Dân mạng rủ nhau ‘né’ quảng cáo ba đời sỏi thận

Ức chế vì bị quảng cáo phản cảm trên YouTube làm phiền, dân mạng tìm đủ mọi cách để ‘né’ những quảng cáo khó chịu này.

“YouTube giờ lạm dụng quảng cáo quá, xem video có 10 phút mà quảng cáo 3 phát 5 phút, bực mình lại còn cứ lặp đi lặp lại nhà tôi ba đời sỏi thận”, độc giả Nguyễn Xuân Diện (Vĩnh Phúc) than thở.

Không chỉ có anh Diện, hàng tá người khác cũng đang gặp vấn đề khi xem YouTube xuất hiện quảng cáo khó chịu chen ngang. Các loại quảng cáo này đã từng được ICTnews phản ánh cách đây không lâu.

Chính vì những thứ quảng cáo thuốc mọc tóc, trị trĩ, dứt điểm viêm xoang, sỏi thận (thực tế là thực phẩm chức năng) mà dân mạng phải tìm đủ mọi cách ‘né’ chúng. Một trong số những chiêu trò được sử dụng nhiều nhất hiện nay là mua tài khoản YouTube Premium với giá chỉ từ 10.000đ/người. 

Dân mạng rủ nhau ‘né’ quảng cáo ba đời sỏi thận
Người Việt lập hẳn hội nhóm chia sẻ cách dùng YouTube Premium giá rẻ

Cụ thể, một số người Việt đã tìm cách chuyển vùng mua tài khoản Google Family ở Ấn Độ (vốn có giá chỉ 129 rupees, tương đương 40.000đ). Sau đó, người mua sẽ được thêm vào tài khoản Family và có thể sử dụng dịch vụ Premium không có quảng cáo trên YouTube. Chính vì thế mới có giá rất rẻ so với mức giá gốc mà YouTube công bố là 11.99 USD/tháng, cộng thêm 6 USD/tháng nếu muốn thêm 5 người vào Family. 

Nhưng với những người dùng am hiểu sâu hơn về công nghệ, việc bỏ thêm tiền là gần như không cần thiết. Thay vào đó, họ chia sẻ các biện pháp cao cấp hơn như cài đặt chặn quảng cáo, ứng dụng vượt mặt (bypass) để ‘né’ những quảng cáo phản cảm nói trên. 

 
Dân mạng rủ nhau ‘né’ quảng cáo ba đời sỏi thận
Điều này xuất phát từ thực tế là dịch vụ này chưa khả dụng ở Việt Nam

Dù vậy, theo các chuyên gia, việc sử dụng ứng dụng bên thứ ba để chặn quảng cáo có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin. Trong khi đó, các dịch vụ mua tài khoản Premium bên thứ ba cũng không hề an toàn hơn là bao khi tên, email, ảnh đại diện Google của người dùng bị chia sẻ cho người khác biết. 

Được biết, dịch vụ YouTube Premium hiện vẫn chưa thể mua được ở Việt Nam, mặc dù vẫn có thể sử dụng. Tài khoản Premium sau khi mua có thể sử dụng tính năng xem video không quảng cáo và nghe nhạc ở chế độ ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại. 

Phương Nguyễn

Chặn dòng tiền các kênh YouTube có nội dung nhảm nhí

Chặn dòng tiền các kênh YouTube có nội dung nhảm nhí

Đây là yêu cầu của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) nhằm bảo vệ người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ, và cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung có uy tín tại Việt Nam.   

Chủ đề : youtube
 
List comment
 

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 

Trong năm đầu tiên hợp tác giữa Naver và Đại học Bách khoa Hà Nội, 5 dự án hợp tác nghiên cứu đã được hoàn thiện với 10 bài công bố, 4 bộ dữ liệu công cộng, 12 nhà nghiên cứu và 35 sinh viên tham gia.

 

Đầu tháng 5 vừa qua, ADG chính thức trở thành đối tác của hãng Lenovo tại thị trường Việt Nam, đánh dấu bước tiến chiến lược về hợp tác và mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

 

Chia sẻ tại hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số năm 2022”, đại diện Base.vn nhấn mạnh, có 3 thách thức lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp phải đối mặt trong kỷ nguyên số là mô hình kinh doanh mới, thói quen tiêu dùng mới, nguồn nhân lực mới.

 

Sa thải, đóng băng tuyển dụng, cắt giảm chi phí… chưa bao giờ là những từ đáng lưu tâm trong ‘từ điển’ của các hãng công nghệ Silicon Valley các năm qua.  

 
 

Bộ GTVT đề nghị các địa phương có hướng dẫn để đơn vị kinh doanh, tài xế công nghệ tuân thủ pháp luật về an ninh mạng, chống hành vi xâm phạm quyền riêng tư của hành khách trong hoạt động của lái xe.

Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.  

Nhân viên văn phòng làm việc từ xa hay những người mới đi làm có thể xem xét đầu tư trang thiết bị thiết yếu với các sản phẩm công nghệ được đánh giá cao dưới đây.

Các hãng thương mại điện tử và điện toán đám mây ghi nhận mức giảm mạnh nhất do kết quả kinh doanh quý I đáng thất vọng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123