Đây là số tiền bạn sẽ nhận được nếu đầu tư 1.000 USD vào Netflix 10 năm trước - ICTNews
 

Đây là số tiền bạn sẽ nhận được nếu đầu tư 1.000 USD vào Netflix 10 năm trước

10 năm trước, Netflix chỉ là một dịch vụ giải trí được ưa chuộng. Năm 2021, Netflix đã là 'ông lớn' đứng đầu thị trường streaming trực tuyến.

Đây là số tiền bạn sẽ nhận được nếu đầu tư 1.000 USD vào Netflix 10 năm trước

Netflix đang có thời gian tuyệt vời với nhiều bộ phim thành công vang dội. Công ty vừa báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn dự báo cả về tăng trưởng doanh thu lẫn số thuê bao. Vào chiều ngày 20/10 (giờ địa phương), cổ phiếu Netflix giao dịch ở mức 626 USD.

Nếu đầu tư 1.000 USD vào Netflix ngày 19/10/2011 ở mức 15,63 USD/cổ phiếu, giá trị của nó hiện nay sẽ là 40.030 USD, phản ánh lợi nhuận hơn 3.900%, theo tính toán của CNBC. Ngược lại, đầu tư 1.000 USD vào S&P 500 sẽ có lợi nhuận 356,8% trong cùng kỳ, khoảng 4.568 USD.

Trong 10 năm này, giá trị thị trường của Netflix tăng từ 5,7 tỷ USD lên 279 tỷ USD. Giá cổ phiếu Netflix tăng song song với bản thân công ty khi Netflix dần phát triển từ dịch vụ giải trí phổ biến thành nền tảng streaming thống trị thị trường, hoạt động tại hơn 190 quốc gia.

Vào cuối năm 2011, Netflix ghi nhận 23,5 triệu thuê bao. Song hiện nay công ty có khoảng 214 triệu thuê bao trả phí, kỳ vọng bổ sung khoảng 8,5 triệu vào quý tiếp theo. Đối thủ gần nhất của Netflix, Disney+, có khoảng 116 triệu thuê bao.

Chương trình gốc đầu tiên của Netflix, “House of Cards”, công chiếu năm 2013. Từ đó tới nay, công ty đã có hơn 6.000 chương trình và phim gốc. Đầu năm 2021, Netflix công bố kế hoạch chi 17 tỷ USD cho nội dung gốc trong năm tài khóa 2021. Đồng CEO Reed Hastings cho biết Netflix đang trong “lãnh thổ chưa được khai phá” và sẽ có nhiều nội dung trong quý IV hơn bao giờ hết.

 

Netflix cũng đầu tư vào các lĩnh vực khác. Chẳng hạn, hãng bắt đầu đẩy mạnh game video tại một số nước.

Tuy nhiên, thành công của Netflix không chỉ có “hoa hồng”. Gần đây, công ty bị một số nhân viên và cộng đồng LGBTQ phản đối vì bộ phim hài kịch đặc biệt Dave Chapelle. Hãng đã sa thải một nhân viên vì tiết lộ thông tin về bộ phim với Bloomberg.

Du Lam (Theo CNBC)

Nhà mạng Hàn Quốc kiện Netflix vì loạt phim 'Squid Game'

Nhà mạng Hàn Quốc kiện Netflix vì loạt phim 'Squid Game'

Nhà cung cấp dịch vụ Internet SK Broadband của Hàn Quốc đã đệ đơn kiện yêu cầu Netflix trả chi phí phát sinh do việc gia tăng lưu lượng mạng và công việc bảo trì do lượng người xem tăng đột biến sau khi loạt phim "Squid Game" được phát hành.

Chủ đề : netflix
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123