Đám cưới hoàng gia Anh sẽ dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Với số lượng 2.000 khách mời, việc nhận diện những người có mặt tại đám cưới của Hoàng tử Harry và cô dâu Meghan Markle cần tới sự trợ giúp của công nghệ hiện đại.

Đám cưới đình đám của Hoàng gia Anh sẽ diễn ra vào ngày 19/5/2018 tại nhà nguyện St. George ở Lâu đài Windsor, với sự tham gia của các vương công quý tộc, bloggers, diễn viên, người mẫu và cả những thường dân có thành tích nổi bật. Hãng thông tấn Sky News, phối hợp với các startup công nghệ và Amazon Web Services, sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện này cùng một dịch vụ có tên “Who’s Who Live”. Công nghệ nhận diện được sử dụng của Amazon, phần mềm Rekognition, sẽ đưa ra tên của khách mời hiện ra trên màn hình.

 

David Gibbs, Giám đốc tin điện tử của Sky News, chia sẻ: “Chức năng mới này cho phép người xem có thể theo dõi tường tận được một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm. Chúng tôi rất kỳ vọng vào tiềm năng của phần mềm này để đem tới cho khán giả các phương thức tiêu thụ nội dung mới mẻ.”

Kết quả sử dụng công nghệ hiện đại này cho Đám cưới Hoàng gia Anh vẫn chưa rõ ràng, đặc biệt trong bối cảnh, lực lượng cảnh sát quốc gia này mới phát hành báo cáo, có tới 98% các trường hợp nhận diện khuôn mặt đem lại kết quả không chính xác. Cụ thể, theo số liệu được công khai tiếp cận bởi báo chí, chỉ có 2 trong số 104 cảnh báo được tạo ra bởi phần mềm nhận diện gương mặt sử dụng bởi Cảnh sát thành phố London được xác định là chính xác. Còn phần mềm sử dụng bởi cảnh sát South Wales đưa ra hơn 2.400 trường hợp cảnh báo lỗi từ tháng 6/2017.

Chủ đề :
 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123