Dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin có thể xuống 24.000 USD

Với biến động giá hiện tại của BTC, một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin sẽ chạm đáy 24.000 USD trong năm nay.

Một trong những chủ đề gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa gần đây là chu kỳ halving của Bitcoin (BTC) và ảnh hưởng của nó đối với giá của đồng tiền này.

Giá Bitcoin đã không đạt được mức 100.000 USD được dự đoán hồi cuối năm 2021, và nhiều nhà phân tích tiền mã hóa đang dự đoán tương lai của đồng tiền này trong 6-12 tháng tới.

Lượng Bitcoin thợ đào nhận được trong một khối sẽ giảm một nửa sau mỗi 4 năm, quá trình này được gọi là halving. Ban đầu, phần thưởng cho mỗi khối hoàn thành là 50 BTC. Đến tháng 5/2020, sau đợt halving thứ ba, các thợ đào Bitcoin chỉ nhận được 6,25 BTC cho mỗi khối họ khai thác.

Bitcoin cham day cuoi 2022 anh 1

Đêm 1/5 (giờ Việt Nam) Bitcoin đã tăng trở lại mốc 38.569 USD. Ảnh: CoinMarketCap.

Trong quá khứ, sau mỗi đợt halving thì giá Bitcoin đều tăng mạnh. Tuy nhiên, việc dự báo mức tăng đến đâu phụ thuộc rất lớn vào phương pháp phân tích kỹ thuật của mỗi chuyên gia.

Hiện tại, giá BTC đang giao dịch ở mức dưới 40.000 USD. Các chỉ số phân tích kỹ thuật khác nhau cho thấy giá Bitcoin có nhiều khả năng tiếp tục sụt giảm thay vì phục hồi về mức 40.000-45.000 USD như nhiều người nghĩ.

Nhà phân tích tiền mã hóa "Wolves of Crypto" trên Twitter đưa ra những nhận định liên quan đến chu kỳ 4 năm của Bitcoin. Ông cho rằng "Bitcoin có thể sẽ chạm đáy vào tháng 11-12/2022”.

Dự báo này cho rằng việc giá BTC đạt đỉnh 68.789 USD vào ngày 10/11/2021 đã đánh dấu mức cao nhất của chu kỳ cuối cùng và thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh sau đỉnh chu kỳ.

“Theo thông tin từ công cụ chỉ báo phản ánh biến động giá (SMA 200), giá Bitcoin có thể sẽ chạm đáy ở mức 24.000 USD”, nhà phân tích cho biết.

Nếu mô hình này xuất hiện, giá BTC có thể sẽ vượt đỉnh lên mức cao nhất từ trước đến nay vào khoảng tháng 8-9/2023.

 

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Willy Woo cho rằng khả năng Bitcoin chạm đáy có thể đến trong năm 2022.

“Đây không phải là thời điểm tồi để các nhà đầu tư chờ đợi quy luật đảo chiều trung bình”, ông Woo nhận xét.

Nhiều chuyên gia tin rằng đây là thời điểm tốt để tích lũy BTC. Nhà phân tích thị trường tiền mã hóa Philip Swift cho rằng Bitcoin đang ở trong vùng mua.

Theo ông Swift, tâm lý thị trường đang ổn định trở lại, cho thấy “sự thay đổi giá Bitcoin đang ở mức độ hợp lý so với nhịp độ của thị trường”.

Một cuộc khảo sát về chu kỳ trước đây của Bitcoin cho thấy giá BTC cũng đã chạm mức thấp trong cùng thời điểm và tiếp tục tăng cao hơn trong những tuần và tháng tiếp theo.

Nhìn chung, theo CoinTelegraph, tình hình biến động giá của Bitcoin đang phù hợp với chu kỳ 4 năm mặc dù tỷ lệ phần trăm tăng ít hơn dự kiến.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

(Theo Zing)

Cái giá phải trả của những nơi đặt máy đào Bitcoin

Cái giá phải trả của những nơi đặt máy đào Bitcoin

Ngành công nghiệp đào Bitcoin khiến nhiều người thành triệu phú, nhưng theo các chuyên gia, hoạt động khai thác Bitcoin sẽ tiêu tốn lượng dự trữ toàn mạng lưới và dẫn tới thiếu hụt điện cho các khu dân cư. 

Chủ đề : bitcoin
 
List comment
 

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

 

Dự án tiền mã hoá Terra đang mua vào hàng tỷ USD Bitcoin để làm đồng dự trữ cho UST, 1 dự án tiền điện tử ổn định (stablecoin) của công ty.

 

 Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, TikTok có tới 6 giám đốc điều hành (CEO) khác nhau.

 

Hàng loạt nhân viên các công ty công nghệ và lãnh đạo những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng đã tham dự giải VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng.

 

Theo Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp Nguyễn Trọng Đường, một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.

 
 

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

Người thành công luôn có cho mình một lối đi riêng. Đối với Elon Musk, điều này lại càng đúng đắn, khi cách nghĩ và cách làm của ông đều khác biệt so với phần còn lại.

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123