Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019

ictnews Theo nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, dự kiến vào tháng 8/2019, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số.

Ngay trong tháng 5/2019, Hội Truyền thông số Việt Nam và Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) sẽ phối hợp tổ chức tọa đàm để góp ý cho dự thảo Đề án chuyển đổi số quốc gia (Ảnh minh họa: Internet)

Trong trao đổi tại buổi tọa đàm “Phát triển Chính phủ điện tử” được Cục Tin học hóa thuộc Bộ TT&TT và Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 25/4 vừa qua, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết, trong bối cảnh công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra hết sức mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, cũng như trong tất cả mọi ngành, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội tại Việt Nam, Bộ TT&TT đang xây dựng Đề án Chuyển đổi số quốc gia.

Thời điểm hiện tại, dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia đang được Bộ TT&TT gửi lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương và hiện trên Cổng thông tin điện tử của Bộ (mic.gov.vn) Bộ TT&TT cũng đang đăng tải dự thảo Đề án này để ý kiến góp ý của toàn thể nhân dân, các chuyên gia. “Chúng tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng nhau tham gia đóng góp ý kiến để Đề án Chuyển đổi số quốc gia được hoàn thiện và sau khi được phê duyệt, Đề án sẽ được thực hiện một cách có hiệu quả”, ông Nguyễn Minh Hồng chia sẻ.

Vị Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cũng cho biết, trong tháng 5/2019 sắp tới, Hội sẽ phối hợp với Cục Tin học hóa - cơ quan được Lãnh đạo Bộ TT&TT phân công chủ trì xây dựng dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia, để tổ chức một buổi tọa đàm nhằm lấy ý kiến rộng rãi của các chuyên gia đóng góp cho dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia.

 

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của ông Nguyễn Minh Hồng, năm nay, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức giải thưởng về Chuyển đổi số Việt Nam, thay cho giải thưởng Công nghệ số Việt Nam đã được tổ chức trong năm 2018. Theo kế hoạch, khoảng tháng 8/2019, sẽ diễn ra lễ tôn vinh, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam 2019” cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc, có những đổi mới trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng; góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, phát triển kinh tế số.

Đồng thời, đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam còn cho hay, dự kiến cũng trong tháng 8/2019, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số. Diễn đàn này đã được sự thống nhất bảo trợ của Bộ TT&TT. “Bộ TT&TT đã có văn bản ủng hộ Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trên”, đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam thông tin.

Trước đó, theo mic.gov.vn, trong hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước quý I/2019, người đứng đầu Bộ TT&TT đã nêu rõ, một trong những việc quan trọng nhất hiện nay chúng ta phải làm được là trong tháng 8/2019 phải tuyên bố được Chiến lược chuyển đổi số quốc gia Việt Nam. “Chuyển đổi số quốc gia là chuyển đổi toàn bộ nền kinh tế, chuyển đổi toàn bộ doanh nghiệp, chuyển đổi toàn bộ xã hội sang xã hội số. Đây là một chiến lược nhiều chức năng, nhưng quan trọng nhất là ngoài việc tạo ra nguồn tăng trưởng của đất nước, nó còn giúp giúp tăng năng suất lao động và làm thay đổi cơ cấu việc làm, tạo ra nhiều giá trị xã hội”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Trong kết luận hội nghị này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo Cục Tin học hóa lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân để hoàn thiện Đề án Chuyển đổi số quốc gia (phiên bản 1.0) trong tháng 4/2019, với mục tiêu trình Chính phủ ban hành Đề án trong tháng 8/2019.

Như ICTnews đã đưa tin, từ trung tuần tháng 4/2019, dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia phiên bản 1.0 đã được đã được Bộ TT&TT đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Thời hạn lấy ý kiến sẽ kéo dài đến ngày 10/6 tới.

 
List comment
 
Google Chrome sẽ chặn các quảng cáo gây tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính và di động
icon

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Google cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép Chrome ngừng hiển thị những quảng cáo sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên mạng, làm chậm việc chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

 
Nền tảng chuyển đổi số FPT.AI và akaBot của FPT đạt danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2020
icon

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI và Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT vừa được vinh doanh Top 10 Danh hiệu Sao Khuê - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

 
Tổng hợp hình nền “cải trang” smartphone thành Nokia 1280
icon

Nếu muốn thay đổi một chút không khí trên chiếc smartphone, chúng ta có thể sưu tầm về các mẫu hình nền Nokia 1280 rồi thay hình nền cho máy.

 
CEO TechEvo: Làm việc phân tán cho phép doanh nghiệp “đánh cá trên cả đại dương”
icon

Ông Lưu Tiến Thành, CEO TechEvo, quản trị viên cộng đồng Vietnam Remote Workforce cho rằng mô hình làm việc phân tán là cách hiệu quả để vận hành một công ty Bởi lẽ, một công ty làm việc phân tán có thể “đánh cá trên cả đại dương”.

 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123