Thanh Hóa phạt người đăng thông tin sai sự thật về biển số xe ngũ quý 8 trên Facebook

Với hành vi đăng thông tin kèm hình ảnh về biển số xe 36A - 888.88 trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” không đúng sự thật, chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đã bị Sở TT&TT Thanh Hóa phạt 5 triệu đồng.

Thông tin từ Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa, cơ quan này vừa xử phạt một trường hợp người dùng Facebook đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng.

Theo đó, qua rà soát việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook, Sở TT&TT Thanh Hóa đã phát hiện ông T.N.Q sử dụng tài khoản Facebook cá nhân Trịnh Ngọc Quân tại địa chỉ facebook.com/quan.nguyhiem.5 có đăng tải và bình luận tại bài viết trên diễn đàn “Oto Fun Thanh Hóa” với nội dung “Quá là điều bình thường nông Lương Minh Anh nhờ”, kèm theo hình ảnh người đang cầm biển số xe 36A - 888.88. 

Thanh Hóa phạt người đăng thông tin sai sự thật về biển số xe ngũ quý 8 trên Facebook
Thông tin kèm hình ảnh biển số xe 36A - 888.88 đã được các cơ quan chức năng tại Thanh Hóa xác định là nội dung sai sự thật.

Thanh tra Sở TT&TT Thanh Hóa đã phối hợp cùng đơn vị thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa mời ông T.N.Q đến làm việc. Qua xác minh, đã làm rõ thông tin chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân đăng tải là thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác quản lý cấp biển số trên địa bàn của Công an tỉnh Thanh Hóa.

 

Thanh tra Sở TT&TT Thanh Hóa đã xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản này theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 của Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, với mức phạt tiền là 5 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở TT&TT Thanh Hóa cũng yêu cầu chủ tài khoản Facebook Trịnh Ngọc Quân phải gỡ bỏ ngay thông tin sai sự thật đã đăng tải.

Vân Anh

Tung tin Hà Nội "có khoảng 3.000 chốt", 1 phụ nữ bị phạt 12.5 triệu đồng

Tung tin Hà Nội "có khoảng 3.000 chốt", 1 phụ nữ bị phạt 12.5 triệu đồng

Sở TT&TT thành phố Hà Nội vừa quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng với bà N.T.K.T ở quận Tây Hồ vì đã có hành vi sai phạm là đăng thông tin sai sự thật về công tác phòng dịch của thành phố trên tài khoản Facebook cá nhân.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Dòng chảy thương mại đổ về Đông Nam Á mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất Việt “chen chân” vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc chuyển dịch SAP lên AWS Cloud sẽ giúp doanh nghiệp phản ứng nhanh với các cơ hội kinh doanh.

 

Ứng dụng ePass có phần bật thông báo trừ tiền qua trạm thu phí không dừng và hủy đăng ký nhận SMS, khi đó người dùng sẽ không mất phí.

 

Tencent, công ty giá trị nhất Trung Quốc, sẽ hủy bỏ các bữa ăn miễn phí cho nhân viên hợp đồng từ ngày 15/8.  

 

Từ chỗ là 'công việc trong mơ' cho giới trẻ, giờ đây những người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang tiến hành sa thải hàng chục nghìn nhân sự cũng như dừng tuyển dụng mới.

 

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk bàn luận về nhiều chủ đề, bao gồm kinh tế vĩ mô và khả năng mua lại cổ phần.  

 
 

Chia sẻ quan điểm về đầu tư các tuyến cáp biển mới để mở rộng dung lượng kết nối quốc tế, đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng, vẫn nên duy trì thông lệ đầu tư, vận hành đa phương bởi liên minh nhiều nhà mạng quốc tế.

Airbnb, nền tảng kết nối người cần thuê nhà với những chủ nhà trên khắp thế giới, đang tìm lại niềm vui khi mọi người rũ bỏ nỗi lo về đại dịch và tham gia vào một mùa du lịch sôi động.

Nạp tiền ePass bằng cách chuyển khoản ngân hàng sẽ không mất phí nếu ngân hàng người dùng sử dụng miễn phí chuyển tiền Internet Banking.

Điều kiện rút tiền VETC là gì, và rút tiền có mất phí không? Trang web vetc.com.vn đã giải đáp những câu hỏi về quy trình rút tiền.

Hỗn loạn sâu sắc bên trong cùng sự ra đi của các lãnh đạo khiến Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook, ngày càng cô đơn.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123