Đến lượt Thái Lan muốn cấm cửa sàn tiền số lớn nhất thế giới

Giới chức Thái Lan đã nộp đơn khiếu nại hình sự đối với sàn tiền số lớn nhất thế giới Binance vì không có giấy phép hoạt động ở xứ sở chùa Vàng.

Tuần trước, Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) đã yêu cầu sàn giao dịch Binance phải ngừng mọi hoạt động cho đến khi có giấy phép và tuân thủ quy định chống rửa tiền ở đảo quốc sương mù.

Tuần này, đến lượt Thái Lan và Quần đảo Cayman nhắm mục tiêu vào sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance.

Trong thông báo hôm thứ sáu, Ủy ban Chứng khoán Thái Lan cho biết, đã nộp đơn khiếu nại hình sự chống lại Binance, cáo buộc sàn này hoạt động kinh doanh tiền ảo không có giấy phép.

Cáo buộc nêu Binance đã khuyến khích nhà đầu tư Thái Lan sử dụng các dịch vụ trên website cũng như thông qua fanpage Binance Thai Community. Giới chức Thái Lan cho biết, trước đấy đã phát đi cảnh báo vào tháng 4 đối với Binance, yêu cầu sàn này phản hồi trong thời gian quy định, nhưng đã phớt lờ cảnh báo của cơ quan quản lý.

Đến lượt Thái Lan muốn cấm cửa sàn tiền số lớn nhất thế giới
Sàn tiền ảo Binance đang bị nhiều nước giám sát chặt chẽ.

“Chỉ có các sàn có giấy phép mới được phép cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền số, lập sàn, trao đổi, rút hoặc gửi tiền số và bất cứ giao dịch nào có liên quan đến tài sản số. Những đối tượng vi phạm pháp luật có thể bị phạt theo quy định của pháp luật hiện hành”, thông báo của giới chức Thái Lan nêu rõ.

Trước đó một ngày, giới chức ở Quần đảo Cayman thông báo, Binance đã không đăng ký, không được cấp phép hoạt động sàn tiền số ở vùng lãnh thổ hải ngoại này. 

 

Đáp lại, người phát ngôn của Binance cho biết, sàn tiền số được điều hành theo cách phi tập trung hóa và Binance hoạt động theo các đạo luật được Quần đảo Cayman cho phép, mà không có bất cứ liên quan nào đến giao dịch tiền ảo.

Trước kia, Binance được thành lập ở Trung Quốc bởi Triệu Trường Bằng, biệt danh CZ. Sau khi hoạt động giao dịch tiền ảo bị cấm vào năm 2017 ở Trung Quốc, Binance đã chuyển trụ sở ra nước ngoài với nhiều báo cáo cho thấy sàn này đặt trụ sở ở Quần đảo Cayman và Đảo quốc Seychelles.

Hoạt động của Binance đang bị nhiều nước trên thế giới giám sát chặt chẽ với sự vào cuộc của giới chức Nhật Bản, Anh, Canada và Mỹ. Tuy nhiên, Singapore lại đang xem xét cấp phép hoạt động cho Binance Asia Services, công ty con của Binance Holdings.

Đến sáng 3/7, giá Bitcoin đang giao dịch quanh ngưỡng 33.000 USD với vốn hóa toàn thị trường tiền ảo là 1.393 tỷ USD.

Phương Nguyễn (theo CoinTelegraph)

Chờ đợi những tín hiệu nào của Bitcoin trong tháng 7?

Chờ đợi những tín hiệu nào của Bitcoin trong tháng 7?

Bitcoin đã vượt qua tháng 6 giông bão và có thể hướng đến một tháng 7 với những tin tức tươi sáng hơn đang chờ đợi ở phía trước.

 
List comment
 

Bill Gates không hâm mộ tiền mã hóa hay mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ông tiếp tục củng cố quan điểm của mình qua một bình luận gần đây.  

 

Tính năng Minh bạch theo dõi quảng cáo (ATT) của Apple đã ảnh hưởng đến các hãng như Facebook. Nhà chức trách Đức sẽ xem xét đây có phải hành vi phản cạnh tranh không.  

 

Với những doanh nghiệp muốn bắt đầu hiện đại hóa ngay từ hôm nay, HPE xây dựng một lộ trình ứng dụng tư duy chiến lược lấy dữ liệu làm trung tâm bao gồm 4 bước.

 

Hình thức livestream bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang ngày càng được áp dụng rộng rãi khi hút một lượng khách hàng lớn mua sắm.

 

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, Hiệu quả lớn”, giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

 
 

Từng tự tin tuyên bố tăng trưởng 50%/năm, giờ đây mảng điện toán đám mây của Alibaba lại đang lao đao khi bị các dự án địa phương từ chối.

Kỳ thi đại học vừa là một trong những bước ngoặt vừa quan trọng vừa cực kỳ thú vị trong cuộc đời những ông trùm internet Trung Quốc.

Tính đến ngày 14/6, cả nước có 34/63 tỉnh, thành phố đã thành lập 27.218 Tổ công nghệ số cộng đồng với 130.487 thành viên tham gia để hỗ trợ người dân chuyển đổi số bằng các nền tảng số.

Một số công nghệ tưởng tượng này đã trở nên rất quen thuộc ngày nay.

Tính năng độc lạ này vẫn mang tới một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới, khi người dùng chỉ cần ở nhà vẫn có thể 'hình dung' đôi giày mà mình định mua có hợp với phong cách thời trang của mình không.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123