Dassault Systèmes: Việt Nam là một thị trường phát triển trọng điểm công nghệ phần mềm 3D

ictnews Việt Nam được xem là một thị trường phát triển trọng điểm của ông lớn công nghệ phần mềm 3D toàn cầu của Dassault Systèmes trong tương lai đặc biệt khi bối cảnh thị trường ngày càng thu hút sự hiện diện của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất.

Việt Nam được xem là một thị trường phát triển trọng điểm của ông lớn công nghệ phần mềm 3D toàn cầu của Dassault Systèmes trong tương lai đặc biệt khi bối cảnh thị trường ngày càng thu hút sự hiện diện của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất.

Chia sẻ tại cuộc phỏng vấn bên lề sự kiện 3D Experience World 2020 diễn ra mới đây, ông Brian Sung, Phó Chủ tịch Dassault Systèmes - khu vực Nam Châu Á - Thái Bình Dương cho biết, trong thời gian qua, có sự dịch chuyển lớn trong lĩnh vực sản xuất khi nhiều doanh nghiệp sản xuất bên ngoài tìm đến Việt Nam để thiết lập cơ sở sản xuất mới mà cụ thể ở các khu vực như Hải Phòng, Đà Nẵng…Theo đại diện của Dassault Systèmes, Việt Nam cũng là một thị trường trọng điểm của doanh nghiệp này trong khu vực châu Á, bên cạnh Thái Lan hay Indonesia.

Trên thực tế, Việt Nam đã rất thành công trong lĩnh vực gia công xuất khẩu phần mềm và được xem là trung tâm gia công phần mềm ở tầm khu vực châu Á trong nhiều năm qua. Nhưng hiện nay, Việt Nam đang đặt mục tiêu tiến lên chuỗi giá trị công nghệ cao. Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có nhiều nhà máy sản xuất phần cứng thông qua các dự án đầu tư của những tập đoàn và tên tuổi lớn trên thế giới như Intel, Samsung hay LG…

Ông Brian Sung, Phó Chủ tịch Dassault Systèmes - khu vực Nam Châu Á - Thái Bình Dương

Theo ông Brian Sung, Chính phủ Việt Nam công bố mục tiêu đạt tăng trưởng kinh tế năm 2020 sẽ vào khoảng gần 7%. Chính phủ cũng đẩy mạnh các khoản đầu tư cũng như nguồn lực vào lĩnh vực công nghệ cao, cũng như hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ cao nước ngoài. Đây là những tín hiệu rất khả quan.

Ông Brian Sung cho biết thêm rằng, Dassault Systèmes đã và đang làm việc chặt chẽ với các đối tác để cung cấp các phần mềm và dịch vụ giá trị cao cho người dùng ở Việt Nam. Đối tác của Dassault Systèmes tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực như ô tô, điện tử, điện thoại với các khách hàng là doanh nghiệp nổi tiếng. Hãng này cũng làm việc chặt chẽ với các nhà cung ứng trong lĩnh vực sản xuất và cả hệ sinh thái bên ngoài Việt Nam.

 

Đại diện của Dassault Systèmes nhấn mạnh, nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng học hỏi và phát triển để vươn lên tầm quốc tế và Dassault Systèmes sẵn sàng hợp tác cùng họ. “Đại gia” công nghệ đến từ Pháp này cũng muốn hợp tác với các trường đại học để chia sẻ các sản phẩm và dịch vụ của mình nhằm giúp mọi người có thể nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ của mình.

Không chỉ có những tín hiệu khởi sắc trong lĩnh vực sản xuất, hệ sinh thái khởi nghiệp đang lên của Việt Nam cũng là một điểm đáng chú ý với các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Báo cáo mới đây từ Cento Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm của Singapore Việt Nam chỉ ra rằng, Việt Nam hiện là thị trường khởi nghiệp lớn thứ ba trong số 10 quốc gia ASEAN. Hai năm trước, thị trường này mới chỉ xếp ở vị trí thứ sáu.

Ông Suchit Jain, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh và Chiến lược của SOLIDWORKS, thuộc Dassault Systèmes - một lãnh đạo doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ startup cho rằng, để có thể lớn mạnh và vươn ra ngoài quốc tế nhiều hơn nữa, startup Việt Nam cần thúc đẩy việc làm quen với các vườn ươm ở các quốc gia khác nhau. Điều này sẽ giúp các nhà sáng lập học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và mở rộng hiểu biết về các thách thức ở các thị trường và quốc gia khác nhau.

Ông Suchit Jain, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển Kinh doanh và Chiến lược của SOLIDWORKS, thuộc Dassault Systèmes

Bên cạnh đó, đội ngũ nhà sáng lập cần những người thực sự có đam mê lớn và làm ra sản phẩm tốt, tối đa hóa các tính năng với người dùng. “Việc có một vài trường hợp startup thành công khi trở thành unicorn (kỳ lân) quay trở lại giúp đỡ những người đi sau sẽ có ý nghĩa to lớn cho việc thúc đẩy sự thành công của hệ sinh thái startup ở bất cứ quốc gia nào”, ông Suchit  nói thêm.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123