Đầu tư cho chuyển đổi số chính là đầu tư cho lợi ích trải nghiệm của khách hàng

ictnews Các công ty đang tích cực đầu tư vào chuyển đổi số không chỉ để tăng doanh thu, khai thác dữ liệu, nâng tầm quản lý, mà quan trọng là đầu tư cho trải nghiệm của khách hàng.

Tại sự kiện “Số hoá doanh nghiệp, những câu chuyện thành công” do Microsoft vừa tổ chức, đại diện đến từ Techcom Securities và tập đoàn Thiên Minh đã có buổi chia sẻ về sự hợp tác với Microsoft trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Đại diện Microsoft, Techcom Securities và tập đoàn Thiên Minh tại sự kiện - Ảnh: H.Đ

Chuyển đổi số trong ngành tài chính chứng khoán

Techcom Securities (TCBS) quyết định sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft, cụ thể là Microsoft Azure, sau khi đã thử nghiệm nền tảng trong một thời gian dài. Bên cạnh khả năng trực quan hóa của Power BI, giải pháp đám mây hỗ trợ TCBS trong việc phân tích dữ liệu chuyên sâu và đa lớp, qua đó phát triển hệ thống báo cáo quản trị thường xuyên, liên tục theo thời gian thực. Điều này góp phần để công ty đưa ra những quyết định kinh doanh kịp thời.

Nền tảng Azure có giao diện và trải nghiệm người dùng thân thiện nên quá trình triển khai dễ dàng. Azure cũng hoạt động tốt với nhiều ngôn ngữ lập trình, do đó, các nhóm nghiên cứu và phát triển của Techcom Securities có thể chủ động tích hợp hoặc hiệu chỉnh theo nhu cầu.

Trong tương lai gần, Azure Machine Learning cùng với những giải pháp được phát triển riêng cho doanh nghiệp sẽ tăng hiệu quả phân tích cũng như khai thác dữ liệu cho TCBS. Từ đó, công ty sẽ có thêm thông tin chuyên sâu để đón xu thế, phát triển sản phẩm và dịch vụ tiệm cận hơn với nhu cầu tài chính của từng cá nhân khách hàng.

 

Chuyển đổi số trong ngành du lịch và khách sạn

“Thị trường du lịch Việt Nam đã có nhiều chuyển biến do sự tham gia của các công ty nước ngoài trong lĩnh vực này, họ đã ứng dụng các tiến bộ của chuyển đổi số vào vận hành từ rất lâu. Chúng tôi hiểu rằng, chuyển đổi số là một yêu cầu sống còn và tập đoàn Thiên Minh sẵn sàng cho sự chuyển đổi số từ rất sớm. Chúng tôi đã từ lâu hướng tới hình thành một hệ thống tích hợp và trao đổi dữ liệu du lịch thông minh, qua đó tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm và dịch vụ du lịch của iVIVU.com cho khách hàng của mình. Đầu tư cho chuyển đổi số chính là đầu tư cho lợi ích trải nghiệm của khách hàng chúng tôi”, ông Nguyễn Trung Công – Giám đốc Công nghệ và Phó tổng giám đốc tập đoàn Thiên Minh phát biểu.

Thiên Minh đang ứng dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để đưa ra những gợi ý tự động phù hợp cho khách hàng sử dụng trang web iVIVU.com, dựa trên lịch sử sử dụng dịch vụ và hành vi tìm kiếm của khách hàng đó.

Theo ông Nguyễn Trung Công, quyết định đầu tư vào công nghệ là quyết định đầu tư đúng đắn, nhất là nếu quyết định đó là để mang lại sự hài lòng cho khách hàng. “Trí tuệ nhân tạo và máy học sẽ cần thời gian để thu thập dữ liệu cũng như cải thiện hoạt động để đưa ra kết quả chính xác. Chúng tôi tin rằng trong thời gian sắp tới, các khách hàng của chúng tôi sẽ tận hưởng những trải nghiệm cá nhân hóa tốt nhất có thể"

Thiên Minh cũng dự định sẽ mở rộng ứng dụng AI này trên tất cả các chuỗi nhà hàng và khách sạn của tập đoàn.

Microsoft Azure không chỉ là nền tảng lưu trữ dữ liệu mà sở hữu hơn 200 dịch vụ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, cải thiện doanh thu và tiết kiệm chi phí. Theo thống kê, 90% các doanh nghiệp trong top Fortune 500 đã lựa chọn Microsoft Azure cho tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

 
List comment
 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

 
Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

 
Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

 
 
Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng
icon

Google thông báo từ nay sẽ tự động xóa lịch sử người dùng và hoạt động web sau 18 tháng.  

Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh
icon

Olympus chính thức từ bỏ bộ phận máy ảnh 84 tuổi đời của mình.  

Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123