Đề xuất ứng dụng “Y tế HCM” là nền tảng thống nhất tại thành phố

Sở TT&TT TP.HCM đề xuất phát triển nền tảng “Y tế HCM” thành ứng dụng thống nhất, hỗ trợ quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch. 

Trong buổi họp báo về tình hình phòng chống dịch tại TP.HCM chiều 11/9, Phó Giám đốc Sở TT&TT Từ Lương cho biết, thành phố đang nghiên cứu thống nhất ứng dụng công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19. 

Đề xuất ứng dụng “Y tế HCM” là nền tảng thống nhất tại thành phố
Ứng dụng “Y tế HCM” được TP.HCM triển khai để phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Để thực hiện điều này, TP.HCM đã phối hợp Bộ TT&TT, Bộ Y tế liên thông, kết nối với các cơ sở dữ liệu quốc gia thông qua nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu quốc gia (NGSP) và thành phố (HCM LGSP): mã QR cá nhân, khai báo y tế điện tử, tiêm chủng; đồng thời đề xuất liên thông với ứng dụng của các bộ, ngành.

Sở TT&TT cũng nghiên cứu, đề xuất theo hướng phát triển nền tảng khai báo y tế điện tử của thành phố (Y tế HCM) thành ứng dụng thống nhất hỗ trợ quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn.

Theo đó, người dân sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh thực hiện các việc như: lấy mã QR để tham gia lưu thông, ra/vào nơi công cộng, làm việc tập trung; khai báo y tế, xét nghiệm; “check-in” tại các địa điểm.

Mặt khác, TP.HCM đang có lộ trình cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng” cho những người đã được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 và người nhiễm bệnh nhưng được chữa khỏi. Thông tin này sẽ được thể hiện trên ứng dụng để người dân khai báo, “check-in” tại các địa điểm. Do vậy, thông tin tiêm chủng của người dân đang được cập nhật gấp rút.

 

Cho tới thời điểm hiện tại, người dân vẫn phải cài rất nhiều ứng dụng để phục vụ khai báo y tế và công tác phòng chống dịch. Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ TT&TT sớm xây dựng ứng dụng thống nhất để liên thông các app hiện nay. Trong đó chỉ rõ, ứng dụng VNEID của Bộ Công an xây dựng trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, có tính xác thực cao về mặt nhân thân giữa người sử dụng, căn cước công dân, điện thoại, thông tin cư trú… đảm bảo an toàn, chính xác trong khai báo thông tin và quản lý. Bộ TT&TT sẽ phối hợp nghiên cứu, đánh giá để phát triển.

Công an thành phố cũng đang triển khai để đưa app VNEID vào quy định kiểm soát lưu thông, khai báo y tế tại những chốt chặn trên địa bàn.

Hải Đăng

Kênh nào chính thức tiếp nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử?

Kênh nào chính thức tiếp nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử?

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo ngưng nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử, người dân có thể gửi thông tin lên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia.

 
List comment
 
Kênh nào chính thức tiếp nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử?
icon

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo ngưng nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử, người dân có thể gửi thông tin lên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia.

 
Teams bổ sung tính năng mới, hỗ trợ họp thời Covid-19 hiệu quả
icon

Microsoft đã bổ sung một số tính năng mới cho ứng dụng Teams để thúc đẩy, hỗ trợ người dùng khi chuyển sang môi trường làm việc kết hợp.

 
Chính thức ra mắt nền tảng hỗ trợ phát hiện F0, sẵn sàng chiến lược bình thường mới
icon

Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa chính thức ra mắt nền tảng hỗ trợ phát hiện F0 cùng một chiến lược bình thường mới với các module: xét nghiệm chốt chặn, ghi nhận tiếp xúc gần, kiểm soát vào ra bằng mã QR, truy vết thần tốc.

 
Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”
icon

Cùng với việc phát động phong trào thi đua đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cũng công bố ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh mới cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 
Bong bóng Bitcoin nghệ thuật đã xì hơi?
icon

Nền tảng giao dịch NFT lớn nhất trở nên trầm lặng sau khi chạm đỉnh vào tháng 8.

 
 
Top 5 sàn thương mại điện tử đình đám Việt Nam gọi tên Bách hóa Xanh: gấp 60 lần tên tuổi cùng ngành
icon

Tính đến quý 2/2021, Bách hóa Xanh liên tục khuấy đảo các bảng báo cáo về thị trường bán lẻ trực tuyến với số lượt truy cập “không phải dạng vừa”.

Thống nhất một mã QR dùng chung cho các ứng dụng, nền tảng công nghệ chống dịch
icon

Bộ TT&TT vừa có hướng dẫn kỹ thuật về mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc tạo tiền đề quan trọng giúp người dân có thể chọn dùng ứng dụng cung cấp mã QR cá nhân phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

Khai báo gian dối để đổi iPhone, hai người Việt bị bắt tại Nhật Bản
icon

Hai người Việt bị bắt vì khai báo gian dối với cảnh sát Nhật Bản để được đổi mới điện thoại.

Epic Games thắng thế trong vụ kiện Apple, nhà phát triển ứng dụng sẽ không còn phải chịu 'cắt phế'
icon

Vụ kiện giữa Epic Games và Apple đã tạm đi đến hồi kết sau khi toà án đưa ra phán quyết.

Đơn hàng ngày 9/9 trên thương mại điện tử tăng mạnh trong đại dịch
icon

Bất chấp đại dịch, giao hàng khó khăn, các nền tảng thương mại điện tử cho biết số lượng đơn hàng vẫn gia tăng so với năm ngoái.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123