ĐH Kinh tế - Luật tổ chức Hội thảo quốc tế về Công nghệ thông tin Truyền thông đa phương tiện và ứng dụng

ictnews Hội thảo quốc tế về Công nghệ thông tin Truyền thông đa phương tiện và ứng dụng được tổ chức để khuyến khích cộng đồng nghiên cứu trên toàn thế giới chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện và công nghệ thông tin.

Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh (UEL) và Hiệp hội Truyền thông Đa phương tiện Hàn Quốc (KMMS) tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ thông tin Truyền thông đa phương tiện và ứng dụng (MITA2019) tại TP.HCM.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP;HCM phát biểu khai mạc Hội thảo.

MITA 2019 lần thứ 15 kéo dài đến ngày 1/7, được tổ chức để khuyến khích cộng đồng nghiên cứu trên toàn thế giới chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện và công nghệ thông tin.  

 

Hội thảo cung cấp thông tin thông qua các tham luận và bài báo khoa học trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu về truyền thông đa phương tiện và công nghệ thông tin; bao gồm tất cả các khía cạnh: xử lý tín hiệu và hình ảnh kỹ thuật số, phân tích dữ liệu lớn và khai thác dữ liệu, trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống thông tin quản lý (MIS), thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối, đồ họa và trò chơi, phần mềm và kỹ thuật IoT, bảo mật và ứng dụng thông tin, v.v. 

Ban tổ chức MITA 2019 mời các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông đa phương tiện làm diễn giả chính và chọn ra 183 bài báo khoa học để trình bày trực tiếp tại Hội thảo. 

Hội thảo không chỉ mang tính học thuật mà còn bao gồm những dẫn chứng thực tế hoạt động của doanh nghiệp và xã hội. Thông qua Hội thảo, Ban tổ chức hy vọng các đơn vị quan tâm sẽ có thể hiểu rõ và ứng dụng được AI cùng nền tảng công nghệ của Cách mạng công nghiệp 4.0 vào lĩnh vực hoạt động của đơn vị, đặc biệt trong giải quyết các vấn đề về xã hội và ra quyết định.

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

 
VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

 
VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

 
 
Ngày mai, Huawei bước vào thế giới u ám mới
icon

Trong chưa đầy 24 giờ tới, thế giới của Huawei sẽ thay đổi. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone số một toàn cầu có nguy cơ trở nên què quặt.  

Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

Nvidia chi 40 tỷ USD thôn tính nhà thiết kế chip Arm
icon

Nvidia đã mua nhà thiết kế chip Arm từ tay tập đoàn SoftBank trong thương vụ chip lớn nhất lịch sử.  

Cách biến Surfcae Duo thành máy chơi game cầm tay, chạy mượt nhiều game cổ điển
icon

Smartphone màn hình kép này sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB và bao gồm hai màn hình 5,6 inch.

TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123