Dassault Systèmes: Việt Nam là một thị trường phát triển trọng điểm công nghệ phần mềm 3D

ictnews Việt Nam được xem là một thị trường phát triển trọng điểm của ông lớn công nghệ phần mềm 3D toàn cầu của Dassault Systèmes trong tương lai đặc biệt khi bối cảnh thị trường ngày càng thu hút sự hiện diện của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất.

Việt Nam được xem là một thị trường phát triển trọng điểm của ông lớn công nghệ phần mềm 3D toàn cầu của Dassault Systèmes trong tương lai đặc biệt khi bối cảnh thị trường ngày càng thu hút sự hiện diện của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất.

Chia sẻ tại cuộc phỏng vấn bên lề sự kiện 3D Experience World 2020 diễn ra mới đây, ông Brian Sung, Phó Chủ tịch Dassault Systèmes - khu vực Nam Châu Á - Thái Bình Dương cho biết, trong thời gian qua, có sự dịch chuyển lớn trong lĩnh vực sản xuất khi nhiều doanh nghiệp sản xuất bên ngoài tìm đến Việt Nam để thiết lập cơ sở sản xuất mới mà cụ thể ở các khu vực như Hải Phòng, Đà Nẵng…Theo đại diện của Dassault Systèmes, Việt Nam cũng là một thị trường trọng điểm của doanh nghiệp này trong khu vực châu Á, bên cạnh Thái Lan hay Indonesia.

Trên thực tế, Việt Nam đã rất thành công trong lĩnh vực gia công xuất khẩu phần mềm và được xem là trung tâm gia công phần mềm ở tầm khu vực châu Á trong nhiều năm qua. Nhưng hiện nay, Việt Nam đang đặt mục tiêu tiến lên chuỗi giá trị công nghệ cao. Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có nhiều nhà máy sản xuất phần cứng thông qua các dự án đầu tư của những tập đoàn và tên tuổi lớn trên thế giới như Intel, Samsung hay LG…

Ông Brian Sung, Phó Chủ tịch Dassault Systèmes - khu vực Nam Châu Á - Thái Bình Dương

Theo ông Brian Sung, Chính phủ Việt Nam công bố mục tiêu đạt tăng trưởng kinh tế năm 2020 sẽ vào khoảng gần 7%. Chính phủ cũng đẩy mạnh các khoản đầu tư cũng như nguồn lực vào lĩnh vực công nghệ cao, cũng như hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ cao nước ngoài. Đây là những tín hiệu rất khả quan.

Ông Brian Sung cho biết thêm rằng, Dassault Systèmes đã và đang làm việc chặt chẽ với các đối tác để cung cấp các phần mềm và dịch vụ giá trị cao cho người dùng ở Việt Nam. Đối tác của Dassault Systèmes tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực như ô tô, điện tử, điện thoại với các khách hàng là doanh nghiệp nổi tiếng. Hãng này cũng làm việc chặt chẽ với các nhà cung ứng trong lĩnh vực sản xuất và cả hệ sinh thái bên ngoài Việt Nam.

 

Đại diện của Dassault Systèmes nhấn mạnh, nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng học hỏi và phát triển để vươn lên tầm quốc tế và Dassault Systèmes sẵn sàng hợp tác cùng họ. “Đại gia” công nghệ đến từ Pháp này cũng muốn hợp tác với các trường đại học để chia sẻ các sản phẩm và dịch vụ của mình nhằm giúp mọi người có thể nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ của mình.

Không chỉ có những tín hiệu khởi sắc trong lĩnh vực sản xuất, hệ sinh thái khởi nghiệp đang lên của Việt Nam cũng là một điểm đáng chú ý với các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Báo cáo mới đây từ Cento Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm của Singapore Việt Nam chỉ ra rằng, Việt Nam hiện là thị trường khởi nghiệp lớn thứ ba trong số 10 quốc gia ASEAN. Hai năm trước, thị trường này mới chỉ xếp ở vị trí thứ sáu.

Ông Suchit Jain, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh và Chiến lược của SOLIDWORKS, thuộc Dassault Systèmes - một lãnh đạo doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ startup cho rằng, để có thể lớn mạnh và vươn ra ngoài quốc tế nhiều hơn nữa, startup Việt Nam cần thúc đẩy việc làm quen với các vườn ươm ở các quốc gia khác nhau. Điều này sẽ giúp các nhà sáng lập học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và mở rộng hiểu biết về các thách thức ở các thị trường và quốc gia khác nhau.

Ông Suchit Jain, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển Kinh doanh và Chiến lược của SOLIDWORKS, thuộc Dassault Systèmes

Bên cạnh đó, đội ngũ nhà sáng lập cần những người thực sự có đam mê lớn và làm ra sản phẩm tốt, tối đa hóa các tính năng với người dùng. “Việc có một vài trường hợp startup thành công khi trở thành unicorn (kỳ lân) quay trở lại giúp đỡ những người đi sau sẽ có ý nghĩa to lớn cho việc thúc đẩy sự thành công của hệ sinh thái startup ở bất cứ quốc gia nào”, ông Suchit  nói thêm.

 
List comment
 
Mạng lưới giao dịch phi tập trung Bullswap với mong muốn xây dựng tương lai của giao dịch tiền điện tử
icon

Fintech là sự kết hợp của các từ 'Tài chính' và 'Công nghệ' và nó được liên kết với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng công nghệ để nâng cao hoặc tự động hóa các dịch vụ và quy trình tài chính. 

 
Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020
icon

Hôm qua (12/10/2020), quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, thuộc viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng.

 
Nikkei, DealStreetAsia: VinShop đang đi đúng hướng khi nhắm vào thị trường “màu mỡ”
icon

Theo Nikkei, VinShop giúp tiệm tạp hoá tăng doanh thu, cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi hiện đại, còn chuyên trang về đầu tư DealStreetAsia nhận đinh đây là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng tại một thị trường bán lẻ rất “màu mỡ” như Việt Nam.

 
CEO Viettel Solutions: Telehealth sẽ được tối ưu hóa để ai cũng có thể sử dụng được
icon

Hiện tại, Telehealth đã được tập đoàn Viettel triển khai đến hơn 1.100 cơ sở y tế trên toàn quốc. Hệ thống này sẽ tiếp tục được tối ưu, đơn giản hóa để ai cũng có thể sử dụng, vận hành được.

 
Đây là 10 công việc trả lương cao nhất tại Apple
icon

Làm việc tại Apple có thể đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với yêu cầu rất cao, dù vậy lương thưởng sẽ xứng đáng.

 
 
Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube
icon

Khán giả có thể sớm mua được đồ chơi, thiết bị và hàng hóa họ nhìn thấy trên YouTube.  

ICAEW hợp tác với Đại học Bách khoa TP.HCM nâng chất lượng đào tạo nhân lực
icon

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

Google tung Sound Notifications, hỗ trợ người dùng khiếm thính nhận biết âm thanh xung quanh
icon

Với tính năng Sound Notifications, người dùng Android bị điếc hoặc khiếm thính hoàn toàn có thể nắm bắt được những thông tin về các âm thanh quan trọng, ví dụ tiếng gõ cửa, báo cháy,… đang diễn ra xung quanh họ.

Các bộ, tỉnh phải hoàn thành nền tảng chia sẻ dữ liệu LGSP trong tháng 10
icon

Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương hoàn thành việc xây dựng Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp bộ, tỉnh (LGSP) trong tháng 10/2020 và kết nối với nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia.

Google có thể phải bán trình duyệt Chrome
icon

Các nhà lập pháp Mỹ đang lên kế hoạch kiềm chế sức mạnh của Google trước khi nộp đơn kiện công ty với cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123