Đảo Bitcoin ở Caribe - 'thiên đường' cho cộng đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới

Cư dân tại đây có thể mua nhà và thanh toán cho các dịch vụ bằng Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và cả Dogecoin.

Bequia là hòn đảo lớn thứ hai của Grenadines, một chuỗi đảo tại vùng biển Caribe với trên 600 hòn đảo thuộc Quần đảo Windward. Nó là một phần của đất nước Saint Vincent & Grenadines. Bequia có nghĩa là "hòn đảo của những đám mây" trong tiếng Arawak cổ đại.

Từng chỉ là một hòn đảo xinh đẹp và yên bình, nhưng mọi thứ có thể sắp thay đổi với Bequia khi một nhà phát triển bất động sản trẻ đang muốn tạo ra cộng đồng sử dụng Bitcoin đầu tiên trên thế giới ở trên hòn đảo nhiệt đới này.

Cụ thể, công ty bất động sản Storm Gonsalves có kế hoạch xây dựng 39 biệt thự sang trọng, cũng như các quán bar, cửa hàng, nhà hàng và một câu lạc bộ, nơi những cư dân thân thiện và yêu thích sử dụng tiền điện tử sẽ có thể thanh toán mọi thứ bằng Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Dogecoin.

Họ cũng có thể mua các biệt thự từ 2 đến 5 phòng ngủ, có giá từ 1,1 triệu đến 2,3 triệu USD, bằng bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào.

Đảo Bitcoin ở Caribe - thiên đường cho cộng đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Bến cảng Port Elisabeth ở Bequia, một phần của quốc đảo Saint Vincent & Grenadines.

"Bequia luôn là một hòn đảo của những thủy thủ này, nơi bạn đến để tránh xa mọi người, không có Internet, nó gần giống như đang ở trên một hòn đảo hoang", Gonsalves, 29 tuổi, CEO công ty bất động sản chia sẻ. "Nhưng đối với những người ở thế hệ của tôi thì hơi khác một chút, họ muốn phiêu lưu, giống như thế hệ trước, nhưng họ muốn cuộc phiêu lưu đó với Wi-Fi tốc độ nhanh, và đó là những gì chúng tôi đang cố gắng kết nối."

Hòn đảo hình chữ S, lớn thứ hai ở chuỗi đảo Grenadines, giờ đây đang được thiết lập để trở thành nơi tiên phong cho tiền điện tử. Và điều này đã khiến nó có biệt danh là "Đảo Bitcoin".

"Một số khách hàng của chúng tôi sẽ quyết định sống trong đó toàn thời gian, những người khác sẽ ở vào những thời điểm nhất định trong năm và khi họ không ở trong những ngôi nhà này, chúng tôi có thể cho thuê lại và biến cộng đồng thành một khu nghỉ dưỡng", anh nói.

Gonsalves cho biết anh được truyền cảm hứng từ Felix Dennis, ông trùm ngành xuất bản Anh, người đã mua ngôi nhà của huyền thoại nhạc rock David Bowie.

"Trung tâm của khu nghỉ mát là nhà câu lạc bộ, nơi chúng tôi sẽ có nhà hàng và các quán bar, phòng tập thể dục, spa cùng rạp chiếu phim riêng", Gonsalves giải thích thêm. "Điều tôi đặc biệt quan tâm là phòng trò chơi. David Bowie từng có một ngôi nhà ở Mustique, sau đó được Felix Dennis mua lại. Ông ấy là một trong những người cố vấn kinh doanh ban đầu của tôi và ngôi nhà mà anh ấy mua từ David Bowie có căn phòng chơi game đáng kinh ngạc với máy pinball, sân khấu riêng, nơi bạn có thể chơi guitar và nhảy múa. Chúng tôi muốn tái tạo điều đó, cùng với một hồ bơi cộng đồng, mặc dù tất cả các biệt thự sẽ có hồ bơi riêng được tích hợp sẵn".

Đảo Bitcoin ở Caribe - thiên đường cho cộng đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Vùng Caribe có nhiều khu nghỉ dưỡng và cộng đồng riêng, nhưng Gonsalves nói rằng anh muốn làm một điều gì đó khác biệt hẳn với dự án của mình.

"Những ngôi nhà được định giá bằng USD nhưng chúng tôi cũng cung cấp khả năng thanh toán bằng tiền điện tử. Vì vậy, chúng tôi sẽ chấp nhận Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum và Dogecoin - sản phẩm yêu thích của Elon Musk", anh nói.

"Tôi nhận ra rằng những người đang nắm giữ danh mục đầu tư tiền điện tử rất có giá trị, thực sự không có cách nào dễ dàng để chi tiêu nó để mua tài sản. Nếu chúng tôi giúp ai đó thanh toán bằng Bitcoin hoặc Dodgecoin trở nên cực kỳ dễ dàng, tôi nghĩ điều đó sẽ khiến chúng tôi khác biệt với đối thủ cạnh tranh", vị giám đốc này chia sẻ thêm. "Với thị trường tiền điện tử có giá trị khoảng 2 nghìn tỷ USD, đó là một thị trường mà bạn không thể bỏ qua và đó là một thị trường đang không được phục vụ"

 

"Không nơi nào khác trên hành tinh này có một thị trường trị giá 2 nghìn tỷ USD mà không có nhà phát triển bất động sản nào giải quyết. Tôi nghĩ rằng rất nhiều nhà phát triển không cung cấp điều này vì nỗi sợ hãi phi lý về tiền điện tử", Gonsalves nói rằng anh không bị ảnh hưởng bởi sự biến động dữ dội về giá trị đi kèm với tiền điện tử, hoặc đợt bán tháo mạnh diễn ra trong tuần trước.

"Nếu bạn mua sớm thì bạn đang có một số tiền khá lớn, ngay cả khi nó ít hơn một chút so với tuần trước", anh cười và nói. "Đối với những người tin tưởng vào Bitcoin và tiền điện tử và đã tìm thấy cho mình với một khoản đầu tư lớn, cơ hội mua tài sản bằng Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào khác là cơ hội để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Vì vậy, nếu nó xảy ra một lần nữa, họ sẽ có thứ gì đó trong thế giới vật chất."

Anh cũng giải thích rằng tất cả các cửa hàng, nhà hàng và quán bar sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử được chấp thuận khác. Và cộng đồng này sẽ dựa vào các hệ thống xử lý thanh toán đã được chấp thuận bởi Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính Mỹ.

"Nó sẽ đơn giản như chi tiêu tiền mặt hoặc sử dụng thẻ ghi nợ. Chúng tôi sẽ hiển thị địa chỉ ví của chúng tôi và khi bạn nhận được hóa đơn của mình, báo giá Bitcoin sẽ có hiệu lực trong 15 phút", anh giải thêm. "Và khi giao dịch được hoàn tất trong vòng 15 phút đó, chúng ta sẽ không phải lo lắng về bất kỳ sự biến động nào."

Gonsalves cũng hy vọng sẽ mở rộng thanh toán bằng Bitcoin trên toàn hòn đảo, khiến tất mọi người đều tham gia với hi vọng "truyền bá lợi ích và tiền bạc ra xung quanh một chút".

"Chúng tôi sẽ khuyến khích họ và làm việc với họ để thiết lập hệ thống xử lý thanh toán của riêng họ, để cho phép họ cũng chấp nhận Bitcoin", anh nói.

"Tôi đã trải qua rất nhiều thời thơ ấu của mình ở Bequia vì vậy tôi là một người được biết đến ở đó, và mọi người đã đến gặp tôi trong các cửa hàng và hỏi tôi khi nào họ có thể bắt đầu làm việc. Những người nông dân hỏi tôi khi nào họ có thể bắt đầu cung cấp thực phẩm cho nhà hàng, hay các cửa hàng với đồ thủ công của họ và tất cả những thứ đó. Vì vậy, mọi người trên đảo đã rất ủng hộ nó".

Gonsalves dự đoán rằng dự án có ngân sách phát triển khoảng 50 triệu USD này sẽ tạo ra "vài triệu USD" mỗi năm cho cộng đồng sau khi nó mở cửa. Anh cũng khẳng định rằng mọi người không cần phải sở hữu Bitcoin để mua bán ngay từ đầu, vì tài sản sẽ được cung cấp bằng USD. Nhưng anh hy vọng cư dân nơi đây "ít nhất là cởi mở với ý tưởng về tiền điện tử và tầm quan trọng của nó trong thế giới hiện đại".

"Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ mua bằng Bitcoin, từ phản ứng mà tôi nhận được cho đến nay, vì đó là sự xác nhận triết lý rằng Bitcoin và tiền điện tử là phương tiện trao đổi mới", anh nói.

Và anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã rất ngạc nhiên với sự quan tâm đến từ dự án mà anh ấy hy vọng sẽ khởi công vào cuối năm nay.

Dự án kỳ vọng sẽ khởi công vào cuối năm nay. Gonsalves đặt mục tiêu bán 10 biệt thự mỗi năm và hoàn thành toàn bộ việc xây dựng vào năm 2024. Nhưng rất nhiều người đã tỏ ra quan tâm và hiện anh dự đoán sẽ bán được tới 75% số biệt thự vào cuối năm nay.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc)

Nhà đấu giá hàng đầu thế giới chấp nhận Bitcoin, Ether làm phương tiện thanh toán

Nhà đấu giá hàng đầu thế giới chấp nhận Bitcoin, Ether làm phương tiện thanh toán

Đây là lần đầu tiên một nhà đấu giá lớn chấp nhận tiền ảo làm phương tiện thanh toán cho một tác phẩm nghệ thuật vật lý

Chủ đề : tiền ảobitcoin
 
List comment
 
Người Việt bán hàng trên Amazon vượt doanh số 1 triệu USD, tăng 3 lần năm 2020
icon

Trả lời tờ Nikkei Asia, đại diện Amazon cho biết số lượng nhà cung ứng tại Việt Nam đạt doanh số xuất khẩu trên 1 triệu USD đã tăng gấp ba lần trong năm 2020.

 
Chuỗi di động tại TP.HCM đóng cửa vì nhân viên nghi nhiễm Covid-19
icon

Hệ thống bán lẻ điện thoại Hnam Mobile tại TP.HCM đóng cửa toàn bộ các cửa hàng, ngưng bán online vì có ca nghi nhiễm Covid-19.

 
Nữ giáo sư 32 tuổi sắp thành “cơn ác mộng” của Big Tech
icon

Nhà Trắng vừa bổ nhiệm bà Lina Khan, Giáo sư Luật của Đại học Luật Columbia, làm Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), báo hiệu tương lai không êm ả với các hãng công nghệ lớn.

 
Fanpage Chelsea chúc mừng Việt Nam vào vòng loại cuối của World Cup 2022
icon

Khi trận đấu giữa Việt Nam và UAE chưa khép lại, fanpage chính thức của câu lạc bộ bóng đá Chelsea (Anh) đã đăng bài chúc mừng đội tuyển của chúng ta.

 
Nếu chọn bán mình, Facebook có thể đã 'chết' cùng Yahoo
icon

Cựu quản lý ở Facebook cho rằng nếu không nhờ sự kiên quyết của CEO Facebook, công ty này đã có thể thuộc về Yahoo từ hơn 10 năm trước và khó có khả năng phát triển như ngày nay.

 
 
Cha đẻ web bán đấu giá mã nguồn khai sinh ra thời đại Internet
icon

Người góp phần tạo nên bộ mặt cho Internet ngày nay sẽ bán đấu giá mã nguồn nguyên thủy của World Wide Web dưới dạng tác phẩm nghệ thuật số NFT (non-fungible token).

Qua mặt Facebook đăng video hở hang để bán hàng online
icon

Dân buôn hàng online đã tìm cách mới để livestream bán hàng, né khâu kiểm duyệt của Facebook.  

Đối tác liên kết Viettel ++ phủ tới cấp xã sau 2 năm ra mắt
icon

Với gần 5.000 đối tác liên kết trong nhiều lĩnh vực: mua sắm, ẩm thực, giải trí, du lịch, giáo dục… phủ đến cấp xã, Viettel++ đã có thể cung cấp ưu đãi ngay tại 2.000 xã thuộc 700 huyện trên toàn quốc.

Thủ tướng phê duyệt chiến lược để hình thành Chính phủ số vào năm 2025
icon

Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030 đặt ra mục tiêu cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển Chính phủ điện tử vào năm 2021 và hình thành Chính phủ số vào năm 2025.

Sàn thương mại điện tử Trung Quốc tiếp tay cho xâm phạm thương hiệu
icon

Các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Dr. Martens hay Levi’s cáo buộc sàn thương mại điện tử Shein của Trung Quốc tiếp tay cho vi phạm thương hiệu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123