“Điên đầu” với bộ xếp hình trong suốt: Đốt thời gian cực tốt vì chơi mãi mà không thể thắng nổi

Nếu như ở nhà tránh dịch mà chán không có gì làm, bộ xếp hình độc đáo này cũng là một giải pháp đốt thời gian cực hiệu quả đấy chứ.

Xếp hình, trò chơi tưởng đơn giản và thậm chí là có phần nhạt nhẽo, nay lại đang trở thành 1 thú tiêu khiển mới của rất nhiều người dân trên thế giới khi không thể ra ngoài tụ tập với bạn bè. Quy tắc cho trò chơi này cũng không hề phức tạp: Bạn phải tìm những miếng ghép khớp với nhau cả về thiết kế lẫn họa tiết, và dần dần tạo ra 1 bức tranh hoàn chỉnh. Bức tranh này thường được in trên vỏ hộp hoặc đi kèm theo tờ hướng dẫn.

“Điên đầu” với bộ xếp hình trong suốt: Đốt thời gian cực tốt vì chơi mãi mà không thể thắng nổi - Ảnh 1.

"Nhện nhọ" Tom Holland đang phát cuồng vì trò chơi xếp hình này trong thời gian tự cách ly tại nhà (ảnh trên Instagram của Tom Holland).

Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu như những miếng xếp hình của bạn giờ đây trở nên trong suốt, không có bất cứ một họa tiết nào cả? Thoạt đầu, chúng ta sẽ nghĩ ngay rằng trò chơi sẽ càng trở nên dễ dàng hơn, cứ việc tìm những mảnh ghép ăn khớp với nhau thôi là xong, chẳng cần phải để ý gì đến họa tiết hay bức tranh tổng thể nữa.

Nhưng không! Hãy thử ngồi tỉ mẩn khoảng 5 phút thôi, bạn sẽ nhận thấy bộ xếp hình trong suốt này thực chất là 1 cực hình, một sự tra tấn tinh thần khủng khiếp chứ không hề đơn giản chút nào. Bức tranh tổng thể vẫn luôn đóng vai trò như 1 chỉ dẫn, 1 mục tiêu, đích đến cuối cùng của trò chơi. Nếu không có nó, bạn rất dễ mất phương hướng khi xếp hình.

“Điên đầu” với bộ xếp hình trong suốt: Đốt thời gian cực tốt vì chơi mãi mà không thể thắng nổi - Ảnh 2.

Đã không có họa tiết lại còn trong suốt thế này thì xếp hình kiểu gì đây?

Có thể khi bắt đầu, bạn sẽ ghép được vài miếng với nhau một cách dễ dàng. Nhưng rồi sẽ đến 1 thời điểm, bạn có tìm mỏi cả mắt cũng không thể kiếm được miếng ghép tiếp theo nữa. Và tệ hơn, bạn không biết mình đã ghép sai miếng nào để mà sửa, vì miếng nào cũng như miếng nào, cũng đều trong suốt, chẳng có họa tiết gì để mà nhận biết. Lúc này, bạn đành ngậm ngùi tháo tung hết ra và mò mẫm lại từ đầu mà thôi.

Được biết, đây là sản phẩm của hãng LittleFlowerPotShop và hiện đang được bán trên nền tảng Etsy với giá khởi điểm từ 17 USD. Mặt hàng này cũng được người dùng đánh giá 5 sao, xếp vào danh sách bestseller - bán cực chạy, và thậm chí đang tạm thời hết hàng vì nhu cầu đốt thời gian của người dân thế giới đang lớn hơn bao giờ hết.

Để tránh shock tâm lý cho người chơi, bộ xếp hình trong suốt sẽ bao gồm 4 cấp độ khác nhau. Cấp độ đầu tiên bao gồm 9 miếng và chắc chắn ai cũng có thể dễ dàng hoàn thành. Sau đó, độ khó được nâng lên dần dần với 25 miếng, 49 miếng và cuối cùng là 144 miếng - được đánh giá là mức khó “điên đầu” (crazy difficult). Tất cả đều được làm từ chất liệu acrylic trong suốt.

“Điên đầu” với bộ xếp hình trong suốt: Đốt thời gian cực tốt vì chơi mãi mà không thể thắng nổi - Ảnh 3.

Bộ xếp hình hack não này có 4 cấp độ khác nhau để người chơi có thể dần dần làm quen, tránh bị shock tâm lý.

Ngoài ra, kích thước sản phẩm tổng thể của 4 cấp độ này là không đổi, nghĩa là sau khi ghép xong, bạn sẽ được 1 bức tranh trong suốt giống hệt nhau dù chơi ở độ khó nào đi nữa. Điều này đồng nghĩa với việc kích thước của từng miếng xếp hình đơn lẻ sẽ có phần khác nhau. Ví dụ như trong bộ 9 miếng, mỗi mảnh ghép cho chiều dài khoảng 2 inch (5 cm). Nhưng sang đến bộ 144 miếng, con số này giảm xuống chỉ còn 0,5 inch (1 cm) mà thôi, càng khiến người chơi dễ nản lòng mà bỏ cuộc.

“Điên đầu” với bộ xếp hình trong suốt: Đốt thời gian cực tốt vì chơi mãi mà không thể thắng nổi - Ảnh 4.

Kích thước của những miếng ghép cũng khác nhau tùy theo cấp độ, càng khó thì miếng ghép sẽ càng nhỏ hơn.

“Điên đầu” với bộ xếp hình trong suốt: Đốt thời gian cực tốt vì chơi mãi mà không thể thắng nổi - Ảnh 5.

Đây là phiên bản khó nhất với 144 miếng ghép. Với kích cỡ siêu nhỏ thế này, ngoài đau đầu ra thì người chơi có khi còn đau cả mắt mới có thể hoàn thành trò chơi được.

Tuy nhiên, với việc không thể thường xuyên ra ngoài đường như hiện nay, nhiều người vẫn đón nhận rất tích cực bộ xếp hình độc đáo của LittleFlowerShop, như 1 cách đốt thời gian hiệu quả.

“Điên đầu” với bộ xếp hình trong suốt: Đốt thời gian cực tốt vì chơi mãi mà không thể thắng nổi - Ảnh 6.

Tôi mới chỉ ghép được 2 miếng với nhau thôi nhưng mà cũng thấy khoái rồi đấy! Ý tưởng và cả khâu thực hiện đều đỉnh của đỉnh. Tôi sẽ mua thêm làm quà tặng cho người khác.

“Điên đầu” với bộ xếp hình trong suốt: Đốt thời gian cực tốt vì chơi mãi mà không thể thắng nổi - Ảnh 7.

Quả xếp hình này đúng là có thiết kế đỉnh thật. Nó sử dụng rất nhiều mẹo thông minh để mang lại sự bất ngờ xen lẫn thỏa mãn cho những người đam mê xếp hình. Nhưng cũng phải công nhận nhà sản xuất còn trên cả tuyệt vời. Họ luôn nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề liên quan đến khâu đặt/giao hàng, ví dụ như trường hợp của tôi chẳng hạn, họ giải quyết ngay trong 1 nốt nhạc.

“Điên đầu” với bộ xếp hình trong suốt: Đốt thời gian cực tốt vì chơi mãi mà không thể thắng nổi - Ảnh 8.

Trông trò này có vẻ hợp với gu xếp hình của mị đấy.

Trước đó, nhà sản xuất Nhật Bản Beverly cũng từng cho ra mắt bộ xếp hình trắng tinh gồm 2.000 miếng (phiên bản "dễ" hơn chỉ bao gồm 1.000 miếng), cũng là một thử thách dễ khiến người khác điên đầu thực sự. Chẳng thế mà nhiều người chơi đã gọi nó là “địa ngục trắng tinh khôi”, bởi cũng giống như bộ xếp hình trong suốt trên, bạn sẽ dễ dàng đi lạc ngay lập tức chỉ sau khi bắt đầu trò chơi được vài phút. Hiện tại, bộ xếp hình này đã có mặt trên Amazon và eBay và cũng được xếp vào danh sách mặt hàng bán chạy nhất trên cả 2 nền tảng.

“Điên đầu” với bộ xếp hình trong suốt: Đốt thời gian cực tốt vì chơi mãi mà không thể thắng nổi - Ảnh 9.

Ngoài bộ xếp hình trong suốt, người chơi còn đang phát cuồng vì bộ xếp hình trắng tinh khôi này đây.

Theo BoredPanda

 
 
List comment
 
Bộ TT&TT phối hợp chia sẻ dữ liệu cùng Tổng cục Thống kê
icon

Chiều 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) và Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch & Đầu tư).

 
Wefinex - Bùng nổ công nghệ Blockchain - Sàn giao dịch truyền thống bị đánh bại?
icon

Với làn sóng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain trở thành một công cụ cho việc chuyển đổi số và tạo dựng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại trong tương lai.

 
CES 2021 sẽ được tổ chức hoàn toàn online
icon

Một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới sẽ phải thay đổi hình chức tổ chức của mình nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

 
Lần đầu tiên công nghệ AI giúp nhận diện từng cá thể của một loài chim
icon

Tiến sĩ người Pháp André Ferreira đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhận diện các cá thể trong một loài chim, điều mà con người không thể làm được.

 
Kết nối PayGov, Bộ VHTT&DL và Quảng Ninh vượt mốc 30% dịch vụ công online mức 4
icon

Nhờ kết nối qua Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) và tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành chỉ tiêu cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

 
 
Ấn Độ tiếp tục cấm 47 ứng dụng Trung Quốc
icon

Hàng loạt ứng dụng Trung Quốc tiếp tục bị Ấn Độ “cấm cửa” trong bối cảnh căng thẳng giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới đang leo thang.  

Mờ mắt với lãi khủng, nhà đầu tư Việt bị 'hút máu' bởi tiền ảo đa cấp
icon

Dù nhận thấy rõ những rủi ro, nhiều nhà đầu tư vẫn bị mờ mắt bởi những lời hứa hẹn về lãi suất lớn. Đó cũng là lý do những mô hình “tiền ảo” đa cấp vẫn tồn tại dai dẳng tại Việt Nam.

Thêm Quảng Nam kêu gọi người dân cài ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone
icon

Trước việc Quảng Nam có thêm các ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh này vừa đề nghị người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone để được cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19.

Bill Gates nhắn nhủ Elon Musk không phát ngôn linh tinh về Covid-19
icon

Tỷ phú Bill Gates cho rằng CEO Tesla Elon Musk nên gắn với lĩnh vực chuyên môn thay vì lan truyền tin thất thiệt về Covid-19.

Nóng: Facebook vừa mất ngôi công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới
icon

Xét theo giá trị vốn hoá, Facebook lúc này không có giá trị bằng Tencent.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123