‘Đám mây’ đưa Olympic Bắc Kinh 2022 đến gần khán giả hơn

Trước những hạn chế do dịch Covid-19 và khoảng cách địa lý, Thế vận hội Bắc Kinh 2022 đã sử dụng nhiều công nghệ, trong đó có ‘đám mây’, để đưa mọi người đến gần nhau hơn.

‘Đám mây’ đưa Olympic Bắc Kinh 2022 đến gần khán giả hơn
Ông Daniel Zhang trong gian trải nghiệm Cloud Me ở Thượng Hải, trao đổi với ông Thomas Bach ở Bắc Kinh. (Ảnh: Huawei)

Olympic Bắc Kinh 2022 sử dụng công nghệ đám mây Cloud ME được hỗ trợ bởi giải pháp giao tiếp thời gian thực (RTC) của Alibaba. Cloud ME mang đến những tương tác và trải nghiệm thật nhất từ Thế vận hội mùa đông cho người xem, giúp họ gặp gỡ và trò chuyện với nhau trong thời gian thực thông qua hình ảnh sống động và tỷ lệ 1:1. 

Khi bước vào gian trải nghiệm của Cloud ME, hình ảnh của người tham gia sẽ được chiếu lại như người thật tại một gian trải nghiệm khác, nơi một người tham gia khác đang chờ sẵn để hai bên gặp gỡ và chào hỏi. Các cuộc họp chân thực như vậy không giới hạn địa điểm tổ chức và số lượng người tham dự, nhờ chức năng trình chiếu từ xa có thể cài đặt dễ dàng.

Ngoài các thiết bị phòng thu cơ bản như máy quay và máy tính, nhờ sức mạnh của điện toán đám mây, gian trải nghiệm không yêu cầu bất kỳ cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tại chỗ hay tối ưu hoá băng thông Internet để thực hiện ghi hình và truyền phát. Âm thanh và hình ảnh sản xuất trong Cloud ME sẽ được truyền trên Alibaba Cloud.

 

Quá trình này có thể được hoàn thành trong vòng 200 mili giây nhờ sự hỗ trợ từ độ trễ thấp, mức độ sẵn sàng và tính năng xử lý đồng thời cao của Alibaba Cloud. Sau đó, bản ghi trực tiếp sẽ được chiếu lên màn hình từ xa với độ nét 4K, tạo ra hiệu ứng ảnh ba chiều và tái tạo lại tất cả những chi tiết chân thực ở độ phân giải cao, bao gồm các biểu cảm siêu nhỏ trên khuôn mặt hay kết cấu bề mặt quần áo - những yếu tố thiết yếu trong tương tác trực tiếp. 

Theo ông Daniel Zhang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Alibaba, lần đầu tiên, tất cả các hệ thống cốt lõi cần thiết để tổ chức Thế vận hội Mùa đông được vận hành trên Alibaba Cloud, chẳng hạn cung cấp năng lượng cho cửa hàng trực tuyến Thế vận hội tại Trung Quốc, đám mây OBS, công nghệ hỗ trợ truyền thông quốc tế tác nghiệp ở Bắc Kinh.

Du Lam

Samsung tặng Galaxy Z Flip 3 cho tất cả vận động viên Olympic 2022

Samsung tặng Galaxy Z Flip 3 cho tất cả vận động viên Olympic 2022

Các vận động viên tại Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 được tặng điện thoại Samsung “vỏ sò” phiên bản giới hạn.

 
List comment
 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

 

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

 

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

 

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
 

Trong số các quốc gia toàn cầu, Việt Nam có mức tăng trưởng hai con số đối với các sản phẩm của Apple.

Amazon vừa công bố kế hoạch mua lại hãng sản xuất robot hút bụi iRobot bằng 1,7 tỷ USD tiền mặt.  

Bộ Công an sẽ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) để xử phạt nghiêm theo quy định với phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn ETC gây ùn tắc giao thông.

Website này giả mạo toàn bộ măng sét, giao diện, thông tin tòa soạn của Báo Tiền Phong điện tử - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Với hành vi đăng thông tin kèm hình ảnh về biển số xe 36A - 888.88 trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đã bị Sở TT&TT Thanh Hóa phạt 5 triệu đồng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123