ĐH Kinh tế - Luật tổ chức Hội thảo quốc tế về Công nghệ thông tin Truyền thông đa phương tiện và ứng dụng

ictnews Hội thảo quốc tế về Công nghệ thông tin Truyền thông đa phương tiện và ứng dụng được tổ chức để khuyến khích cộng đồng nghiên cứu trên toàn thế giới chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện và công nghệ thông tin.

Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh (UEL) và Hiệp hội Truyền thông Đa phương tiện Hàn Quốc (KMMS) tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ thông tin Truyền thông đa phương tiện và ứng dụng (MITA2019) tại TP.HCM.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP;HCM phát biểu khai mạc Hội thảo.

MITA 2019 lần thứ 15 kéo dài đến ngày 1/7, được tổ chức để khuyến khích cộng đồng nghiên cứu trên toàn thế giới chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện và công nghệ thông tin.  

 

Hội thảo cung cấp thông tin thông qua các tham luận và bài báo khoa học trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu về truyền thông đa phương tiện và công nghệ thông tin; bao gồm tất cả các khía cạnh: xử lý tín hiệu và hình ảnh kỹ thuật số, phân tích dữ liệu lớn và khai thác dữ liệu, trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống thông tin quản lý (MIS), thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối, đồ họa và trò chơi, phần mềm và kỹ thuật IoT, bảo mật và ứng dụng thông tin, v.v. 

Ban tổ chức MITA 2019 mời các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông đa phương tiện làm diễn giả chính và chọn ra 183 bài báo khoa học để trình bày trực tiếp tại Hội thảo. 

Hội thảo không chỉ mang tính học thuật mà còn bao gồm những dẫn chứng thực tế hoạt động của doanh nghiệp và xã hội. Thông qua Hội thảo, Ban tổ chức hy vọng các đơn vị quan tâm sẽ có thể hiểu rõ và ứng dụng được AI cùng nền tảng công nghệ của Cách mạng công nghiệp 4.0 vào lĩnh vực hoạt động của đơn vị, đặc biệt trong giải quyết các vấn đề về xã hội và ra quyết định.

 
List comment
 
Mỹ tố 4 đại gia công nghệ ‘phá’ đối thủ vì lợi nhuận
icon

Trong phiên điều trần lịch sử vừa diễn ra, CEO của Amazon, Apple, Facebook và Google phải chứng minh công ty của mình không vi phạm chính sách phản cạnh tranh.

 
Chuyện ở phiên điều trần của Bill Gates năm 1998
icon

Hơn 22 năm trước, đồng sáng lập Microsoft đã có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ liên quan đến vấn đề chống độc quyền.

 
Bộ TT&TT phối hợp chia sẻ dữ liệu cùng Tổng cục Thống kê
icon

Chiều 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) và Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch & Đầu tư).

 
Các công ty công nghệ Trung Quốc gặp khó sau lệnh cấm từ Ấn Độ
icon

Với cú đúp của dịch bệnh và lệnh cấm, Internet Ấn Độ dường như đang trở lại thời đại 1.0, cảm nhận lẫn nhau theo cách nguyên thủy nhất.

 
Wefinex - Bùng nổ công nghệ Blockchain - Sàn giao dịch truyền thống bị đánh bại?
icon

Với làn sóng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain trở thành một công cụ cho việc chuyển đổi số và tạo dựng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại trong tương lai.

 
 
CES 2021 sẽ được tổ chức hoàn toàn online
icon

Một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới sẽ phải thay đổi hình chức tổ chức của mình nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

Lần đầu tiên công nghệ AI giúp nhận diện từng cá thể của một loài chim
icon

Tiến sĩ người Pháp André Ferreira đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhận diện các cá thể trong một loài chim, điều mà con người không thể làm được.

Kết nối PayGov, Bộ VHTT&DL và Quảng Ninh vượt mốc 30% dịch vụ công online mức 4
icon

Nhờ kết nối qua Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) và tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành chỉ tiêu cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

22 ý tưởng công nghệ hứa hẹn thay đổi tương lai
icon

Đây có thể là những ý tưởng định hình tương lai của nhân loại, dù nhiều thứ vẫn còn chỉ đang nằm trên giấy.

Ấn Độ tiếp tục cấm 47 ứng dụng Trung Quốc
icon

Hàng loạt ứng dụng Trung Quốc tiếp tục bị Ấn Độ “cấm cửa” trong bối cảnh căng thẳng giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới đang leo thang.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123