Đại học RMIT lần đầu tổ chức trực tuyến Ngày trải nghiệm cho học sinh trung học

Ngày trải nghiệm trực tuyến của Đại học RMIT sẽ diễn ra từ 9h30 đến 17h trong 4 ngày cuối tuần của tháng 11 (7-8/11 và 14-15/11). Với khung thời gian này, mỗi học sinh trung học phổ thông có thể tham dự tối đa 5 hoạt động trong ngày.

Đại học RMIT lần đầu tổ chức trực tuyến Ngày trải nghiệm cho học sinh trung học
Hình thức trực tuyến sẽ cho phép mở rộng cơ hội tiếp cận cho nhiều sinh viên tương lai có mong muốn tìm hiểu thêm về RMIT. (Ảnh minh họa)

Vốn là sự kiện thường niên được khởi xướng từ năm 2015, Ngày trải nghiệm RMIT thu hút hàng nghìn học sinh trung học và phụ huynh tham dự mỗi năm tại Hà Nội và TP.HCM.

Năm nay, chuỗi Ngày trải nghiệm trực tuyến sẽ diễn ra trong bốn ngày 7- 8/11 và 14-15/11 dành cho học sinh, phụ huynh đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài. Khách tham dự có thể đăng ký hàng loạt lớp học thử cùng các buổi hội thảo tương tác để hiểu hơn về trải nghiệm học tập tại RMIT. Phụ huynh và học sinh có thể xem lịch trình và đăng ký tham gia miễn phí tại đây.

Những năm trước, Ngày trải nghiệm được tổ chức riêng cho từng nhóm ngành kinh doanh, sáng tạo, công nghệ. Năm nay, Đại học RMIT đã chuyển hoàn toàn sang tổ chức trực tuyến và kết hợp tất cả các ngành học trong cùng một chuỗi sự kiện để đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới.

Tham gia Ngày trải nghiệm trực tuyến, các học sinh có thể lựa chọn những lĩnh vực mình quan tâm nhất từ 22 lớp học thử online. Chẳng hạn, tại lớp học trải nghiệm của ngành CNTT mang tên “Xây nhà trên web”, học sinh có thể làm quen với các ngôn ngữ thiết kế web và tự tay tạo website của riêng mình. Còn tại lớp “Nhiếp ảnh trong tầm tay” của ngành Thiết kế truyền thông số, học sinh sẽ học cách biến điện thoại thông minh thành thiết bị chụp ảnh lợi hại như của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Mỗi lớp học đều do những giảng viên giàu kinh nghiệm của trường giảng dạy bằng tiếng Anh, dẫn dắt học sinh tìm hiểu về các môn học trong từng ngành. Học sinh có thể giao lưu và đặt câu hỏi trực tiếp cho giảng viên trong mỗi lớp.

Ngoài các lớp học thử, phụ huynh và học sinh có thể đến với các hội thảo thông tin về 3 nhóm ngành kinh doanh, sáng tạo, công nghệ để tham gia tọa đàm với người trong nghề về triển vọng sự nghiệp của các ngành này.

 

Chuỗi hội thảo này sẽ có góp mặt của các khách mời nổi tiếng, như đạo diễn phim “Ròm” - Trần Thanh Huy, Nhà sáng lập và Tổng giám đốc Công ty TRG International - Rick Yvanovich; Giám đốc điều hành Công ty ClickMedia Nguyễn Hải Hà; Giám đốc Chiến lược kinh doanh Microsoft Lê Đức Trung, Giám đốc thị trường Việt Nam của Consulus, Helena Phạm Thị Thu Hằng…

Đại học RMIT lần đầu tổ chức trực tuyến Ngày trải nghiệm cho học sinh trung học
Các lớp học trải nghiệm giúp học sinh có thêm cơ sở để chọn đúng ngành khi vào đại học. (Ảnh minh họa)

Cùng với đó, để giúp học sinh có thêm hành trang trước ngưỡng cửa đại học, RMIT cũng tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến với sinh viên và cựu sinh viên trường. Tại đây, học sinh sẽ được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm học tập trong môi trường đa văn hóa, giao lưu kết bạn với các bạn học quốc tế, cũng như cách xây dựng mối quan hệ với chuyên gia trong ngành.

Ngoài ra, những học sinh có nguyện vọng du học có thể gặp gỡ với đại diện RMIT từ cơ sở Melbourne (Úc), để tìm hiểu về cơ hội du học tại đây và cơ hội trao đổi tại hơn 200 đại học đối tác của RMIT trên khắp thế giới.

Bà Jan Clohessy, Giám đốc Marketing toàn cầu của RMIT cho biết, nhà trường đã triển khai giảng dạy trực tuyến để bắt nhịp với thời đại 4.0. Đặc biệt, trong thời gian thích ứng với đại dịch Covid-19 vừa qua, RMIT đã tổ chức thành công hàng trăm khóa học online cho sinh viên toàn cầu.

“Chuỗi sự kiện Ngày trải nghiệm trực tuyến thêm một lần nữa thể hiện khả năng nắm bắt xu hướng học tập trực tuyến của tương lai, đồng thời cũng mở rộng cơ hội tiếp cận cho nhiều sinh viên tương lai có mong muốn tìm hiểu thêm về RMIT”, bà Jan Clohessy chia sẻ.

M.T

Đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0

Đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0

Đại học RMIT và Siemens vừa thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo công nghiệp số. Có trụ sở đặt tại Úc và chi nhánh ở Việt Nam, Trung tâm giúp đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0 tại châu Á - châu Đại Dương.

Chủ đề :
 
List comment
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

 

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

 

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

 

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

 

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
 

Đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ, Kosovo đã phải tiến hành nhiều biện pháp để tiết kiệm năng lượng.

Cộng đồng những người chơi BlackBerry vốn tĩnh lặng bỗng dưng được nhắc nhiều trong thời gian gần đây, cho thấy sản phẩm BlackBerry dù có thành 'cục gạch' vẫn được nhiều người yêu mến.

Cổng thông tin xác thực văn bằng ứng dụng blockchain và chữ ký số hiện đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng tại địa chỉ vanbang.ptit.edu.vn. Nhóm phát triển cho biết, sẵn sàng chia sẻ giải pháp cho các đơn vị đào tạo khác sử dụng.

Dữ liệu lộn xộn, mắc kẹt trong các hệ thống cũ, lượng lớn dữ liệu tạo ra tại biên mạng vượt khả năng xử lý dẫn đến rắc rối di chuyển qua lại giữa các môi trường khác nhau, là nguyên nhân chính kéo chân doanh nghiệp chuyển đổi số.

Trung Quốc đang cho thấy họ là một trong những quốc gia ứng dụng nhanh nhất công nghệ số vào cuộc sống.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123