Đề xuất cho 25.000 shipper hoạt động liên quận tại TP.HCM

Do shipper thông thạo đường phố, có thể thực hiện đơn hàng lớn, Sở Công Thương TP.HCM đề xuất cho lực lượng này hoạt động có điều kiện trong thời gian tăng cường giãn cách.

Sở Công Thương TP.HCM hôm 28/8 có văn bản gửi UBND TP, đề xuất cho shipper tham gia vận chuyển hàng hoá trong giai đoạn thành phố giãn cách xã hội quyết liệt.

Theo đề xuất, chỉ shipper đã được tiêm phòng ít nhất một mũi Covid-19 từ ngày 13/8 trở về trước được tham gia hoạt động thời gian này.

Đề xuất cho 25.000 shipper hoạt động liên quận tại TP.HCM
Một shipper đứng trước rào chắn trong giai đoạn TP.HCM siết chặt giãn cách. (Ảnh: Hải Đăng)

Doanh nghiệp cung cấp ứng dụng shipper sẽ chịu trách nhiệm lập danh sách nhân viên giao hàng đủ điều kiện gửi về Sở Công Thương để đưa vào dữ liệu tra cứu khi cần thiết.

Song song đó, tổ chức xét nghiệm nhanh cho shipper định kỳ 3 ngày/lần nhằm bảo đảm an toàn. Các cơ sở được phép xét nghiệm Covid-19 cho shipper sẽ do Sở Y tế cấp phép. Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ shipper chịu khoản phí xét nghiệm.

Đồng thời, Sở đề xuất tiếp tục rà soát, tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho shipper trên cơ sở danh sách Sở đã tổng hợp ngày 29/7.

Ước tính có 17.449 shipper đã tiêm mũi một tính đến 0h ngày 28/8. Sở Công Thương dự báo có thể huy động được 25.000 shipper.

 

Theo Sở Công Thương, đội ngũ shipper thông thạo mạng lưới giao thông sẽ giúp vận chuyển hàng hoá đến người dân tốt hơn. Trong điều kiện giãn cách, mỗi shipper có thể giao nhận 20-25 đơn hàng/ngày. Nếu huy động được 25.000 shipper, có khả năng phục vụ nhu cầu khoảng 500.000-650.000 hộ gia đình.

Do đó, Sở đề xuất UBND TP cho phép shipper được hoạt động liên quận, huyện, TP Thủ Đức và giải pháp kiểm tra là tra cứu trực tuyến thông tin shipper và giấy xét nghiệm nhanh Covid-19. 

Nếu được chấp thuận, Sở Công Thương sẽ đề nghị doanh nghiệp có văn bản cam kết chấp hành đầy đủ quy định liên quan, làm căn cứ để shipper được tham gia phân phối hàng hóa.

Hải Đăng

TP.HCM: Người dân Thủ Đức đã có thể đặt hàng đi chợ hộ trên Grab

TP.HCM: Người dân Thủ Đức đã có thể đặt hàng đi chợ hộ trên Grab

Người dân tại 34 phường của thành phố Thủ Đức có thể đặt hàng trên GrabMart để nhờ lực lượng đi chợ thay từ 17h chiều nay (28/8). Hàng hóa sẽ được giao sau khi đặt hàng khoảng 2 ngày.

 
List comment
 
Triển khai đồng bộ, thống nhất nền tảng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
icon

Chính phủ giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng nền tảng công nghệ để tích hợp, hướng dẫn triển khai đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có việc tiêm chủng, xét nghiệm, khai báo y tế...

 
Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới
icon

Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.

 
18 lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021
icon

Các lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021 được lựa chọn từ các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, với những đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

 
Đời thăng trầm của ‘siêu lừa’ xứ Silicon - Elizabeth Holmes
icon

Hôm nay, phiên xử Elizabeth Holmes tại Mỹ chính thức bắt đầu. Mở đầu phiên xử, công tố viên trưởng Robert Leach khẳng định: “Đây là một vụ án về gian lận, dối trá và lừa đảo để kiếm tiền”.

 
Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá
icon

Ngày 8/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “EduTech - Giải pháp công nghệ đồng hành cùng giáo dục vượt qua đại dịch Covid-19' với hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham dự thông qua nền tảng Zoom.

 
 
Dừng đến trường không dừng học trong mùa dịch với mobiEdu
icon

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy học trực tuyến là vô cùng cần thiết để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong giai đoạn năm học mới sắp bắt đầu.

Vietcombank lên tiếng giữa ồn ào 'sao kê'
icon

Sáng nay 9/9, trang fanpage chính thức của Vietcombank đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến những thắc mắc của người dùng về sao kê tài khoản ngân hàng.

Công ty mẹ Shopee muốn huy động 6,3 tỷ USD
icon

Sea, công ty mẹ của Shopee, dự định huy động 6,3 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Ba chuỗi bán lẻ MWG vào top website TMĐT được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam
icon

Lần đầu tiên, tính đến hết tháng 8/2021, cả 3 trang thương mại điện tử của MWG là: Thegioididong.com, Dienmayxanh.com và Bachhoaxanh.com đều nằm trong nhóm 3 trang có lượt truy cập cao nhất của từng ngành hàng. 

Lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng tại Hà Nội được chi trả linh hoạt theo vùng
icon

Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Hà Nội trong kỳ chi trả tháng 9, 10 đã được Bưu điện và BHXH thành phố xây dựng phù hợp với quy định phòng chống dịch tại từng vùng, khu vực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123