Địa phương thứ hai liên thông hệ thống quản lý văn bản với VPCP

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, UBND TP.Hà Nội đã chính thức liên thông hệ thống quản lý văn bản điện tử với Văn phòng Chính phủ (VPCP). Đây là địa phương thứ hai, sau TP.HCM, đã thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử thông suốt với VPCP.

Trước đó, như ICTnews đã đưa tin, TP.HCM  là địa phương đầu tiên trong cả nước đã chính thức liên thông hệ thống quản lý văn bản điện tử với Văn phòng chính phủ qua Trục liên thông trên hệ thống Mạng truyền số liệu chuyên dùng.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ cũng cho biết, việc liên thông phần mềm quản lý văn bản cho phép gửi, nhận văn bản điện tử giữa Văn phòng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội qua hệ thống Trục liên thông. Hệ thống cho phép tự động nhận biết được trạng thái xử lý văn bản giữa 2 cơ quan.

Về kết nối, liên thông phần mềm quản lý văn bản các sở, ngành, đơn vị cấp huyện, cấp xã, theo Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thịnh Thành, hoạt động ứng dụng gửi, nhận văn bản điện tử, liên thông giữa Hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành TP.Hà Nội với các ứng dụng quản lý văn bản của các cơ quan trong Thành phố đã được triển khai từ năm 2009. 

Việc ứng dụng này đã mang lại hiệu quả thiết thực, ổn định, là công cụ gắn liền với công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND thành phố, đồng bộ, thông suốt đến các cấp của Thành phố.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố cùng nỗ lực của các sở, ban, ngành, đến nay, UBND thành phố Hà Nội đã kết nối, liên thông phần mềm quản lý văn bản tới 68 sở, ban, ngành; 382/584 đơn vị cấp xã, đạt 65%; 881 đơn vị cấp 2 trực thuộc các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã. 

Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội cũng cho biết thêm, thành phố Hà Nội phấn đấu hết năm 2016, cơ bản hoàn thành kết nối, liên thông phần mềm quản lý văn bản các sở, ngành, đơn vị cấp huyện, cấp xã.

 

Liên quan đến nhiệm vụ xây dựng hệ thống điện tử thông suốt, kết nối và liên thông văn bản điện tử, dữ liệu điện tử từ Chính phủ đến cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã được Chính phủ giao cho Văn phòng Chính phủ chủ trì thực hiện, theo Nghị quyết 36a về Chính phủ điện tử, trong công văn gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ngày 8/4/2016, Văn phòng Chính phủ đã cho biết,  thực hiện Nghị quyết 36a, đơn vị này đã kết nối hệ thống quản lý văn bản với 63 tỉnh, thànhvà 11 bộ, ngành. Đồng thời, Văn phòng Chính phủ cũng đã liên thông với UBND TP.HCM qua Trục liên thông.

Tại Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 3/2016, Chính phủ đã yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp chỉ đạo hoàn thành liên thông văn bản điện tử với Văn phòng Chính phủ và chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật cần thiết tích hợp thử nghiệm các dịch vụ công lên Cổng dịch vụ công quốc gia trước ngày 1/7/2016.

Để tiếp tục triển khai nhiệm vụ Chính phủ giao tại Nghị quyết 36a, trong công văn gửi các bộ,  ngành, địa phương ngày 8/4, Văn phòng Chính phủ đã đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương liên thông văn bản điện tử với Văn phòng thông qua trục liên thông Chính phủ.

Cụ thể, Văn phòng Chính phủ đề xuất lịch triển khai kết nối liên thông giữa các bộ, ngành, địa phương với Văn phòng qua trục liên thông chia làm 2 giai đoạn.

Trong giai đoạn 1,  từ ngày 25/3/2016 đến ngày 30/4/2016, bên cạnh 8 Bộ, ngành (gồm Bộ TT&TT, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Ủy ban Dân tộc, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam), còn có 22 địa phương sẽ liên thông hệ thống văn bản điện tử với Văn phòng Chính phủ.  Đó là các tỉnh, thành phố: Bình Định, Quảng Ninh, Tiền Giang, Đồng Nai, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hải Dương, Cà Mau, Long An, Khánh Hòa, Bình Dương, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Tây Ninh, Hà Nội, Nam Định, Hà Giang, Bắc Ninh, Đắk Nông.

Ở giai đoạn 2, từ ngày 1 - 30/5/2016, cùng với Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Chính phủ cũng sẽ tiến hành liên thông hệ thống phần mềm quản lý văn bản với 39 tỉnh, thành phố: Yên Bái, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Bình Thuận, Quảng Bình, Quảng Trị, Bến Tre…

Chủ đề :
 
List comment
 
Ứng dụng điện toán đám mây: Cơ hội phục hồi kinh tế ở Việt Nam
icon

Phục hồi kinh tế bền vững đồng thời với việc ứng phó những chuyển biến không thể đoán định của Covid-19 từ đại dịch sang một bệnh dịch là nhiệm vụ khó khăn mà chính phủ các quốc gia trên toàn châu Á đang phải đối mặt. 

 
Chủ kênh YouTube Long Ngô bị phạt 7,5 triệu đồng
icon

Do những phát ngôn sai sự thật trong buổi livestream với bà Phương Hằng, chủ kênh Long Ngô bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.  

 
Nhà bán lẻ công nghệ đua nhau giảm giá ngày Black Friday
icon

Hầu hết các nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam đều chạy chương trình giảm giá cho ngày Thứ Sáu Đen, giảm mạnh nhất ở các mặt hàng phụ kiện, sau đó đến điện thoại.

 
Khám phá bí quyết đạt điểm cao từ các học sinh đỗ chuyên
icon

Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp đã vất vả, nay càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả? 

 
Xây dựng thành phố thông minh và chuyển đổi số ở Đà Nẵng mới chỉ bắt đầu
icon

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho rằng công cuộc triển khai thành phố thông minh và chuyển đổi số mới chỉ “bắt đầu”. Do đó, còn nhiều nhiệm vụ cần phải triển khai trong 5 - 10 năm tới.

 
 
Xây dựng đô thị thông minh phải đặt con người làm trung tâm
icon

Các chuyên gia cho rằng, mục tiêu cuối cùng đô thị thông minh là chất lượng cuộc sống của con người. Vì thế, xây dựng đô thị thông minh cần đặt con người làm trung tâm.  

Người Việt tương tác thường xuyên trên các fanpage thương mại điện tử
icon

Theo kết quả nghiên cứu của iPrice về sự tham gia của người dùng vào các hoạt động truyền thông xã hội trên Top 3 trang Facebook thương mại điện tử đa ngành, tỷ lệ người dùng Việt Nam tương tác trên các trang chiếm 36%.

Lạng Sơn thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức trong tháng 12
icon

Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn Nguyễn Khắc Lịch đã yêu cầu đơn vị phát triển giải pháp khẩn trương hoàn thiện trợ lý ảo để kịp thời thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức của tỉnh trong tháng 12.

Đẩy mạnh sản xuất thông minh ở Việt Nam
icon

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho rằng, sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp CNTT tại Việt Nam là nền tảng tốt cho đẩy mạnh hoạt động sản xuất thông minh, cũng như sản xuất thiết bị IoT.

Hải Phòng ra mắt mô hình thử nghiệm Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Mô hình thử nghiệm Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) Hải Phòng là bước tiến lớn trong công cuộc chuyển đổi số của thành phố.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123