Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai cần chuyển đổi căn bản nền tảng CNTT

ictnews Trong buổi ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Lào Cai và Đài Truyền hình Việt Nam, Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh chia sẻ Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai cần chuyển đổi căn bản nền tảng CNTT để thay đổi mô hình sản xuất.

Vừa qua chiều ngày 22/11/2018 ở Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã tổ chức ký kết chương trình hợp tác truyền thông, trong đó có nhiều nội dung liên quan đến chuyển đổi thời kỳ 4.0.

Vừa qua chiều ngày 22/11/2018 ở Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai và Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức ký kết chương trình hợp tác truyền thông. Nguồn ảnh: laocai.gov.vn.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai đưa tin, phát biểu tại lễ ký kết đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai khẳng định công tác thông tin, truyền thông góp phần không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, nhất là trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Do đó tỉnh Lào Cai mong muốn Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Lào Cai trong công tác thông tin, tuyên truyền về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Lào Cai; cùng với đó, Đài truyền Việt Nam đẩy mạnh việc tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai phát triển.

Về phần mình, Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh nhấn mạnh trong thời gian tới, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tăng cường phối hợp với Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch của tỉnh nhằm thu hút các nhà đầu tư đến với Lào Cai.

 

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cũng cho rằng ngoài tuyên truyền về du lịch, Lào Cai cũng cần quan tâm hơn nữa trong việc tuyên truyền về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, bởi đây cũng là một trong những thế mạnh của Lào Cai và Đài Truyền hình Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Lào Cai trong công tác truyền thông về lĩnh vực này.

Đối với Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai, Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cũng yêu cầu Đài tỉnh cần thay đổi tư duy, chuyển đổi căn bản nền tảng CNTT để thay đổi mô hình sản xuất cũng như thay đổi tư duy quản lý lãnh đạo của cơ quan để phù hợp với xu hướng phát triển truyền hình trong giai đoạn mới.

Sau lễ ký kết, trên cơ sở những nội dung phối hợp hoạt động, các đơn vị liên quan sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp hoạt động đã ký kết; hằng năm xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện cụ thể.

Định kỳ hàng năm, 2 bên sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện và thảo luận, thống nhất kế hoạch hợp tác trong năm tiếp theo.

Trước đó, trước tình hình an toàn thông tin mạng ngày càng diễn biến phức tạp, Lào Cai khuyến khích các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh chủ động đầu tư các thiết bị, phần mềm phòng, chống các nguy cơ mất an toàn thông tin.

Chủ đề : lào caiviệt namvtv
 
List comment
 
FPT mua lại nền tảng Base
icon

FPT chính thức rót vốn đầu tư vào Base, chiếm cổ phần chi phối tại doanh nghiệp này.

 
Các tỉnh, thành phố cần sớm ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số
icon

Nhấn mạnh việc ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số là hết sức quan trọng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã đề nghị các Sở TT&TT khẩn trương tham mưu cho tỉnh, thành phố ban hành Nghị quyết của Tỉnh ủy, Thành ủy về chuyển đổi số.

 
Những tỷ phú công nghệ yêu vợ chẳng kém Bill Gates
icon

Bí quyết để giữ gìn một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu của các tỷ phú công nghệ có lẽ là yêu vợ hết mình, nhưng không phải ai cũng thành công.

 
Xây dựng xong Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số trong tháng 8
icon

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số, hoàn thành trong tháng 8/2021.

 
Bill Gates và những tỷ phú công nghệ ly hôn vợ
icon

Một số tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đều đã chia tay vợ trong những sự kiện gây chấn động báo giới.

 
 
Apple – Epic ‘đại chiến’ ngay ngày đầu xét xử
icon

Hôm 3/5, phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Epic Games và Apple tại Mỹ đã bắt đầu.

Hai tỷ phú chăm rửa bát cho vợ nhất hành tinh đều đã ly hôn
icon

Không hẹn mà gặp, cả Bill Gates và Jeff Bezos đều từng ‘khoe’ chuyện chục năm rửa bát cho vợ, nay đều đã ly hôn.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates phân chia tài sản thế nào hậu ly hôn?
icon

Cuộc ly hôn giữa vợ chồng Bill và Melinda Gates sẽ kéo theo các quyết định phức tạp về phân chia tài sản sau 27 năm chung sống.  

Cha đẻ Ethereum trở thành tỷ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới
icon

Số tiền ảo mà Vitalik Buterin nắm giữ đã tăng gấp đôi lên hơn 1 tỷ USD, kể từ tháng 01/2021.

Sau Apple, đến lượt Valve bị kiện độc quyền khi áp thuế 30% trên Steam
icon

Valve bị cáo buộc lạm dụng nền tảng Steam độc quyền để “hút máu” các nhà phát triển game PC với mức phí lên đến 30%.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123