Đại học Việt Đức rót hơn 24 tỷ đồng để số hóa hệ thống quản lý

ictnews Dự án Hệ thống Quản lý tích hợp được triển khai dựa trên nhu cầu về quản lý tích hợp các hoạt động đào tạo, giảng dạy, quản trị hành chính – nhân sự cũng như tài chính của Nhà trường. Đây là công cụ toàn diện và minh bạch giúp Đại học Việt Đức đưa ra những quyết định chiến lược.

Dự án Hệ thống Quản lý tích được triển khai dựa trên nhu cầu về quản lý tích hợp các hoạt động đào tạo, giảng dạy, quản trị hành chính – nhân sự cũng như tài chính của Nhà trường. Đây là công cụ toàn diện và minh bạch giúp Đại học Việt Đức đưa ra những quyết định chiến lược.

Trường Đại học Việt Đức vừa kí kết “Dự án triển khai Hệ thống quản lý tích hợp trường đại học Việt Đức” với liên doanh 3 công ty: Công ty TNHH Hệ Thống Thông Tin FPT( FPT IS) - Công ty Cổ Phần Đầu tư Thương mại và Phát Triển Công nghệ FSI -  Công ty TNHH giải pháp phần mềm Serosoft  (FPT IS-SEROSOFT-FSI). Dự án Hệ thống Quản lý tích hợp (Integrated Campus Management System, viết tắt là dự án ICMS) được triển khai dựa trên nhu cầu về quản lý tích hợp các hoạt động đào tạo, giảng dạy, quản trị hành chính – nhân sự cũng như tài chính của Nhà trường. Đây là công cụ toàn diện và minh bạch giúp Nhà Trường đưa ra những quyết định chiến lược. Dự án trị giá trên 24 tỷ đồng, thuộc khoản vay của Ngân hàng Thế giới (WB), và được mua sắm theo luật Đầu thầu của Nhà nước Việt Nam và WB. Hệ thống ICMS sẽ bắt đầu được triển khai vào tháng 1 và dự kiến hoạt động vào tháng 9 năm 2020.

Hệ thống là sự kết hợp của các giải pháp tiên tiến, các phần mềm quốc tế và Việt Nam trong đó FPT IS đóng vai trò chính về tích hợp hệ thống. Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống ICMS sẽ giúp trường Đại học Việt Đức quản lý tổng thể các hoạt động trên nền tảng số, bao gồm: Quá trình học tập của sinh viên, học viên từ khi ứng tuyển cho tới sau khi tốt nghiệp, Hoạt động tài chính - kế toán, hoạt động nhân sự và tài liệu hành chính.

Hệ thống được kỳ vọng giúp trường không chỉ là môi trường đào tạo tiêu chuẩn đại học quốc tế tại Việt Nam, mà còn giúp cho việc quản lý phát triển trường theo tiêu chuẩn trường học thông minh trên thế giới.

Trường đại học Việt Đức được hình thành trên cơ sở hợp tác của Việt Nam và Đức, được đầu tư trang thiết bị bài bản nhằm xây dựng mẫu hình công lập quốc tế, với các tiêu chuẩn đào tạo tiên tiến của Đức, phục vụ nhu cầu phát triển nhân lực của Việt Nam và thế giới.

 

Đây cũng là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đầu tư hệ thống thông tin toàn diện giúp Trường quản lý đầy đủ các thông tin cần thiết kể từ kết nối các sinh viên tiềm năng đến quản lý thông tin, chương trình học, số liệu điểm số chứng chỉ tốt nghiệp của sinh viên, quản lý giảng dạy, đến hệ thống báo cáo phân tích phía sau.

TS. Hà Thúc Viên, Giám đốc dự án, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức cho biết  “Trường đại học Việt Đức là trường đại học tiên phong trong đầu tư hệ thống thông tin quản lý tích hợp với quy mô lớn. Dự án đóng vai trò quan trọng đối với nhà Trường, và là cơ sở để đưa ra những quyết định mang tính chiến lược trong đào tạo và quản lý. Sự kết hợp chặt chẽ trong hợp tác và hỗ trợ giữa các bên sẽ là nền tảng cho sự thành công của dự án”.

Dự án được Ngân hàng Thế giới hỗ trợ cho vay và được mua sắm theo luật Đầu thầu của Nhà nước Việt Nam và World Bank. Việc tổ chức đấu thầu và chấm thầu được diễn ra dưới các quy định khắt khe của World Bank và các yêu cầu mang tính đặc thù của quản lý mô hình trường đại học. FPT IS và liên doanh đã vượt qua được các quy định chặt chẽ của gói thầu, trở thành đối tác chính cung cấp tư vấn triển khai hệ thống.

Ông Trần Trung Thành, Giám đốc chi nhánh công ty Hệ Thống Thông Tin FPT, Đại diện liên doanh FPT IS – SEROSOFT – FSI chia sẻ: “Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT, FPT IS đủ năng lực cung cấp giải pháp tích hợp cho các doanh nghiệp giáo dục lớn hàng đầu Việt Nam. Với sự kết hợp cùng FSI - SEROSOFT, chúng tôi cam kết nhanh chóng hoàn thiện dự án với chất lượng cao nhất, sẵn sàng cùng đồng hành với nhà trường giúp các bạn sinh viên có được môi trường học tập hiện đại và sáng tạo”.

Chủ đề : số hóa
 
List comment
 
Cô giáo Ngô Hương: 'Cảm ơn MobiEdu đã kết nối cô trò chúng tôi'
icon

Đại dịch Covid-19 đã tạo nên nhiều sự thay đổi trong ngành giáo dục. Từ dạy học trực tiếp chuyển sang các hình thức học tập ứng dụng công nghệ, không chỉ giáo viên mà phụ huynh và học sinh đều phải thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh.

 
Mark Zuckerberg tấn công Apple ngay trước thềm WWDC 2021
icon

Với hai thông báo mới nhất trên trang cá nhân, CEO Facebook Mark Zuckerberg khiến Apple không kịp trở tay.  

 
Sự kiện toàn cầu của Apple ít người xem hơn trận Việt Nam gặp Indonesia
icon

WWDC2021sự kiện WWDC 2021Cùng livestream trên YouTube vào rạng sáng ngày 8/6 theo giờ Việt Nam, sự kiện quốc tế của Apple không thu hút được nhiều người xem bằng trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia.

 
Lần đầu tiên người dùng iOS và Android có thể kết nối với nhau qua FaceTime
icon

FaceTime, notifications, tăng quyền riêng tư và nhiều tính năng quan trọng của iOS 15 đã được Apple giới thiệu ở WWDC 2021.

 
Các thiết bị cập nhật được iOS 15, iPadOS 15
icon

Danh sách đầy đủ các thiết bị có thể cập nhật lên hệ điều hành phiên bản mới nhất tương ứng của iOS 15, iPadOS 15, macOS Monterey, và watchOS 8.

 
 
Trung Quốc ra cơ chế thí điểm phát triển blockchain
icon

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc vừa ban hành văn bản hướng dẫn phát triển công nghệ chuỗi khối (blockchain) theo cơ chế thử nghiệm (regulatory sandbox).

Palo Alto Networks công bố thêm nhà phân phối chính thức tại Việt Nam: Tăng cường hỗ trợ khách hàng và đối tác
icon

Palo Alto Networks với hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới, được hàng chục ngàn khách hàng toàn cầu và tại Việt Nam tin tưởng, sử dụng.

TP.HCM: Thông tin phong toả toà nhà 144 Cộng Hoà là sai sự thật
icon

Trên mạng đang lan truyền tin phong toả toà nhà ở số 144 Cộng Hoà, tuy nhiên thông tin này không chính xác.

Nhắn tin vận động người dân cả nước mua trực tuyến vải thiều Bắc Giang
icon

Tin nhắn với tiêu đề “Bộ_TTTT” vừa được các nhà mạng gửi tới thuê bao di động toàn quốc để vận động, kêu gọi tiêu thụ vải thiều Bắc Giang trực tuyến nhằm hỗ trợ nông dân địa phương này vượt qua đại dịch Covid-19.

Gò Vấp, Tân Phú cho khai báo y tế điện tử tại nhà để giảm ùn tắc
icon

Nhiều quận, huyện tại TP.HCM dùng Zalo hướng dẫn người dân khai báo y tế tại nhà, hỗ trợ truy vết, khoanh vùng những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm và đặc biệt là tiết kiệm thời gian, giảm ùn tắc ở các chốt kiểm soát.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123