Đến năm 2025, Tiền Giang hình thành đô thị thông minh

Trong mục tiêu chuyển đổi số đến năm 2025, Tiền Giang đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như xây dựng Chính quyền số, hình thành đô thị thông minh.

Mới đây, Tỉnh ủy Tiền Giang đã ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số tỉnh Tiền Giang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang, Nghị quyết đề ra mục tiêu phát triển kinh tế số, xã hội số, và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng ứng dụng công nghệ số.

Để đạt được mục tiêu đó, Nghị quyết cũng đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như xây dựng Chính quyền số, hình thành đô thị thông minh; đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số; ưu tiên chuyển đổi số trong một số ngành, lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp, tài nguyên và môi trường, giao thông, công nghiệp.

Đến năm 2025, Tiền Giang hình thành đô thị thông minh
Trong mục tiêu chuyển đổi số đến năm 2025, Tiền Giang đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như xây dựng đô thị thông minh (ảnh minh họa).

Trước đó, Tiền Giang cũng đã chia sẻ định hướng huyện Gò Công Đông phát triển trở thành vùng kinh tế động lực của tỉnh, xây dựng đô thị thông minh.

 

Theo đó, xác định nuôi trồng và khai thác thủy sản là một trong những mục tiêu mũi nhọn của kinh tế biển nên trong những năm gần đây, huyện Gò Công Đông đã chú trọng chuyển từ nuôi trồng và khai thác hải sản theo phương thức truyền thống sang công nghiệp, ứng dụng công nghệ cao.

Huyện đặt mục tiêu xây dựng đô thị ven biển có cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại theo mô hình, tiêu chí tăng trưởng xanh và đô thị thông minh; đẩy nhanh xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp ven biển theo hướng tiếp cận mô hình khu, cụm công nghiệp sinh thái.

H.A.H

Thành lập cộng đồng khởi nghiệp mảng đô thị thông minh

Thành lập cộng đồng khởi nghiệp mảng đô thị thông minh

Làng Đô thị Thông minh & Công nghệ Bất động sản mới ra mắt sẽ là nơi hỗ trợ những startup đang khởi nghiệp trong mảng đô thị thông minh và công nghệ bất động sản.

 
List comment
 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

 
 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123