Dân Hàn Quốc theo dõi dữ liệu khẩu trang của các nhà thuốc qua ứng dụng

Chính phủ sẽ cung cấp dữ liệu khẩu trang của các nhà thuốc để lập trình viên viết ứng dụng, thông báo cho nhân viên về lượng hàng hóa cho người dân.

Dữ liệu kiểm kê khẩu trang của nhà thuốc sẽ được cung cấp dưới dạng giao diện lập trình ứng dụng mở (Open API) để các nhà phát triển viết phần mềm thông báo cho mọi người về tình trạng hàng hóa tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Chính phủ hi vọng việc mở dữ liệu sẽ giúp người dân không còn phải xếp hàng dài tại các nhà thuốc và xử lý với các khiếu nại ngày một tăng do thiếu hụt khẩu trang giữa dịch Covid-19.

Trong buổi họp báo hôm 11/3, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin Hàn Quốc, Jang Seokyoung, cho biết quyết định công khai dữ liệu được đưa ra vì chính phủ tin việc hợp tác với khu vực tư nhân sẽ mang đến giải pháp hiệu quả, sáng tạo hơn nhằm phục vụ nhu cầu của người dân nếu so sánh với việc chính phủ tự phát triển ứng dụng.

 

Từ ngày 9/3, chính phủ Hàn Quốc quy định người dân chỉ được mua khẩu trang hai lần một tuần từ nhà thuốc. Hiện tại, có khoảng 23.000 nhà thuốc đang bán khẩu trang và khoảng 22.000 nhà thuốc đồng ý cung cấp dữ liệu. Nhà thuốc từ chối trao thông tin sẽ không xuất hiện trên ứng dụng.

Cho đến nay, khoảng 10 lập trình viên đã sử dụng dữ liệu. Họ ra mắt ứng dụng vào ngày 11/3 và sắp tới sẽ có thêm. Naver, cổng thông tin lớn nhất nước và Kakao, ứng dụng chat lớn nhất, đang lên kế hoạch dùng dữ liệu này để cung cấp thông tin khẩu trang trong phần mềm bản đồ của họ.

Dịch Covid-19 khiến các gã khổng lồ như Samsung và LG phải tạm dừng sản xuất và đóng cửa nhà máy vì có công nhân dương tính virus. Tính đến ngày 11/3, Hàn Quốc có 7.755 ca nhiễm và 61 người tử vong vì Covid-19.

 
List comment
 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

 

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

 

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

 

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

 
 

Trong nhiều năm qua, người ta tin vẫn rằng thông số nanomet càng nhỏ thì chip càng cao cấp, khó chế tạo và tốn kém hơn. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới đang được các nhà sản xuất đặt ra cho riêng mình.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi sẽ được mở rộng phạm vi điều chỉnh đến tất cả các loại giao dịch điện tử của những chủ thể là nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong 1,77 triệu tài khoản Mobile Money đã được mở, hơn 67% là tài khoản mở tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

Sáng ngày 03/08/2022, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore đã tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” trên nền tảng Zoom.

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2022 theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report -VNR) chiều 3/8 tại TP. Hồ Chí Minh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123