Đây là một vài ứng dụng thế hệ Z đang mê mẩn

ictnews Thế hệ Z có tính cách, sở thích và tiêu thụ nội dung như thế nào? Thanh niên thuộc thế hệ Z có sử dụng Facebook, YouTube nhiều như thế hệ X, Y hay không?

Thế hệ Z (sinh từ 1995 đến 2010) là thế hệ đầu tiên được sinh ra và lớn lên cùng với công nghệ Internet, smartphone. Họ dành toàn bộ thời gian để thích ứng với công nghệ mới. Đây là thế hệ xem Netflix nhiều gấp đôi truyền hình cáp và thà nghe nhạc dính quảng cáo còn hơn mua một album và sở hữu mãi mãi.

Công ty công nghệ và tiếp thị Zebra IQ mới đây phát hành báo cáo nêu chi tiết thói quen và sở thích online của thế hệ Z, bao gồm các ứng dụng, từ lóng, thương hiệu phổ biến. Cùng tìm hiểu thế hệ Z đang mê mẩn những ứng dụng, nền tảng nào và vì sao lại như vậy:

Thế hệ Z “phát điên” với hàng loạt nền tảng trực tuyến, bao gồm Twitch, Reddit, TikTok, Imgur, Unfold, Brat, NTWRK và Lomotif.

Twitch cho phép hàng triệu người cùng theo dõi video game trực tiếp và các nội dung sáng tạo khác.

Vì sao Twitch hấp dẫn? Nền tảng này có 15 triệu lượt khách không trùng lặp ghé thăm hàng ngày và dành 95 phút/ngày; 2,2 triệu người phát sóng hàng tháng; 895 triệu lượt view mỗi tháng.

Reddit cho phép người dùng tạo các trang cộng đồng riêng, đưa ra nhiều chủ đề để thảo luận.

 

Reddit được ưa thích nhờ lượng người dùng trung thành, đam mê và độc đáo; sở hữu 542 triệu khách ghé thăm hàng tháng; 330 triệu người dùng tích cực; 138.000 cộng đồng và diễn đàn phụ.

TikTok cho phép người dùng sáng tạo video ngắn với nhiều hiệu ứng. Định dạng này giống với Vine (2012-2017), là nơi sản sinh ra các nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội như Jake và Logan Paul.

TikTok là nơi trú ngụ của thế hệ nhà sáng tạo nội dung tạo ra xu hướng (trendsetter) mới; ai cũng có thể nổi tiếng và có 27 triệu người dùng tích cực hàng tháng (69% tuổi từ 13 đến 24).

Imgur cho phép người dùng bỏ phiếu để khiến cho bức ảnh mình ưa thích được lan truyền rộng rãi.

Imgur cũng có nền tảng người dùng trung thành, khổng lồ; 74% dưới 35 tuổi; 17% dành hơn 10 tiếng/tuần  và 250 triệu người được tiếp cận hàng tháng.

 
List comment
 
Hơn 11.000 học sinh cả nước dự vòng quốc gia thi giải Toán, Vật lí qua mạng
icon

Hơn 11.000 học sinh từ 50 tỉnh thành trên cả nước đã tham dự vòng quốc gia cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - Violympic năm học 2019 - 2020 được tổ chức ngày 28/6.

 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

 
 
Mark Zuckerberg cuối cùng cũng phải nhượng bộ
icon

Bị gần 100 đối tác quay lưng, Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ siết chặt chính sách quảng cáo và dán nhãn nội dung trên nền tảng của mình.

Công bố 6 dịch vụ công mới trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Buổi họp báo công bố 6 dịch vụ mới cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được tổ chức ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Bảy trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam thống nhất phát triển chương trình đào tạo
icon

Để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế, lần đầu tiên 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123