Đến năm 2025, Tiền Giang hình thành đô thị thông minh

Trong mục tiêu chuyển đổi số đến năm 2025, Tiền Giang đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như xây dựng Chính quyền số, hình thành đô thị thông minh.

Mới đây, Tỉnh ủy Tiền Giang đã ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số tỉnh Tiền Giang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang, Nghị quyết đề ra mục tiêu phát triển kinh tế số, xã hội số, và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng ứng dụng công nghệ số.

Để đạt được mục tiêu đó, Nghị quyết cũng đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như xây dựng Chính quyền số, hình thành đô thị thông minh; đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số; ưu tiên chuyển đổi số trong một số ngành, lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp, tài nguyên và môi trường, giao thông, công nghiệp.

Đến năm 2025, Tiền Giang hình thành đô thị thông minh
Trong mục tiêu chuyển đổi số đến năm 2025, Tiền Giang đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như xây dựng đô thị thông minh (ảnh minh họa).

Trước đó, Tiền Giang cũng đã chia sẻ định hướng huyện Gò Công Đông phát triển trở thành vùng kinh tế động lực của tỉnh, xây dựng đô thị thông minh.

 

Theo đó, xác định nuôi trồng và khai thác thủy sản là một trong những mục tiêu mũi nhọn của kinh tế biển nên trong những năm gần đây, huyện Gò Công Đông đã chú trọng chuyển từ nuôi trồng và khai thác hải sản theo phương thức truyền thống sang công nghiệp, ứng dụng công nghệ cao.

Huyện đặt mục tiêu xây dựng đô thị ven biển có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại theo mô hình, tiêu chí tăng trưởng xanh và đô thị thông minh; đẩy nhanh xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp ven biển theo hướng tiếp cận mô hình khu, cụm công nghiệp sinh thái.

H.A.H

Thành lập cộng đồng khởi nghiệp mảng đô thị thông minh

Thành lập cộng đồng khởi nghiệp mảng đô thị thông minh

Làng Đô thị Thông minh & Công nghệ Bất động sản mới ra mắt sẽ là nơi hỗ trợ những startup đang khởi nghiệp trong mảng đô thị thông minh và công nghệ bất động sản.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Dù xảy ra từ 5 năm trước, bê bối làm chậm iPhone chai pin vẫn khiến Apple đối mặt những vụ kiện từ người dùng.

 

Số tiền này để bồi thường cho mức độ sụt giảm về giá trị vốn hóa của Dogecoin từ mức đỉnh cho đến nay.

 

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ tù hành vi “xúc phạm trên mạng” sau cái chết của một ngôi sao truyền hình thực tế, người phải đối diện với bạo lực mạng.  

 

Thế Giới Di Động lần đầu mở cửa hàng chuyên bán phụ kiện, tạo áp lực cạnh tranh lên nhóm cửa hàng nhỏ lẻ ở mảng này.

 
 

Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… nhưng smartphone có thể làm được điều này.

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

Súng, các bộ phận vũ khí và đạn dược được chào bán rộng rãi trên Facebook và Instagram, bất chấp công ty mẹ Meta cấm bán mặt hàng này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123