Dấu ấn bền vững của BGSW Việt Nam trong phát triển công nghệ phần mềm

BGSW không ngừng củng cố sức mạnh đổi mới sáng tạo để hòa mình vào kỷ nguyên kỹ thuật số toàn cầu. Việc BGSW khai trương trung tâm phần mềm mới tại Hà Nội nằm trong kế hoạch mở rộng đầu tư và phát triển nhân tài tại Việt Nam.

Bối cảnh của ngành công nghiệp ô tô tự động hoá

Ngành công nghiệp tự động hoá ô tô từng bị ví von là câu chuyện viễn tưởng, song ứng dụng công nghệ tự động hoá đang dần trở thành xu hướng chung của toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ tự động trên ô tô với các tính năng thông minh hỗ trợ người lái như hỗ trợ giữ làn đường và cảnh báo va chạm cũng như các chức năng đỗ xe và triệu hồi xe.

Dấu ấn bền vững của BGSW Việt Nam trong phát triển công nghệ phần mềm
Ngành công nghiệp tự động hoá ô tô đang trở thành xu hướng chung của toàn thế giới

Tại Việt Nam, người tiêu dùng đang trải qua những sự thay đổi mới trong nhu cầu tiêu dùng thông minh. Người tiêu dùng dần được tiếp cận và nhận thấy rằng những chiếc xe thông minh có chứa những giải pháp an toàn tuyệt đối sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Đứng trước những thay đổi tích cực của thị trường, song nhân lực số và cơ khí động học tại Việt Nam lại chưa đủ kĩ năng và các cơ sở hạ tầng đầu tư vào nghiên cứu phát triển các giải pháp chưa được đầu tư mạnh.

Triển khai phát triển thị trường tiềm năng Việt Nam và đẩy mạnh đầu tư nâng cấp nhân lực có kỹ thuật cao

Được thành lập từ năm 2010, Bosch Global Software Technologies (BGSW) - Công ty Công nghệ Phần mềm Toàn cầu Bosch là một trong những công ty Công nghệ hàng đầu thế giới thuộc tập đoàn Bosch. BGSW chuyên cung cấp các giải pháp end-to-end (E2E) đầu cuối với các phần mềm và dịch vụ phục vụ chủ yếu trong lĩnh vực Ô tô, Công nghiệp. BGSW Việt Nam không ngừng đẩy mạnh và phát triển các chính sách trong đào tạo giúp giải quyết những vấn đề thách thức và bắt kịp những cơ hội trong lĩnh vực Automation, AIoT.

BGSW Việt Nam đã chứng tỏ sự phát triển vượt ngoài mong đợi, chuyển mình trở thành “trung tâm đổi mới sáng tạo” hàng đầu khu vực với gần 2900 kỹ sư công nghệ có trình độ cao và hơn 34 bằng sáng chế công nghệ. Các sản phẩm thuộc tập đoàn Bosch tự hào được đóng gói và dán nhãn “Green Technology inside” (Công nghệ xanh bên trong).

 

Trong năm qua, BGSW Việt Nam cũng có những sự thay đổi tích cực trong chiến lược kinh doanh nhằm thể hiện sự tiến bộ về công nghệ và tầm nhìn của doanh nghiệp trong tương lai. Với việc chính thức đổi tên thành Bosch Global Software Technologies Vietnam - Công ty Công nghệ Phần mềm Toàn cầu Bosch vào tháng 1 năm 2022, thể hiện khả năng của BGSW trong việc xây dựng các sản phẩm và dịch vụ công nghệ sẽ “Fit For Future”– Sẵn sàng đón đầu tương lai, và khẳng định mục tiêu phát triển thành trung tâm công nghệ hàng đầu với tổng cộng 6000 kỹ sư cho cả hai trung tâm vào năm 2025.

BGSW Việt Nam tiếp tục tập trung vào đổi mới sáng tạo (innovation), xây dựng “Văn hóa đổi mới” giữa tổ chức của mình và các đối tác, trường học với nhiều cuộc thi và chiến dịch đổi mới như: Hackathon, Tech Talks, Open Innovation,Local Leadership Programs, AIoT; Trí tuệ nhân tạo (AI),…Đơn cử trong 6 tháng đầu năm 2022, BGSW đã tổ chức các cuộc thi dành cho các sinh viên khối ngành CNTT: Code Race & Embedded Academy. Tính đến hiện tại, nhiều bạn trẻ tài năng phát triển sự nghiệp thuận lợi nhờ con đường này.

Vừa qua, BGSW Việt Nam tổ chức lễ khai trương Trung tâm Phần mềm mới tại tòa nhà Capital Place Hà Nội, đánh dấu việc gia nhập thị trường khu vực phía Bắc, thể hiện niềm tin vững mạnh của Bosch đối với thị trường Việt Nam. Công ty đặt mục tiêu khai thác tiềm lực lãnh đạo của đội ngũ nhân tài đang phát triển mạnh mẽ tại Hà Nội để nâng cao trình độ chuyên môn đối với các công nghệ mới, đồng thời làm vững chắc mạng lưới phân phối toàn cầu của công ty. 

Dấu ấn bền vững của BGSW Việt Nam trong phát triển công nghệ phần mềm
Tập thể nhân viên BGSW Việt Nam trong ngày khai trương Trung tâm mới tại Hà Nội

Ông Sathyanarayana T K, Giám đốc vận hành của BGSW Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo khai trương Trung tâm Phần mềm tại Hà Nội: “Bosch vinh dự được cùng tiến bước trên hành trình định hình và phát triển lực lượng chuyên gia trẻ với trình độ kỹ thuật cao tại Việt Nam. Để thúc đẩy sự phát triển này, BGSW tìm kiếm những tài năng trẻ từ các trường Đại học và Cao đẳng thuộc các lĩnh vực Điện tử & Viễn thông, Cơ điện tử, Kỹ thuật Ô tô, CNTT và Kỹ thuật phần mềm. Những tài năng này sẽ trở thành một phần trong đội ngũ chuyên gia toàn cầu của công ty về các công nghệ như AI, IoT, công nghệ đám mây và phần mềm nhúng.”

Dấu ấn bền vững của BGSW Việt Nam trong phát triển công nghệ phần mềm
Sathyanarayana T K, Giám đốc vận hành của BGSW Việt Nam chia sẻ tại sự kiện

Với sứ mệnh của một doanh nghiệp tiên phong, BGSW không ngừng cải tiến, đảm nhận thêm các dự án với tính chuyên môn cao, mạng lưới dự án toàn cầu. Nhân sự của BGSW Việt Nam có cơ hội được tham gia vào các dự án trên các thị trường châu Âu, Bắc Mỹ, ASEAN & Đông Á, được tiếp xúc và học hỏi công nghệ cao toàn cầu. BGSW đặt sứ mệnh đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển bền vững, vượt bậc của ngành phát triển công nghệ phần mềm Ô Tô & Giải pháp Doanh nghiệp tại Việt Nam.

Phương Dung

 
List comment
 

Năm học vừa qua, sân chơi trực tuyến “Đấu trường toán học” của hệ thống VioEdu đã được triển khai thành công tại hơn 60 đơn vị cấp Sở, Phòng giáo dục cả nước, tăng gấp 3 lần so với năm học trước.

 

Theo DealStreetAsia, sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn Sea sẽ sa thải nhân sự tại nhiều thị trường nhằm xốc lại hoạt động kinh doanh.

 

Hiệu quả (efficient), Thân thiện với người dùng (user-friendly) và Kết nối với hệ sinh thái CAD (connected) - một giải pháp CAD 2D tối ưu.

 

Chuyên gia đánh giá việc ETH giảm qua mức 1.150 USD sẽ là một thảm họa cho thị trường DeFi.

 

Không còn cần đến giáo trình nặng nề, không cần bảng đen phấn trắng, khi màn hình tương tác, bảng thông minh đã tích hợp tất cả mọi thứ cần thiết cho phương pháp dạy học trực quan sinh động, xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt trong giáo dục.

 
 

Hoạt động sản xuất chip của Samsung tại Trung Quốc bị gián đoạn do cuộc đình công của hàng ngàn tài xế xe tải tại Hàn Quốc khiến một vật liệu quan trọng không xuất khẩu được.  

Chào đón sinh nhật 3 tuổi, Viettel++ mang đến cơn mưa Siêu Voucher mua sắm, tiêu dùng, du lịch như một lời tri ân tới toàn bộ quý khách hàng đã đồng hành trong suốt thời gian qua. 

Về cơ bản sau khi tải nhạc '.mp3' về máy từ Zing MP3 hay từ bất kỳ nguồn nào, người dùng iPhone cần chuyển đổi định dạng file sang đuôi '.m4r'.

David Mortenson là lãnh đạo cấp cao thứ ba rời Meta chỉ trong hơn một tuần, sau COO Sheryl Sandberg và Gám đốc phụ trách AI Jerome Pesenti.

Chủ nghĩa bè phái là một phần văn hóa của Alibaba bởi Jack Ma muốn các bộ phận cạnh tranh lẫn nhau. Thế nhưng chúng đang để lại những tai họa khôn lường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123