Dassault Systèmes: Việt Nam là một thị trường phát triển trọng điểm công nghệ phần mềm 3D

ictnews Việt Nam được xem là một thị trường phát triển trọng điểm của ông lớn công nghệ phần mềm 3D toàn cầu của Dassault Systèmes trong tương lai đặc biệt khi bối cảnh thị trường ngày càng thu hút sự hiện diện của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất.

Việt Nam được xem là một thị trường phát triển trọng điểm của ông lớn công nghệ phần mềm 3D toàn cầu của Dassault Systèmes trong tương lai đặc biệt khi bối cảnh thị trường ngày càng thu hút sự hiện diện của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất.

Chia sẻ tại cuộc phỏng vấn bên lề sự kiện 3D Experience World 2020 diễn ra mới đây, ông Brian Sung, Phó Chủ tịch Dassault Systèmes - khu vực Nam Châu Á - Thái Bình Dương cho biết, trong thời gian qua, có sự dịch chuyển lớn trong lĩnh vực sản xuất khi nhiều doanh nghiệp sản xuất bên ngoài tìm đến Việt Nam để thiết lập cơ sở sản xuất mới mà cụ thể ở các khu vực như Hải Phòng, Đà Nẵng…Theo đại diện của Dassault Systèmes, Việt Nam cũng là một thị trường trọng điểm của doanh nghiệp này trong khu vực châu Á, bên cạnh Thái Lan hay Indonesia.

Trên thực tế, Việt Nam đã rất thành công trong lĩnh vực gia công xuất khẩu phần mềm và được xem là trung tâm gia công phần mềm ở tầm khu vực châu Á trong nhiều năm qua. Nhưng hiện nay, Việt Nam đang đặt mục tiêu tiến lên chuỗi giá trị công nghệ cao. Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có nhiều nhà máy sản xuất phần cứng thông qua các dự án đầu tư của những tập đoàn và tên tuổi lớn trên thế giới như Intel, Samsung hay LG…

Ông Brian Sung, Phó Chủ tịch Dassault Systèmes - khu vực Nam Châu Á - Thái Bình Dương

Theo ông Brian Sung, Chính phủ Việt Nam công bố mục tiêu đạt tăng trưởng kinh tế năm 2020 sẽ vào khoảng gần 7%. Chính phủ cũng đẩy mạnh các khoản đầu tư cũng như nguồn lực vào lĩnh vực công nghệ cao, cũng như hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ cao nước ngoài. Đây là những tín hiệu rất khả quan.

Ông Brian Sung cho biết thêm rằng, Dassault Systèmes đã và đang làm việc chặt chẽ với các đối tác để cung cấp các phần mềm và dịch vụ giá trị cao cho người dùng ở Việt Nam. Đối tác của Dassault Systèmes tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực như ô tô, điện tử, điện thoại với các khách hàng là doanh nghiệp nổi tiếng. Hãng này cũng làm việc chặt chẽ với các nhà cung ứng trong lĩnh vực sản xuất và cả hệ sinh thái bên ngoài Việt Nam.

 

Đại diện của Dassault Systèmes nhấn mạnh, nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng học hỏi và phát triển để vươn lên tầm quốc tế và Dassault Systèmes sẵn sàng hợp tác cùng họ. “Đại gia” công nghệ đến từ Pháp này cũng muốn hợp tác với các trường đại học để chia sẻ các sản phẩm và dịch vụ của mình nhằm giúp mọi người có thể nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ của mình.

Không chỉ có những tín hiệu khởi sắc trong lĩnh vực sản xuất, hệ sinh thái khởi nghiệp đang lên của Việt Nam cũng là một điểm đáng chú ý với các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Báo cáo mới đây từ Cento Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm của Singapore Việt Nam chỉ ra rằng, Việt Nam hiện là thị trường khởi nghiệp lớn thứ ba trong số 10 quốc gia ASEAN. Hai năm trước, thị trường này mới chỉ xếp ở vị trí thứ sáu.

Ông Suchit Jain, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh và Chiến lược của SOLIDWORKS, thuộc Dassault Systèmes - một lãnh đạo doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ startup cho rằng, để có thể lớn mạnh và vươn ra ngoài quốc tế nhiều hơn nữa, startup Việt Nam cần thúc đẩy việc làm quen với các vườn ươm ở các quốc gia khác nhau. Điều này sẽ giúp các nhà sáng lập học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và mở rộng hiểu biết về các thách thức ở các thị trường và quốc gia khác nhau.

Ông Suchit Jain, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển Kinh doanh và Chiến lược của SOLIDWORKS, thuộc Dassault Systèmes

Bên cạnh đó, đội ngũ nhà sáng lập cần những người thực sự có đam mê lớn và làm ra sản phẩm tốt, tối đa hóa các tính năng với người dùng. “Việc có một vài trường hợp startup thành công khi trở thành unicorn (kỳ lân) quay trở lại giúp đỡ những người đi sau sẽ có ý nghĩa to lớn cho việc thúc đẩy sự thành công của hệ sinh thái startup ở bất cứ quốc gia nào”, ông Suchit  nói thêm.

 
List comment
 
VinBus chính thức vận hành xe buýt điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức khai trương và đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.

 
Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?
icon

Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành “thuyền trưởng” tiếp theo của Apple.

 
Startup một năm tuổi được định giá 4 tỷ USD
icon

Ra đời vào tháng 4/2020, Clubhouse trở thành hiện tượng đặc biệt trong giới công nghệ và được định giá hàng tỷ USD.

 
Apple công bố kế hoạch áp dụng quy định mới về quyền riêng tư
icon

Với quy định mới, các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải thông báo 1 lần để xin phép người dùng cấp quyền truy cập hoạt động của người dùng thông qua trang web và ứng dụng của các công ty khác.

 
Yêu cầu khẩn trương triển khai thu phí điện tử không dừng tại một số địa phương
icon

Các trạm thu phí tại TP.HCM và Thái Bình chưa triển khai hình thức thu điện tử không dừng phải khẩn trương triển khai ngay khi đủ điều kiện, và đảm bảo đồng bộ với hệ thống thu phí điện tử trên cả nước.

 
 
“Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021” bổ sung nhiều lĩnh vực công nghệ mới
icon

Năm 2021, chương trình “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam” mở rộng đánh giá và lựa chọn cac doanh nghiệp tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực công nghệ mới như Cloud, Blockchain, Edtech, PropTech, MedTed.

VinBigdata công bố kết quả cuộc thi toàn cầu về ứng dụng AI trong phân tích hình ảnh y tế trị giá 50.000 USD
icon

Ngày 7/4/2021, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) công bố kết quả của Cuộc thi Ứng dụng AI phát hiện điểm bất thường trên ảnh X-quang lồng ngực với tổng giải thưởng trị giá 50.000 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền ảo lần đầu vượt quá 2.000 tỷ USD
icon

Với biến động giá nhanh chóng của Bitcoin và Ethereum theo xu hướng tăng, tổng giá trị thị trường tiền ảo cũng tăng gấp đôi trong 3 tháng.    

Nguy cơ khi Facebook muốn ‘gây nghiện’ con trẻ bằng phiên bản nhí
icon

Phụ huynh lo sợ Messenger và Instagram phiên bản “nhí” sẽ tạo ra một thế hệ nghiện mạng xã hội khi còn thơ bé.

Những dịch vụ vang bóng một thời đã bị Yahoo đóng cửa
icon

Dịch vụ Yahoo Answers đóng cửa vào 04/05 tới đây sẽ nối dài thêm chuỗi ngày buồn của nền tảng từng một thời vang bóng trên Internet.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123