Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm

Trước khi đi du lịch ở những địa điểm này thì nhớ tham khảo trước để còn chuẩn bị tinh thần nhé!

Đi du lịch - chụp ảnh check-in - đăng ảnh “sống ảo” - quảng bá du lịch, vòng tuần hoàn này trong năm 2019 đã trở nên quá quen thuộc với bất kỳ ai, ở bất kỳ quốc gia nào. Xét theo một vài góc độ thì lợi ích của chúng không hề nhỏ khi góp phần thúc đẩy du lịch phát triển ở các địa điểm “hot”. Thế nhưng thật đáng tiếc, lợi thì lợi thật nhưng hại chẳng kém phần.

Dưới đây là bộ ảnh các địa điểm nổi tiếng trên thế giới mà tờ Insider đã thực hiện - minh chứng rõ ràng nhất cho những cái “hại” của việc đi du lịch quá nhiều mà thiếu đi những điều cơ bản như ý thức ở nơi công cộng của mỗi cá nhân…

Santorini, Hy Lạp

Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 1.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 2.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 3.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 4.

Santorini là một trong hòn đảo tuyệt đẹp nằm ở miền nam biển Aegea, cách phần đất liền của "xứ sở thần thoại" Hy Lạp 200 km về phía đông nam. Cho dù chi phí ăn uống, di chuyển, sinh hoạt ở đây không hề rẻ nhưng hòn đảo này luôn nằm trong danh sách phải đến của dân ưa xê dịch.

Những lát gạch tường trắng nền nã đổ ngang trên nền xanh pastel của biển và trời, hợp lại thành một ngã rẽ “thiên đường” dẫn lối con người tìm đến sự bình yên tuyệt đối. Ấy vậy mà kể từ khi trở thành hiện tượng trên MXH, nơi đây đã phải oằn mình lên phục vụ cho lượng khách khổng lồ đổ về không ngớt.

Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 5.

Vâng, nơi đây rất “lãng mạn”, toàn người với người. Ước tính có khoảng 2 triệu người đến với hòn đảo thiên đường có diện tích khiêm tốn này mỗi năm. Không thể nói là quá tải nữa vì thực sự… quá đà.

Đài phun nước Trevi, Rome, Ý

Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 6.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 7.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 8.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 9.

Đài phun nước Trevi là công trình theo phong cách Baroc lớn nhất trong thành phố Rome, và là một trong những đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới. Sở dĩ nơi này không bao giờ bớt “nổi tiếng” vì truyền thuyết cổ xưa vẫn được truyền tai nhau mỗi ngày rằng, nếu ném một đồng xu vào đài phun nước, bạn sẽ quay lại nơi đây vào một ngày nào đó.

Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 10.

Đúng thật, là quay lại đây, nhưng hơi nhiều quá thì phải… Thực tế thì luôn phũ phàng, việc tìm ra một chỗ đứng để “ước nguyện” ở Trevi không hề dễ dàng. Một tổ chức từ thiện Công giáo La Mã cho biết số tiền xu ném vào đài phun nước Trevi lên tới gần 1 triệu USD mỗi năm, nên họ phải thu thập các đồng tiền và phân phát cho những người nghèo.

Bãi biển Waikiki, Hawaii, Mỹ

Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 11.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 12.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 13.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 14.

Toạ lạc tại trung tâm thành phố Honolulu, thuộc bang Hawaii của đất nước giàu có nhất thế giới, biển Waikiki luôn thu hút được du khách 4 mùa trong năm bởi bát cát vàng tranh độc đáo, nước thì xanh ngọc và thời tiết dễ chịu. Đặc biệt là các cặp đôi trang mật lựa chọn nghỉ dưỡng ở đây là nhiều nhất. Và rồi…

Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 15.

Vào mùa hè, nơi đây cũng chẳng khác một số bãi biển quá tải ở Việt Nam là mấy, chỉ có là tình trạng ô nhiễm chưa làm biến đổi màu nước. Với ước tính có khoảng 9.3 triệu du khách đến đây mỗi mùa hè thì tuy đáng buồn nhưng chuyện ô nhiễm nghiêm trọng chỉ là sớm hay muộn.

Tháp Eiffel, Paris, Pháp

Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 16.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 17.

“Biểu tượng của nước Pháp”, “niềm tự hào của nước Pháp”, “kỳ quan của thế giới”... từ lâu tháp Eiffel đã được coi là một trong những công trình nổi tiếng mà ai cũng muốn ghé thăm ở Paris, Pháp. Tất nhiên, “thành phố tình yêu” này luôn chào đón khách tham quan trọng mọi bối cảnh, nhưng nhìn hình ảnh này, có lẽ một phần sẽ muốn nghĩ lại.

Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 18.

Nếu không có một “chỗ tủ” được dân bản địa giới thiệu, khách du lịch sẽ khó có cơ hội để check-in “tử tế” đúng nghĩa với tháp Eiffel, chỗ ngồi còn chẳng có chứ đừng nói… Ước tính có khoảng 41 triệu du khách đến với Pháp năm 2017, như thế thì hỏi đâu ra có chỗ để ngồi thảnh thơi trên bãi cỏ dưới chân tháp Eiffel và chụp hình được?

Resort Baros, Maldives

Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 19.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 20.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 21.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 22.

Là “resort nghỉ dưỡng lãng mạn nhất thế giới”, Baros thật xứng đáng với vị trí toạ lạc của mình. Những ngôi nhà nổi “lơ lửng” tại thiên đường Maldives luôn thoắt ẩn hiện trong tiềm thức của những ai mơ về quần đảo xanh ngắt nổi tiếng này.

Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 23.

Thế nhưng, cũng chính vì thế mà resort này không thoát khỏi “số phận” như những địa danh nổi tiếng khác: Khách lúc nào cũng đông, đặt trước cả năm trời, thậm chí khi chưa có thuyền đón khách, du khách phải chờ vật vờ như thế này. Sau những chuyến đi với những bức ảnh “xinh lung linh” thì đây, đây là thực tế!

Biển Kuta, Bali

Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 24.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 25.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 26.
Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 27.

Lại là một địa danh nổi tiếng bậc nhất Châu Á - thiên đường xanh Bali với những bãi biển nằm rải rác quanh các đảo đều mang vẻ đẹp khó cưỡng. Biển Kuta “từng” nằm trong số đó.

Đâu chỉ ở Việt Nam mà nước ngoài cũng có vô số địa điểm trên mạng với ngoài đời là “một trời một vực”, du khách đến lắc đầu ngán ngẩm - Ảnh 28.

Hình ảnh hiện tại của nơi đây.

“Từng” là bởi lẽ giờ đây, trái ngược với khung cảnh nên thơ trong quá khứ là một bãi biển ngập rác. Lượng khách đến đây quá đông những năm 2015 - 2017 đã làm ô nhiễm nghiêm trọng nơi này. 

Hơn nữa, các quán bar và nhà hàng mọc lên ngày càng nhiều khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Nomadic Matt - một travel blogger có tiếng trên Instagram đã gọi bãi biển Kuta là "nơi tồi tệ nhất ở Bali".

 
 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Chưng hửng trước chiêu trò giảm giá ảo trong ngày 'siêu mua sắm 9/9'
icon

Việc nâng giá sản phẩm rồi hạ xuống để kích thích nhu cầu của người dùng đã xuất hiện tại Việt Nam trong nhiều năm. Đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

 
Công cụ bẻ khóa Nintendo Switch được rao bán công khai tại Việt Nam
icon

Với mức giá dao động từ 800 ngàn đến 1,2 triệu đồng, thậm chí lên tới 2,5 triệu đồng áp dụng cho các mẫu mới chưa bao gồm công hàn mạch.

 
Samsung ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9
icon

Do lệnh cấm của Mỹ, Samsung và các nhà sản xuất chip Hàn Quốc khác sẽ phải tạm dừng bán hàng cho Huawei.  

 
Đà Nẵng thành lập Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19
icon

Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng do Phó Giám đốc Sở TT&TT Trần Ngọc Thạch làm Tổ trưởng có nhiệm vụ tổ chức triển khai ứng dụng CNTT trong công tác phòng chống dịch của thành phố.

 
 
Hà Nội xử phạt 30 cá nhân, tổ chức vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và mạng xã hội
icon

Sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt 30 tổ chức, cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và thông tin trên mạng xã hội trong 8 tháng đầu năm 2020.

Trí tuệ nhân tạo: 'Đừng sợ, tôi không muốn diệt trừ nhân loại'
icon

Bài viết được thực hiện bởi GPT-3, trình tạo ngôn ngữ của OpenAI. GPT-3 là một mô hình ngôn ngữ tiên tiến sử dụng máy học để tạo ra văn bản giống như con người.

Selene Delgado Lopez, người phụ nữ bí ẩn trên Facebook là ai?
icon

Nỗi sợ hãi mới nhất trên Facebook mang tên Selene Delgado Lopez thực ra là một trò lừa vô thưởng vô phạt.

TCL ra mắt bộ xử lý hình ảnh âm thanh thông minh mới nhất tại IFA 2020
icon

Công cụ AiPQ thế hệ thứ 2 của TCL khẳng định lại chiến lược AIxIoT để mang lại giá trị sáng tạo cho người dùng với những cải tiến về hình ảnh.

Vượt mặt Intel và AMD, Nvidia đang đứng ở đâu?
icon

Hiện tại, lĩnh vực GPU trên PC do Intel, Nvidia và AMD độc quyền.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123