Đào coin trên một chiếc máy tính 30 năm tuổi

 Thay vì sử dụng những cỗ máy với GPU khủng, liệu những thiết bị có cấu hình cũ có thể sinh ra lợi nhuận nếu sử dụng phần mềm đào coin?

Khai thác Bitcoin là một công việc tương đối nặng nề, đòi hỏi một số lượng lớn máy đào coin hay GPU máy tính có cấu hình mạnh mẽ mới có thể thực hiện.

Đào coin trên một chiếc máy tính 30 năm tuổi

Tuy nhiên, công việc này lại không đòi hỏi quá nhiều về phần mềm, thậm chí “thợ đào” có thể tiến hành khai thác Bitcoin trên những phần cứng của năm 1989.

Cụ thể hơn, nếu đào coin trên một chiếc máy đời cổ như Toshiba T3200SX (1989) thì kết quả sẽ ra sao?

Mất bao nhiêu lâu để kiếm được 1 USD?

Đây là một thử nghiệm thú vị để cho thấy công nghệ blockchain và Bitcoin đa dạng như thế nào, bởi một chiếc máy tính thậm chí còn không chạy Windows 98 cũng có thể khai thác Bitcoin.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là thời gian khai thác. Rõ ràng, chúng ta không thể mong đợi được bất kỳ lợi nhuận nào với Bitcoin tại mức thiết lập phần cứng này. Theo ước tính của Hot Hardware, để “đào” được 1 USD, máy tính Toshiba T3200SX sẽ mất tới… 854 triệu năm.

 

Kết quả này được dựa trên cấu hình phần cứng cũng như qua phép so sánh tương đối với các máy đào coin chuyên dụng có cấu hình cao hiện nay. Với kết quả này, thậm chí tới cả lúc thế giới không còn tồn tại, loài người vẫn chưa thể thấy được đồng 1 USD quý giá này.

Tuy nhiên, trải nghiệm thực sự thú vị chính vì nó cho thấy khả năng thích ứng của công nghệ này.

“Nhiều thiết bị được sử dụng để khai thác Bitcoin, từ bảng mạch ASIC và GPU cho đến phần cứng được làm bằng Raspberry Pi. Vậy, tại sao chúng ta không thử một cái gì đó thực sự kỳ lạ, chẳng hạn như một chiếc máy tính xách tay 32 năm tuổi?”, người đã tiến hành thử nghiệm, Dmitry Ilyosev, cho biết.

Ilyosev là một lập trình viên Python và IoT, đam mê các công nghệ khác nhau như truyền thông không dây, cũng như thích nghiên cứu khoa học. Anh cho rằng cách tốt nhất để nghiên cứu bất kỳ công nghệ nào là thử nó, ngay cả khi không thực tế.

Đây cũng là một dẫn chứng giúp chúng ta thấy công nghệ đã phát triển đến mức nào. Giá trị của chiếc máy tính xách tay vào năm 1989 là khoảng 6.299 USD. Theo thời gian, chúng ta sẽ có những chiếc máy tính rẻ hơn với công nghệ tốt, tiết kiệm năng lượng hơn để duy trì khai thác Bitcoin.

Thái Hoàng(Theo Lodi Valleys) 

Giá Bitcoin năm nay có thể ‘leo’ lên mức 75.000 USD

Giá Bitcoin năm nay có thể ‘leo’ lên mức 75.000 USD

CEO một ngân hàng dự đoán giá Bitcoin năm 2022 có thể đạt mức từ 50.000 đến 70.000 USD.  

Chủ đề : bitcoin
 
List comment
 

Hiện tại, rút tiền tại máy ATM bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được triển khai thí điểm tại một số địa phương với một số ngân hàng. Tuy nhiên, người dân cần lưu ý những điều sau đây khi dùng CCCD rút tiền tại ATM.

 

Động thái mới nhất của Google để nhằm bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bảo mật.

 

Trong mùa giải thứ 13 được tổ chức tại Việt Nam, vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC Viettel 2022 có sự góp mặt của gần 1.400 học sinh, sinh viên trên cả nước.

 

Lên voi xuống 'hố' là tình cảnh các tỷ phú tiền số sau 2 năm kiếm bộn.

 

Elon Musk dường như không hài lòng với tình trạng của Twitter hiện tại. Ông có thể hủy thỏa thuận mua lại mạng xã hội này nếu không đạt những điều kiện nhất định.

 
 

Giá trị đồng TerraUSD giảm mạnh cho thấy rõ mức độ biến động lớn của các đồng tiền số.

Đồng sáng lập Terra đưa ra đề xuất “tua ngược thời gian”, phân bổ lại đồng LUNA và “bỏ rơi” UST.

Đồng sáng lập kiêm CEO Terra thừa nhận thất bại của mô hình stablecoin thuật toán.

Có khá nhiều điểm giống nhau giữa Do Kwon, CEO phụ trách dự án Terra và Elizabeth Holmes, người phụ nữ được mệnh danh 'siêu lừa' trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới mở lại giao dịch LUNA và stablecoin UST sau cuộc họp kéo dài 2 giờ với dự án Terra.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123