Để khắc phục các sự cố bảo mật, Apple sẵn sàng giao những chiếc iPhone đặc biệt cho…hacker

Apple không phải là công ty có truyền thống ủng hộ việc mọi người bẻ khóa thiết bị của mình. Vậy tại sao họ lại đồng ý cung cấp những chiếc iPhone đặc biệt cho hacker để họ tìm ra điểm yếu của chúng?

Tất nhiên, câu trả lời là để khắc phục những điểm yếu về bảo mật.

Theo một nguồn tin mới đây, tại hội nghị Black Hat sắp tới, Apple sẽ công bố kế hoạch trao các thiết bị như vậy cho các nhà nghiên cứu bảo mật. Apple cũng sẽ giới thiệu chương trình tìm lỗi bảo mật mới cho Apple Mac. Đây là chương trình được Apple tung ra nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra lỗi của MacOS và thưởng công cho họ.

Để khắc phục các sự cố bảo mật, Apple sẵn sàng giao những chiếc iPhone đặc biệt cho…hacker - Ảnh 1.

Máy Mac là bổ sung mới vào chương trình săn lỗi bảo mật đổi tiền thưởng của Apple

Forbes cho biết: "iPhone sẽ được trao cho các hacker nổi tiếng tham gia chương trình săn giải thưởng bằng cách tìm lỗi trên hệ điều hành của Apple. Những người tham gia sẽ tìm lỗi trong các sản phẩm của Apple để đổi lấy phần thưởng bằng tiền. Các khoản thanh toán có thể lên tới 200.000 USD – điều này đã được thông báo từ hội nghị 2016 Black Hat".

Đây là các thiết bị dev (dành cho các nhà lập trình, phát triển) nên chúng có thể làm được nhiều thứ hơn những chiếc iPhone thông thường. Các hacker sẽ kiểm tra kỹ lưỡng bộ xử lý và bộ nhớ của iPhone để tìm lỗ hổng. Tuy nhiên, đây không phải là những chiếc iPhone mà nhân viên Apple thường dùng để thử nghiệm. Apple sẽ không cho phép hacker đụng đến phần mã cốt lõi của iPhone (việc này chỉ được tiến hành bởi nhóm bảo mật của Apple).

Nguồn tin từ Forbes không nêu rõ các chuyên gia bảo mật nào sẽ được Apple cung cấp các thiết bị này. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây sẽ là những chuyên gia đáng tin cậy đã từng hợp tác với Apple trước đây.

Apple đã bắt đầu chương trình đổi tiền thưởng lấy lỗ hổng bảo mật của mình từ năm 2016. Họ cung cấp số tiền thưởng lên đến 200.000 USD cho những ai tìm thấy lỗ hổng trên nền tảng phần mềm của mình.

Nhưng không rõ vì sao chính sách này không được áp dụng cho MacOS. Vào tháng 2 năm nay, một hacker đã phát hiện ra lỗi trong MacOS cho phép anh ta theo dõi mật khẩu trong Keychain. Tuy nhiên, anh đã không vội vàng chia sẻ nó cho Apple do không được thanh toán tiền.

Bằng cách thay đổi chính sách, Apple có vẻ như đang thể hiện mối quan tâm của mình về các vấn đề bảo mật. Nếu điều này khiến các nền tảng của Apple gặp ít lỗi hơn trong tương lai thì đây quả là một tin vui cho người dùng.

Tham khảo: Cultofmac

 
 
List comment
 
Dịch vụ bưu chính - hành chính công: “Điểm cộng” của bưu điện
icon

Những người dân sử dụng dịch vụ bưu chính – hành chính công đều bày tỏ sự hài lòng, tin tưởng, yên tâm cao. Bản thân những nhân viên bưu điện cũng cảm thấy yêu nghề hơn khi đem lại thêm niềm vui cho mọi người.

 
Dịch vụ bưu chính - hành chính công: Cánh tay nối dài của các sở, ngành
icon

Không chỉ giúp người dân, doanh nghiệp gia tăng sự hài lòng khi làm thủ tục hành chính (TTHC), sự tham gia của mạng lưới bưu điện còn giúp các sở, ban, ngành giảm áp lực lớn trong công việc, tăng hiệu quả dịch vụ hành chính công.

 
Chiến tranh công nghệ Mỹ Trung nguy hiểm hơn cả Covid-19
icon

Covid-19 đang càn quét trên toàn cầu, song nguy cơ thiệt hại vì thương chiến công nghệ Mỹ - Trung mới khiến Chủ tịch Phòng thương mại châu Âu tại Trung Quốc “tỉnh dậy trong đêm”.

 
Chuyển đổi số: Thủ tục thông quan hàng hóa và nộp thuế chỉ tính bằng giây
icon

Theo đánh giá của lãnh đạo Tổng cục Hải quan, ứng dụng CNTT và chuyển sang phương thức quản lý điện tử đã mang đến cho ngành Hải quan bước chuyển lịch sử.

 
Trung Quốc và Ấn Độ khó có thể 'đường ai nấy đi' về công nghệ
icon

Sự phụ thuộc lẫn nhau của Ấn Độ và Trung Quốc, đặc biệt về thương mại và công nghệ, khiến hai nước này khó có thể cắt đứt quan hệ hoàn toàn.

 
 
Người hay xem Facebook, YouTube dễ tin vào thuyết âm mưu Covid-19
icon

Theo nghiên cứu mới của Anh, người dùng các mạng xã hội như Facebook, YouTube tìm kiếm thông tin về Covid-19 có xu hướng tin tưởng các thuyết âm mưu về dịch bệnh này.  

Ba thách thức về đo kiểm cần vượt qua khi ứng dụng công nghệ 5G
icon

Ông Lawrence Liu, Tổng giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Keysight Technologies cho rằng, cơ hội mà 5G sẽ mang lại là vô hạn song các doanh nghiệp cần được trang bị những công cụ phù hợp để vượt qua 3 thách thức về đo kiểm.

Bộ TT&TT hướng dẫn thuê dịch vụ điện toán đám mây trong cơ quan nhà nước
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT vừa hoàn thành xây dựng tài liệu hướng dẫn ứng dụng dịch vụ điện toán đám mây, thuê dịch vụ điện toán đám mây của doanh nghiệp sử dụng trong cơ quan nhà nước và xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam.

Trung Quốc đề xuất tiền điện tử chung cho 4 nước châu Á
icon

Cuộc đua chiếm thế thượng phong tiền điện tử đã bước sang giai đoạn mới khi Trung Quốc lập kế hoạch tiền điện tử Đông Á.  

Đức chi 20 triệu EUR phát triển ứng dụng truy vết Covid-19
icon

Chính phủ Đức cho biết ứng dụng truy vết Covid-19 mất 20 triệu EUR để phát triển và 2,5- 3,5 triệu EUR mỗi tháng để vận hành.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123