Dân Hàn Quốc theo dõi dữ liệu khẩu trang của các nhà thuốc qua ứng dụng

Chính phủ sẽ cung cấp dữ liệu khẩu trang của các nhà thuốc để lập trình viên viết ứng dụng, thông báo cho nhân viên về lượng hàng hóa cho người dân.

Dữ liệu kiểm kê khẩu trang của nhà thuốc sẽ được cung cấp dưới dạng giao diện lập trình ứng dụng mở (Open API) để các nhà phát triển viết phần mềm thông báo cho mọi người về tình trạng hàng hóa tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Chính phủ hi vọng việc mở dữ liệu sẽ giúp người dân không còn phải xếp hàng dài tại các nhà thuốc và xử lý với các khiếu nại ngày một tăng do thiếu hụt khẩu trang giữa dịch Covid-19.

Trong buổi họp báo hôm 11/3, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, Jang Seokyoung, cho biết quyết định công khai dữ liệu được đưa ra vì chính phủ tin việc hợp tác với khu vực tư nhân sẽ mang đến giải pháp hiệu quả, sáng tạo hơn nhằm phục vụ nhu cầu của người dân nếu so sánh với việc chính phủ tự phát triển ứng dụng.

 

Từ ngày 9/3, chính phủ Hàn Quốc quy định người dân chỉ được mua khẩu trang hai lần một tuần từ nhà thuốc. Hiện tại, có khoảng 23.000 nhà thuốc đang bán khẩu trang và khoảng 22.000 nhà thuốc đồng ý cung cấp dữ liệu. Nhà thuốc từ chối trao thông tin sẽ không xuất hiện trên ứng dụng.

Cho đến nay, khoảng 10 lập trình viên đã sử dụng dữ liệu. Họ ra mắt ứng dụng vào ngày 11/3 và sắp tới sẽ có thêm. Naver, cổng thông tin lớn nhất nước và Kakao, ứng dụng chat lớn nhất, đang lên kế hoạch dùng dữ liệu này để cung cấp thông tin khẩu trang trong phần mềm bản đồ của họ.

Dịch Covid-19 khiến các gã khổng lồ như Samsung và LG phải tạm dừng sản xuất và đóng cửa nhà máy vì có công nhân dương tính virus. Tính đến ngày 11/3, Hàn Quốc có 7.755 ca nhiễm và 61 người tử vong vì Covid-19.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123