Điện máy Xanh lần đầu tăng trưởng âm

Kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2021 của Điện máy Xanh giảm 2% so với cùng kỳ.  

Tập đoàn bán lẻ Thế Giới Di Động (MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh 8 tháng đầu năm 2021. Không ngoài những dự đoán, hai chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh giảm tăng trưởng, trong khi Bách hoá Xanh tăng mạnh mẽ.

Điện máy Xanh lần đầu tăng trưởng âm
Một cửa hàng Điện máy Xanh mở cửa hạn chế giai đoạn giãn cách. (Ảnh: Hải Đăng)

Theo báo cáo, lũy kế 8 tháng, MWG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất 78.495 tỷ đồng (tăng 8% so với cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế 3.006 tỷ đồng. 

Trong đó, Điện máy Xanh tiếp tục là chuỗi đầu tàu khi chiếm 50,1% doanh thu tổng. Tuy vậy, lần đầu tiên chuỗi này tăng trưởng âm từ trước tới nay. So với 8 tháng đầu năm ngoái, năm nay chuỗi này giảm 2% doanh thu.

Bên cạnh đó, chuỗi Thế Giới Di Động cũng giảm 6% so với cùng kỳ, hiện chiếm 23,3% tổng doanh thu. Chuỗi này từng giảm tăng trưởng doanh thu luỹ kế ở tháng 2, tháng 3 năm nay, sau đó tăng trưởng dương trở lại.

Lý giải nguyên do giảm tăng trưởng, MWG cho rằng tháng 8 là tháng kinh doanh thấp điểm nhất kể từ đầu năm khi gần 2.000 cửa hàng của hai chuỗi nói trên phải tạm đóng hoặc kinh doanh hạn chế. Các cửa hàng này chiếm 70% về số lượng nhưng đóng góp hơn 80% giá trị doanh thu của MWG.

 

Hai chuỗi đã đóng góp hơn 57.500 tỷ đồng doanh thu lũy kế 8 tháng, giảm nhẹ 4% so với cùng kỳ 2020.

Ngược với tình hình của hai chuỗi trên, hệ thống Bách hoá Xanh tăng trưởng 56% so với cùng kỳ, chiếm 26,3% tổng doanh thu, vượt hơn doanh thu của riêng chuỗi Thế Giới Di Động.

MWG nhận định, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh thành trên cả nước từ nửa sau tháng 9 sẽ giúp hoạt động kinh doanh điện thoại, điện máy khởi sắc hơn.

Hải Đăng

Cửa hàng điện máy, điện thoại mở cửa trở lại, tối đa không quá 5 người và tuân thủ 5K

Cửa hàng điện máy, điện thoại mở cửa trở lại, tối đa không quá 5 người và tuân thủ 5K

Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh mở cửa trở lại ở các quận vùng xanh ở TP.HCM, với những điều kiện an toàn kèm theo.  

 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong
icon

Sau 2 lần lỗi hẹn, vào 22h ngày 10/10, sự cố xảy ra trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong. Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục.

 
ITU Digital World là tiền đề để Việt Nam và ITU chung tay xây dựng thế giới số
icon

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, ITU Digital World là tiền đề quan trọng để Việt Nam tiếp tục đóng vai trò tích cực, dẫn dắt trong hợp tác quốc tế, cùng ITU và các nước thành viên triển khai những sáng kiến toàn cầu.

 
Sáng kiến ITU Digital World của Việt Nam thể hiện tầm quan trọng của công nghệ số
icon

Ông Houlin Zhao, Tổng Thư ký ITU nói rằng, việc đổi tên thành ITU Digital World là sáng kiến tuyệt vời của Việt Nam, phản ánh tầm quan trọng của công nghệ số trong hệ sinh thái truyền thông.

 
Người Sài Gòn đã có thể đặt đồ ăn thức uống thoải mái
icon

Hàng quán mở lại gần hết, lượng shipper dồi dào, các chốt kiểm soát được dỡ bỏ, thành phố nới lỏng giãn cách là những yếu tố giúp việc đặt đồ ăn thức uống tại TP.HCM đã thoải mái hơn nhiều.

 
 
Tiền ảo được mẹ của Elon Musk hỗ trợ tăng giá phi mã
icon

Ít tháng sau khi được giới thiệu bởi bà Maye Musk, mẹ của tỷ phú Elon Musk, đồng tiền ảo Radio Raca đã tăng giá chóng mặt và liên tục lập đỉnh mới.

Tập đoàn Công nghệ G-Group được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”
icon

Tập đoàn Công nghệ G-Group được Tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á tôn vinh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021” ngay trong năm đầu tiên tham gia. G-Group đạt điểm trung bình 4.85/5 - vượt trội so với điểm bình quân của thị trường (3.86).

Facebook thành công dựa vào thuật toán, liệu họ có thay đổi?
icon

Thuật toán là thứ 'chuốc nghiện' người dùng các mạng xã hội như Facebook. Liệu Facebook có thể thay đổi nó để trở thành 'người tốt' hay không?

Vì sao cựu nhân viên Apple phải đối mặt với cáo buộc hình sự?
icon

Theo iMore, một cựu nhân viên Apple đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì làm rò rỉ bí mật thương mại.

Hơn 1 triệu cuộc gọi thành công, mạng thầy thuốc đồng hành chăm sóc từ xa 42% F0
icon

Trong hơn 2 tháng hoạt động, hơn 10.000 tình nguyện viên của mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” đã thực hiện thành công 1.039.865 cuộc gọi, hỗ trợ chăm sóc và sàng lọc từ xa 42% tổng số F0 trên cả nước.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123