi thí sinh làm xong bài. Qua đó các bạn có thể tự đánh giá năng lực của mình và bổ sung những kiến thức còn thiếu trước khi bước vào kỳ thi ngày 15/5/2016.

Khác với trước đây, các thí sinh phải vào website (daihoc.fpt.edu.vn) trên máy tính để làm đề thi thử, điểm cộng của  phần mềm mới này chính là việc ứng dụng được triển khai trên 2 hệ điều hành phổ biến là Android và iOS.

Năm 2016, Đại học FPT tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào theo hình thức trắc nghiệm và viết luận. Kỳ thi diễn ra vào ngày 15/5/2016. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của trường là 2.000 sinh viên cho 8 chuyên ngành gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Thiết kế đồ họa. Trong đó, Kinh doanh quốc tế là ngành mới được trường chính thức tuyển sinh từ năm 2016 do nhu cầu nhân lực trong xã hội của ngành này đang ngày càng tăng cao. Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2016. Hạn đăng ký xét tuyển đến hết ngày 11/5/2016. Thí sinh có thể đăng ký vào ĐH FPT bằng cách đăng ký trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến tại website: daihoc.fpt.edu.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
Thông tin “TP.HCM vào tình trạng khẩn” là sai sự thật
icon

Trên mạng Internet đang lan truyền nội dung cho hay TP.HCM rơi vào tình trạng khẩn, tuy nhiên thông tin này không chính xác.

 
Ứng dụng điện toán đám mây: Cơ hội phục hồi kinh tế ở Việt Nam
icon

Phục hồi kinh tế bền vững đồng thời với việc ứng phó những chuyển biến không thể đoán định của Covid-19 từ đại dịch sang một bệnh dịch là nhiệm vụ khó khăn mà chính phủ các quốc gia trên toàn châu Á đang phải đối mặt. 

 
Chủ kênh YouTube Long Ngô bị phạt 7,5 triệu đồng
icon

Do những phát ngôn sai sự thật trong buổi livestream với bà Phương Hằng, chủ kênh Long Ngô bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.  

 
Nhà bán lẻ công nghệ đua nhau giảm giá ngày Black Friday
icon

Hầu hết các nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam đều chạy chương trình giảm giá cho ngày Thứ Sáu Đen, giảm mạnh nhất ở các mặt hàng phụ kiện, sau đó đến điện thoại.

 
Khám phá bí quyết đạt điểm cao từ các học sinh đỗ chuyên
icon

Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp đã vất vả, nay càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả? 

 
 
Xây dựng thành phố thông minh và chuyển đổi số ở Đà Nẵng mới chỉ bắt đầu
icon

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho rằng công cuộc triển khai thành phố thông minh và chuyển đổi số mới chỉ “bắt đầu”. Do đó, còn nhiều nhiệm vụ cần phải triển khai trong 5 - 10 năm tới.

Xây dựng đô thị thông minh phải đặt con người làm trung tâm
icon

Các chuyên gia cho rằng, mục tiêu cuối cùng đô thị thông minh là chất lượng cuộc sống của con người. Vì thế, xây dựng đô thị thông minh cần đặt con người làm trung tâm.  

Người Việt tương tác thường xuyên trên các fanpage thương mại điện tử
icon

Theo kết quả nghiên cứu của iPrice về sự tham gia của người dùng vào các hoạt động truyền thông xã hội trên Top 3 trang Facebook thương mại điện tử đa ngành, tỷ lệ người dùng Việt Nam tương tác trên các trang chiếm 36%.

Lạng Sơn thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức trong tháng 12
icon

Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn Nguyễn Khắc Lịch đã yêu cầu đơn vị phát triển giải pháp khẩn trương hoàn thiện trợ lý ảo để kịp thời thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức của tỉnh trong tháng 12.

Đẩy mạnh sản xuất thông minh ở Việt Nam
icon

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho rằng, sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp CNTT tại Việt Nam là nền tảng tốt cho đẩy mạnh hoạt động sản xuất thông minh, cũng như sản xuất thiết bị IoT.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123